Với 285 điểm, Hoàng Thế Anh vô địch Olympia năm thứ 13

30/06/2013 11:58 Xuân Trung
(GDVN) - Với 285 điểm Hoàng Thế Anh, học sinh chuyên Toán Trường THPT chuyên Bắc Giang (tỉnh Bắc Giang) đã giành giải nhất cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia.
Với kiến thức vượt trội Hoàng Thế Anh đã có một buổi thi khá ấn tượng, các phần câu trả lời đều rất xuất sắc, mặc dù phần thi Về đích không đem lại điểm nào cho em, nhưng với kết quả cao ở các phần trước Hoàng Thế Anh vẫn giành điểm cao nhất và đoạt vòng nguyệt quế.
Hoàng Thế Anh, nhà vô địch Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 13.

Đồng giải ba thuộc về các bạn Vũ Hoàng Sơn, học sinh lớp 12 hóa Trường THPT Trường THPT chuyên Khoa học tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nộ và bạn Nguyễn Văn Nam, học sinh lớp 12 Trường THPT Phan Đăng Lưu - huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An. Đây là lần đầu tiên trường THPT Phan Đăng Lưu có một thí sinh lọt vào trận chung kết, và là thí sinh thứ 2 đưa cầu truyền hình về với tỉnh Nghệ An, sau thí sinh Trần Thị Thu Hà (THPT Nguyễn Xuân Ôn - Diễn Châu) ở chung kết năm thứ 7.

Giải nhì thuộc về bạn Đào Nguyễn Thạnh Hưng, học sinh lớp 12 Trường Hóa Trường PT Năng khiếu, Đại học Quốc gia TP.HCM. Đây là lần thứ 3 trường PT Năng Khiếu ĐH Quốc gia TP HCM có thí sinh lọt vào trận chung kết Olympia. Hai thí sinh Bùi Tứ Quý và Thân Ngọc Tĩnh cũng đã xuất sắc giành vé vào chung kết những năm trước đó. 

Điểm đặc biệt năm nay, cả 3 miền Bắc, Trung, Nam đều có thí sinh góp mặt trong trận chung kết, đây không chỉ có cuộc chiến giữa các thí sinh mà còn cả cổ động viên cũng sẽ không kém phần hào hứng.

Trước khi bước vào trận chung kết, nhà vô địch Olympia Hoàng Thế Anh cho biết, điều quan trọng nhất với bạn vẫn là việc học để thực hiện ước mơ trở thành kỹ sư Điện tử hoặc Viễn thông của Trường Đại học Bách khoa. Với 12 năm học sinh giỏi toàn diện, đạt nhiều thành tích trong các kỳ thi học sinh giỏi, tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa, Thế Anh là một tấm gương, còn được các học sinh trong trường yêu mến gọi là "Huyền thoại của Chuyên Bắc Giang".

Xuân Trung