Vừa mổ ruột thừa, thí sinh vẫn cố gắng hoàn tất bài thi tuyển sinh vào lớp 10

16/07/2020 11:43 Việt Dũng
GDVN- Đó là trường hợp của em Ngô Nam Công, học sinh trường trung học cơ sở Võ Trường Toản, quận 1, thi ở điểm thi trường Trần Văn Ơn, quận 1.

Sáng ngày 16/7, hơn 82.300 thí sinh trung học cơ sở của Thành phố Hồ Chí Minh đã bước vào ngày thi đầu tiên của kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, với môn thi Văn, thời gian làm bài 120 phút.

Tại điểm thi trường trung học cơ sở Trần Văn Ơn, quận 1, có một thí sinh vừa mổ ruột thừa xong được ít ngày, nhưng vẫn đến điểm thi và làm bài nghiêm túc.

Đó là em Ngô Nam Công, học sinh của trường trung học cơ sở Võ Trường Toản, quận 1.

Theo ông Nguyễn Hùng Khương – Điểm trưởng điểm thi này, ban đầu, khi phụ huynh báo cáo tình hình về Phòng Giáo dục và Đào tạo quận 1, điểm thi dự tính sẽ để cho em Công thi tại một phòng thi riêng biệt.

Thí sinh làm bài thi tại điểm thi trường Trần Văn Ơn, quận 1 (ảnh: P.L)

Tuy nhiên, khi biết được ý định này, phụ huynh đã nói, sức khỏe của em Công đã bình thường. Học sinh này không muốn thi ở phòng riêng, để tránh tạo áp lực về mặt tâm lý.

Do vậy, nhà trường đã chuyển toàn bộ các thí sinh thi tại phòng thi của em học sinh này (phòng thi số 4) xuống một phòng chức năng của trường ở tầng trệt, để tạo điều kiện cho thí sinh làm bài.

Việt Dũng