Xua tan giá rét, mang tết yêu thương tới học sinh vùng cao Hòa Bình

26/01/2016 06:38 Tin và ảnh Đinh Yến (GV Đại học Nội vụ)
(GDVN) - Sự nhiệt huyết của tuổi trẻ, câu lạc bộ Văn phòng trẻ (Đại học Nội vụ) đã có chuyến từ thiện giúp đỡ học sinh, đồng vào vùng cao huyện Đà Bắc, Hòa Bình đón tết

Trong hai ngày 23 và 24/1, tại xã Suối Nánh, huyện Đà Bắc, tỉnh Hoà Bình câu lạc bộ đã tổ chức các hoạt động như: trao, tặng quà cho các gia đình nghèo, các em nhỏ và tham gia tổ chức trò chơi và giao lưu với đoàn cơ sở. 

Ngoài ra, câu lạc bộ Văn phòng trẻ, khoa Quản trị Văn phòng đã trao tặng chăn ấm, màn, quà Tết cho hàng chục hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất trị giá 300.000 đồng.

Phần quà tuy nhỏ nhoi là những chiếc khăn nhưng chứa đựng tình cảm của thầy và trò Đại học Nội vụ.

Tặng 5 suất học bổng cho 5 sinh viên nghèo vượt khó, mỗi suất học bổng trị giá 200.000 đồng. Câu lạc bộ cũng tặng 195 suất quà (bao gồm sách, vở viết, bút, thước kẻ) cho 195 em nhỏ tại trường Tiểu học và Trung học cơ sở Suối Nánh (trong đó: 32 em học sinh cấp THCS và 163 em học sinh cấp Tiểu học).

Qua thời gian 2 ngày (ngày 23 và 24/1) các thành viên câu lạc bộ “cùng ở, cũng sinh hoạt, cùng làm việc” với đồng bào, nhân dân xã Suối Nánh bằng những hoạt động thiết thực. Đội thanh niên tình nguyện câu lạc bộ Văn phòng trẻ đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong nhân dân. 

Theo Th. Nguyễn Mạnh Cường - Quyền Trưởng khoa Quản trị Văn phòng, chương trình “Tết yêu thương 2016” là nơi tạo môi trường tích cực để sinh viên rèn luyện nhân cách, phát huy tinh thần xung kích trong các hoạt động xã hội, qua đó tạo không gian giao lưu lành mạnh nhằm tăng tình đoàn kết nhau hơn trong học tập cũng như trong cuộc sống.

Đồng thời giúp sinh viên trẻ nâng cao tinh thần tương thân tương ái, giáo dục đức tính chia sẻ và biết quan tâm đến người khác trong dịp xuân về tết đến.

Nguyễn Văn Công Thành, sinh viên lớp đại học liên thông Quản trị Văn phòng K3, chia sẻ bản thân ở Tây Nguyên ra Miền Trung học và đã tham gia rất nhiều chương trình tình nguyện, nhưng có lẽ đây là chương trình để lại cho Thành nhiều ý nghĩa và kỷ niệm nhất.

"Tất cả tình nguyện viên đều rất nhiệt huyết, hết mình cho chuyến đi dù trời mưa - gió - rét hại, dù đêm cả đội bên nhau nhưng không một ai ngủ được vì thiếu ấm, dù đường đi khó khăn nhiều bạn tưởng như không chịu được...

Nhưng tất cả đều đọng lại là những nụ cười yêu thương của các bạn tình nguyện viên, của bà con và trẻ em xã Suối Nánh" Thành xúc động cho biết.

Một vài hình ảnh do cộng tác viên đi theo đoàn ghi lại.

Ths. Đinh Thị Hải Yến – Phó Chủ nhiệm CLB Văn phòng trẻ - Giảng viên Khoa Quản trị Văn phòng đang trao quà cho đồng bào có hoàn cảnh khó khăn trong xãSuối Nánh. 
Trao hơi ấm tới các em nhỏ Hòa Bình trong mùa đông giá lạnh.
Nguyễn Văn Công Thành, sinh viên lớp đại học liên thông Quản trị Văn phòng K3 đang giao lưu tặng quà cho học sinh vùng cao Hòa Bình. 
Tin và ảnh Đinh Yến (GV Đại học Nội vụ)