Valentine không hoa hồng

14/02/2012 22:48 Lê Nho Việt
(GDVN) - Ai cũng biết Valentine là dịp rất quan trọng với các đôi yêu nhau. Thế nhưng, ai cũng biết là không - thể - chỉ - cầm - tay - nhau mà qua hết ngày 14-2…

Ngày lễ tình nhân 14-2 là dịp để thể hiện tình cảm của những người yêu nhau bằng những món quà nhỏ, mà đặc trưng là hoa hồng và socola. Món quà tưởng chừng đơn giản thế nhưng đối với không ít mối tình sinh viên lại phải “gác” lại.

Anh Tuấn, SV năm 3 HV Ngân hàng lại “đi trước một bước” khi tặng hoa cho người yêu trước mấy ngày.

Tuấn thổ lộ: “Mình nói là sợ chờ đến 14 hết hoa nên mua tặng trước, “người ta” biết thừa nhưng cảm thông cho túi tiền của mình nên cười trừ. Còn đùa là mình có hẳn hai ngày Vanlentine kề nhau. Ấy vậy mà cô ấy còn là người may mắn vì còn nhận được hoa, dù hơi sớm chứ nhiều cô bạn cùng phòng, người yêu cùng là cánh sinh viên đã thông báo: “Valentine này, tớ chẳng có hoa”.

Không phải bạn sinh viên nào cũng có đủ tiền mua hoa đúng ngày Valentine

Không hoa, không socola, Valentine của nhiều đôi sinh viên trở thành ngày tình yêu “chay”. Nhưng dù không có đồng nào, họ vẫn nghĩ ra rất nhiều cách để có được một ngày Valentine thật lãng mạn, thú vị.

Ngày lễ tình yêu của Hà, SV ĐH Công nghiệp Hà Nội thật đơn giản: “Anh ấy vào phòng cắn hạt dưa, nói chuyện cùng mấy bạn trong phòng. Sau đó chúng mình sẽ lang thang hết đêm ở ký túc để kỷ niệm… ngày này cách đây hai năm, mình được nghe lời tỏ tình và bọn mình cũng có một đêm thức trắng”.

“Còn mình sẽ tự tay làm món trứng tráng mà “anh nhà mình” thích. Từ trước tới giờ bọn mình toàn đi ăn cơm bụi. Yêu nhau cũng đã hơn năm nhưng đây là lần đầu tiên mình nấu ăn cho người ta nên tự nhiên thấy hồi hộp lắm. Cảm giác này chẳng bó hoa, gói quà nào mang đến được” - Huyền, SV ĐH Thương mại bật mí.

Thay vì những bông hoa hồng, những thanh socola ngọt lịm, Quang, SV ĐH Kiến trúc sẽ cùng bạn gái đạp xe khắp phố trong tiết trời giá rét vào ngày lễ tình yêu xem đó là món quà dành cho “nửa kia” của mình

Trong thời buổi đắt đỏ, sinh viên phải đặt lên đặt xuống khi chi từng đồng lẻ thì tình yêu của họ cũng phải “cách ly” với thế giới quà tặng, vật chất nhưng vì thế mà tình yêu cũng vì thế mà chân thành hơn như Quang nói: “Khốn khó thế này mà bọn mình vẫn luôn bên nhau, vẫn động viên nhau cùng học tốt, đó là điều kỳ diệu nhất của tình yêu mà mình có được”.

“Không phải những món quà “độc”, đắt tiền trong ngày Valentine mới đủ khả năng để “chinh phục người đẹp”. Quan trọng, phải đánh đúng tâm lý của nàng,để nàng nhận thấy sự “nhiệt huyết” của mình trong đó!” - Mạnh Hùng, sinh viên Mỹ thuật cho biết.

Với hoa tay trời cho, món quà tặng Valentine người yêu của Hùng thuộc dạng “cây nhà lá vườn”. Gần một tuần lễ, Hùng cặm cụi “đầu tư” để hoàn thành kiệt tác… ký hoạ chân dung của nàng bằng bút chì. “Em đảm bảo 100%, nàng sẽ… ngất vì xúc động!”.

Phần lớn sinh viên cho rằng: Điều quan trọng trong ngày Lễ Tình nhân là những người yêu nhau được ở bên nhau vui vẻ chứ không nên đi những nơi quá sang trọng, tốn kém nhiều, vì đôi khi đó lại là “mua” niềm vui, nhưng lại thiếu đi những điều ý vị, sâu sắc.

Có thể bạn quan tâm

Hoa khôi các trường ĐH

Olympic tiếng Anh Hà Nội

Hiệu trưởng nghỉ hưu vẫn phải làm việc

Kinh nghiệm dạy con của các GS nổi tiếng

Thành công từ... trường đời

Bạo lực học đường

Sửa đoạn kết Tấm Cám

Bài văn xúc động về đồng tiền của trò Ams

Rơi nước mắt cuộc sống học sinh vùng cao

SV Ngoại thương: Lương 1.000 USD, không làm?

Các trường ĐH, CĐ Ngoài công lập ở miền Bắc

KTX tốt nhất Hà Nội

Tuyển sinh 2012:

Đổi mới Giáo dục

Lê Nho Việt