Tuổi nào thích hợp cho bé học tiếng Anh?

11/11/2013 09:39 PV
(GDVN) - Tiếng Anh ngày càng trở thành một ngôn ngữ quan trọng trong cuộc sống, cho việc học tập trong môi trường quốc tế và phát triển nghề nghiệp tương lai. Ngày nay, các bậc phụ huynh rất quan tâm và định hướng cho trẻ học tiếng Anh từ rất sớm. Vậy độ tuổi nào thích hợp để trẻ bắt đầu học tiếng Anh?
Trên thực tế, trẻ em có thể bắt đầu học bất cứ một ngoại ngữ nào, bao gồm cả Tiếng Anh ngay từ khi còn nhỏ. Theo khảo sát, trẻ em ở độ tuổi từ 10 – 13 sẽ rất dễ quên kiến thức ngoại ngữ đã học được nếu không tiếp tục học ngoại ngữ đó, tuy nhiên, việc này cũng còn phụ thuộc vào khả năng của từng bé cũng như văn hóa, nếp sống ở tùy địa phương.

Mỗi ngày, trẻ em dành khoảng 20-30 phút để học Tiếng Anh là hoàn hảo


Mặc dù vậy, việc học cần được duy trì liên tục, nếu không, các kỹ năng Tiếng Anh đã được hình thành sẽ dần mất đi.

Theo thầy Ian Kitching - Trưởng điều phối giáo viên Trung tâm Hội đồng Anh, đã có kinh nghiệm giảng dạy hơn 7 năm tại Việt Nam: “Các bậc phụ huynh nên cho con em mình đi học Tiếng Anh từ năm 6 tuổi bởi vì ở độ tuổi này, bé đã vào học lớp 1 nên bé có thể dễ dàng làm quen và tiến bộ nhanh chóng trong việc học tiếng Anh.”

Cách tốt nhất để giúp bé làm quen với Tiếng Anh là qua phim ảnh và âm nhạc. Các tài liệu này có thể dễ dàng tìm thấy trên các website như youtube.com và hầu hết đều miễn phí. Trẻ em thường rất thích ca hát và xem phim, qua đó, các em có thể luyện phát âm tốt hơn đúng theo giọng của người bản xứ. Cách học này không chỉ thú vị mà còn rất hiệu quả. Mỗi ngày, cha mẹ chỉ nên cho bé học từng chút một, điều này sẽ tốt hơn rất nhiều so với việc bắt con nhồi nhét quá nhiều kiến thức trong một ngày.

Mỗi ngày, trẻ em dành khoảng 20-30 phút để học Tiếng Anh là hoàn hảo. Tuy vậy, việc tiếp xúc với tiếng Anh thông qua âm nhạc và phim ảnh hàng ngày cũng rất hữu ích vì trẻ sẽ không còn cảm giác bị bắt học tiếng Anh, ngược lại các em sẽ cảm thấy rất hứng thú và việc học tiếng Anh sẽ trở nên hấp dẫn hơn.Ở Việt Nam, trẻ em từ 3 – 4 tuổi là độ tuổi mà bé có khả năng học và tiếp thu Tiếng Anh hiệu quả nhất.
Được biết đến là một trong những  trung tâm Anh ngữ uy tín tại Tp. Hồ Chí Minh, các khóa tiếng Anh dành cho trẻ em từ 6-15 tuổi tại Hội đồng Anh rất được các bậc phụ huynh tin tưởng lựa chọn. Tại Hội đồng Anh, các bé được dạy tiếng Anh  qua phương pháp giao tiếp từ các giáo viên bản xứ. Bên cạnh đó, chương trình học còn kết hợp các kỹ năng nhiều hơn và qua đó, giúp nâng cao việc học từ vựng vốn là một điểm yếu ở học viên Việt Nam.

Tại Hội đồng Anh, các bé được dạy tiếng Anh  qua phương pháp giao tiếp từ các giáo viên bản xứ

Với hơn 75 kinh nghiệm, Hội đồng Anh đã giảng dạy cho hơn 100 triệu học viên ở 100 quốc gia khác nhau trên toàn thế giới. Tại Việt Nam, Hội đồng Anh đã có 20 năm kinh nghiệm giảng dạy tiếng Anh cho học viên thuộc nhiều lứa tuổi khác nhau, bao gồm học sinh Tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học phổ thông và học viên người lớn.

Hội đồng Anh cam kết thực hiện quyền bình đẳng và sự đa dạng hóa nhằm loại bỏ phân biệt đối xử trong vấn đề giới tính, chủng tộc, và khuyết tật. Hơn nữa, Hội đồng Anh luôn cam kết thực hiện bảo vệ quyền trẻ em nhằm đảm bảo tất cả các em tham gia vào các hoạt động tại trung tâm đều được bảo vệ an toàn.

Nhân dịp 20 năm Hội đồng Anh có mặt tại Việt Nam, Hội đồng Anh Tp. Hồ Chí Minh nay có thêm gấp đôi số phòng học tại 25 Lê Duẩn, Quận 1. Phòng học mới được trang bị công nghệ màn hình tương tác và các thiết bị giảng dạy theo tiêu chuẩn Hội đồng Anh toàn cầu. Học viên có thể đăng ký kiểm tra trình độ ngay hôm nay.

Thông tin liên hệ:
Hội đồng Anh TP HCM: (08) 3823 2862
Website: www.britishcouncil.org/vietnam

PV