Xót xa nữ sinh lớp 4 bị con trai cô giáo xâm hại

04/01/2013 06:55 Theo VTC
Vô tình tắm cho con thấy có hiện tượng lạ, một phụ huynh gặng hỏi mới biết được con gái học lớp 4 đã bị xâm hại tình dục tại lớp học thêm.

Hiện nay, tình trạng xâm hại tình dục trẻ em có xu hướng gia tăng. Theo thống kê của Cục Chăm sóc và Bảo vệ trẻ em, mỗi năm nước ta có hơn 1.000 trẻ bị xâm hại tình dục. 

Điều đó cho thấy mức độ nghiêm trọng của xâm hại tình dục trẻ em. Điều đáng lưu tâm là tính chất của các vụ xâm hại trẻ em ngày càng nghiêm trọng với sự xuất hiện các vụ xâm hại trẻ dưới 5 tuổi.

Theo các chuyên gia, việc xâm hại tình dục trẻ em gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển lành mạnh về thể chất cũng như vấn đề tâm, sinh lý của trẻ. Các em bị xâm hại có thể mang thai ngoài ý muốn, thậm chí mất khả năng sinh sản hoặc tử vong do quá trình nạo, hút thai…

Về tinh thần, trẻ dễ mặc cảm, tự ti, sống khép mình với mọi người.

Để tìm hiểu về các trường hợp cụ thể, PV VTC News đã trao đổi với Thạc sỹ tâm lý Đinh Đoàn xung quanh các trường hợp cụ thể mà vị chuyên gia này từng tư vấn.

Thạc sỹ tâm lý Đinh Đoàn cho biết, vấn đề xâm hại tình dục trẻ em đang diễn ra ngày càng nhiều và phức tạp. Bản thân ông đã từng tư vấn cho rất nhiều các trường hợp bị xâm hại tình dục, tuy nhiên đa phần các em không tự liên lạc mà chủ yếu phụ huynh gọi điện xin tư vấn. Các trường hợp bị xâm hại tình dục chủ yếu từ lớp 6, lớp 7,  thậm chí bé hơn.

Chuyên gia Đinh Đoàn nhớ lại, có một nhóm học sinh lớp 4 học thêm ở nhà cô giáo bị xâm hại một thời gian dài mà bản thân phụ huynh và giáo viên cũng không hề hay biết.

Mang tiếng là dạy thêm, nhưng cô giáo này chủ yếu giao bài tập để các em tự làm. Sau đó cô đi làm các công việc riêng của mình, thậm chí còn dắt xe đi chợ để rồi khóa trái cửa các em trong nhà tự làm bài.

Trong khi đó, con trai cô giáo này đang ở độ tuổi thanh niên cũng thường xuyên xuống nhà giúp mẹ trông các em học sinh và hướng dẫn các em làm bài tập.

Cậu thanh niên này cũng rất ân cần chỉ bảo và trò chuyện với các em học sinh trong lớp nên cũng được các em rất quý mến.

Khi bản năng “thú tính” trỗi dậy và do ảnh hưởng của phim đồi trụy đã từng xem, cậu thanh niên này đã lần lượt xâm hại tình dục với nhiều em nữ trong lớp học thêm vào những buổi học khác nhau.

Ngay cả khi bị lạm dụng tình dục, những đứa trẻ này hoàn toàn không biết nên cũng không hề kể với cha mẹ.

Chuyên gia tâm lý Đinh Đoàn kể lại: “Có một bà mẹ của một bé gái trong nhóm học thêm tắm cho con, và nhìn thấy bộ phận sinh dục của bé tím bầm. Khi động vào chỗ nhạy cảm, cô con gái kêu rằng mẹ đừng đụng vào chỗ ấy”.

Sau đó bà mẹ đã hỏi tỉ mỉ cô bé về việc nhà cô giáo có ai, đã làm gì và bé đã kể cho mẹ nghe những hành động của con trai của cô giáo. 

Quá bất ngờ, bà mẹ gọi điện hỏi những phụ huynh của các bé gái khác và cũng được biết ba bé gái khác cũng bị xâm hại như con mình. 

Các bà mẹ cũng rất là lo vì chuyện đã xảy ra rồi nếu viết đơn kiện thì phải đòi hỏi có tang chứng vật chứng nhưng chẳng nhẽ lại không làm gì.

Trong trường hợp này và nhiều trường hợp khác, nhiều phụ huynh đều có suy nghĩ hết sức tiêu cực.

Thạc sỹ tâm lý Đinh Đoàn chia sẻ: “Những điều mình nghĩ bố mẹ phải lo thì không lo, chưa thấy có bố mẹ nào hỏi làm cách nào để giáo dục, dạy dỗ con không bị tổn thương, không bị tiếp tục xâm hại. Bố mẹ thường hỏi có nên kiện thằng kia, hay bắt thằng kia bắt đền hay dấu ỉm đi để con mình đỡ bị mang tiếng. Nếu nói ra chẳng biết có đòi được tiền hay không mà con mình lại mang tiếng mất trinh khó lấy được chồng”.

Trước hết, trong trường hợp này, lỗi một phần thuộc về chính các bậc phụ huynh đang gửi con ở lớp học thêm. Họ thường ít quan tâm và chăm sóc cho con cái một cách đúng nghĩa mà thường chỉ đưa con đến học rồi lại đến đón về. Nhiều phụ huynh cũng : “chẳng biết cô dạy cái gì và con làm cái gì ở đấy”. 

Chính vì sự thiếu quan tâm của các phụ huynh nên hành động sai trái của người thanh niên kia mới có điều kiện tái diễn. 

Trong trường hợp này, chuyên gia tâm lý Đinh Đoàn khuyên các bậc phụ huynh nên chấm dứt cho con học thêm tại nhà cô giáo đó. Bên cạnh đó, bốn phụ huynh có con bị xâm hại phải đến nói chuyện thẳng thắng với cô giáo, giúp cô giáo giáo dục lại đứa con hư hỗn.

Trong việc này, do các bé đều còn nhỏ và chưa nhận thức rằng mình bị xâm hại tình dục nên cũng không nên nói cho con quá nhiều về vấn đề này. Nếu nói cho con nhỏ sẽ khiến cá bé mặc cảm, hoang mang. 

Sau sự việc, các bậc cha mẹ cần phải quan tâm hơn đến cuộc sống cũng như các hoạt động vui chơi về tinh thần giúp con cái quên đi những hình ảnh đã từng xảy ra.

Theo VTC