Từ ngày 1/6, tỉnh Đồng Nai bắt đầu cho phép dạy thêm hoạt động

25/05/2020 14:03 Việt Dũng
(GDVN)- Bắt đầu từ ngày 1/6, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Nai bắt đầu cho phép dạy thêm hoạt động trở lại.

Ngày 22/5/2020, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Nai – bà Huỳnh Lệ Giang đã ký văn bản 1508/SGDĐT-VP, về thực hiện một số nội dung đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới tại các đơn vị, cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Nai yêu cầu: Hạn chế tối đa những hoạt động ngoại khóa, các cuộc thi, hội thi tập trung đông người, hội trại, lễ hội…tập trung thực hiện nhiệm vụ dạy học, kiểm tra, đánh giá và đảm bảo hoàn thành kế hoạch năm học 2019 – 2020.

Chú trọng hỗ trợ học sinh ôn tập, củng cố kiến thức chuẩn bị thi vào lớp 10, thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020, tăng cường công tác tư vấn hướng nghiệp, tuyển sinh năm 2020 dành cho học sinh lớp 12.

Đồng Nai cho dạy thêm trở lại từ ngày 1/6 (ảnh minh họa: P.L)

Tổ chức các hoạt động chào cờ tập trung, bắt đầu từ ngày thứ 2 (1/6), mùa nắng nóng yêu cầu tổ chức chào cờ trang nghiêm, nội dung ngắn gọn, súc tích, buổi chiều thì tùy tình hình thời tiết để tổ chức tiết chào cờ phù hợp, đảm bảo sức khỏe cho học sinh.

Cũng từ ngày thứ hai, 1/6/2020, tỉnh cho phép hoạt động dạy thêm trong và ngoài nhà trường bắt đầu hoạt động trở lại, áp dụng đối với những đơn vị, cơ sở giáo dục đã được cấp phép và còn thời gian hoạt động.

Cũng từ ngày này, tỉnh cho phép tổ chức hoạt động bán trú, trông giữ học sinh tiểu học ngoài giờ học chính khóa tại các cơ sở giáo dục, ngoài nhà trường/tại nhà giáo viên.

Yêu cầu các đơn vị, cơ sở giáo dục tiếp tục thực hiện nghiêm các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm, các khuyến cáo trong phòng chống dịch bệnh Covid-19, phòng học, phòng nghỉ bán trú/nội trú thông thoáng, thực hiện đo nhiệt độ và theo dõi sức khỏe của học sinh hàng ngày.

Các đơn vị có tổ chức hoạt động căng tin, bán trú, nội trú trong trường học tiếp tục phối hợp chặt chẽ với cơ quan y tế địa phương thực hiện nghiêm túc việc đảm bảo thực phẩm, hàng hóa đạt chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, có nguồn gốc rõ ràng, cũng như thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo khuyến cáo của ngành y tế, nhằm đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Phối hợp chặt chẽ với các cơ quan có liên quan trong việc kiểm soát, thực hiện cách ly y tế các trường hợp cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, học viên nhập cảnh, liên quan đến người nhập cảnh để phòng chống dịch Covid-19.

Đồng thời, có các biện pháp cụ thể, thiết thực để kịp thời giúp đỡ, hỗ trợ các trường hợp gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Việt Dũng