Xin rút phó giáo sư vì sao chép luận văn về bán hàng đa cấp

03/03/2018 07:25 Hưng Long
(GDVN) - Phó giáo sư Trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh đã viết đơn xin rút khỏi danh sách vừa được Hội đồng chức danh Giáo sư nhà nước công nhận.

Tối 2/3, ông Nguyễn Thiên Tuế, Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghiệp xác nhận với Phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, ông Đặng Công Tráng đã xin rút khỏi danh sách chức danh Phó giáo sư.

Ông Đặng Công Tráng, Trưởng khoa Luật, chủ trì đề tài nghiên cứu khoa học "Hoàn thiện quy định của pháp luật về bán hàng đa cấp ở Việt Nam" bị phát hiện sao chép của người khác.

Ảnh: Trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh.

Đề tài này có sự tham gia của tiến sĩ Vũ Thế Hoài, thạc sĩ Nguyễn Thị Hải Vân, đều của Trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh.

Đề tài bị sao chép được xác định là luận văn thạc sĩ luật học của tác giả Vũ Văn Tú, do tiến sĩ Vũ Quang hướng dẫn có tên "Hoàn thiện pháp luật về bán hàng đa cấp tại Việt Nam theo kinh nghiệm một số nước trên thế giới".

Ông Tuế khẳng định, nhà trường rất kiên quyết trong vấn đề xử lý vụ việc. Ngay khi sự việc bị phát hiện, nhà trường đã yêu cầu thầy Tráng làm tường trình và báo cáo lên Hội đồng chức danh Giáo sư nhà nước.

94 hồ sơ có phản ánh chưa đảm bảo tiêu chí xét giáo sư, phó giáo sư

Thầy Tráng cũng đã thấy được sai sót nên xin hủy đề tài và xin rút khỏi danh sách vừa được công nhận chức danh Phó giáo sư.

Ông Tuế cho biết: “Sắp tới, nhà trường sẽ có phiên họp để xét mức kỷ luật và không chấp nhận để xảy ra sự việc như vậy”.

Trong phiên họp hội đồng khoa học, nhà trường nhiều lần nhắc nhở mọi người phải rất chặt chẽ trong vấn đề giao đề tài và kể cả nghiệm thu. Quá trình làm đề tài có sơ suất đã xảy ra vụ việc.  

“Đây là bài học để trường có những bước chấn chỉnh tiếp theo và chặt chẽ hơn nữa”, ông Nguyễn Thiên Tuế, Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghiệp nhấn mạnh.

Hưng Long