Vinh danh 65 thủ khoa vượt khó, nâng bước tương lai

11/11/2018 13:10 Phương Linh
(GDVN) - Qũy Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam và Báo Tiền Phong đã tổ chức buổi lễ trao học bổng cho 65 thủ khoa tiêu biểu đầu vào của các trường đại học, cao đẳng.

Ngày 11/11, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Qũy Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam và Báo Tiền Phong đã tổ chức chương trình vinh danh, trao tặng 65 suất học bổng đầu vào cho tân sinh viên của các trường đại học, cao đẳng, học viện trong cả nước.

Đây là năm thứ 3, Qũy Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam và Báo Tiền Phong tổ chức chương trình này, với mong muốn tôn vinh, động viên và hỗ trợ các em tân sinh viên học giỏi, nhưng gặp khó khăn trong kinh tế vào những ngày đầu tiên bước vào giảng đường đại học.

Các tân thủ khoa đầu vào nhận học bổng từ các nhà tài trợ ở buổi lễ của Báo Tiền Phong (ảnh: P.L)

Mỗi thủ khoa, tân sinh viên xuất sắc tham gia ứng tuyển, ngoài các thủ tục liên quan sẽ phải viết một bức thư nói về hoàn cảnh, nỗ lực của bản thân, hoàn cảnh để trở thành thủ khoa, sinh viên thuộc top đầu của nhà trường.

Bên cạnh đó, bức thư cũng phải thể hiện được ước mơ, cống hiến của bản thân trong tương lai.

Sau quá trình xét chọn với nhiều tiêu chí khác nhau, khách quan, khoa học, công tâm, nhân văn, đã có 65 thủ khoa tiêu biểu đầu vào của các trường đại học, cao đẳng trong cả nước được trao học bổng này.

Kết thúc buổi lễ, nhà báo Dương Xuân Sơn – Tổng biên tập Báo Tiền Phong chia sẻ: “Chúc các em sinh viên hôm nay trở về nơi học tập của mình có thêm nhiều niềm vui mới, cố gắng học tập để sau này có nhiều đóng góp cho quê hương, cho đất nước”.

Phương Linh