Xúc động clip hát "Nhật ký của mẹ" bằng tranh cát

10/08/2012 06:45 Đỗ Quyên
(GDVN) - Ngày còn nhỏ, tuy gia đình chúng tôi còn nghèo, nhưng tôi luôn cảm thấy đầy đủ khi ở cạnh mẹ. Bởi mẹ tôi có một trái tim nhân hậu quý báu hơn tất cả mọi thứ trên đời.

Đối với tôi, mẹ là tất cả. Tháng năm làm người ta lớn hơn với nhiều lo toan. Khi ấy tôi cũng nghĩ về mẹ nhiều hơn. Mẹ thường nói, con sẽ hiểu được nỗi lòng của mẹ khi con có một gia đình cho riêng mình, khi con trở thành mẹ. 

Ngày còn nhỏ, tuy gia đình tôi còn nghèo, nhưng tôi luôn cảm thấy đầy đủ khi ở cạnh mẹ. Bởi mẹ tôi có một trái tim nhân hậu còn quý báu hơn nhiều của cải vật chất. 

Trong ký ức của mẹ là "canh một chưa nằm, canh năm đã dậy", là ngủ gục bên gánh hàng rong trong buổi chợ cóc, chợ hôm dưới quê, chợ sớm, chợ mai trên tỉnh bán những mớ rau dền nấu canh suông mát lòng cho người thành phố.

Sau này, khi gia đình khấm khá hơn, mẹ đã có trong tay một cửa hàng riêng, mẹ luôn nghĩ về những người nghèo khó. Trong gian hàng, mẹ luôn để giành ra những món đồ cũ để cho lại người khác. Những thứ đồ cũ ấy, mẹ chỉ lau sạch sẽ chứ không sửa chữa. Mẹ nói, để người ta thấy đúng là đồ cũ, người ta mang về mà không ngại vì phải mang ơn mình.

Tôi tìm thấy sự đồng cảm, sẻ chia trong tình yêu thương dành cho mẹ khi nghe bài hát “Nhật ký của mẹ” của nhạc sỹ Nguyễn Văn Chung được minh họa bằng tranh cát. Với giọng ca ngọt ngào ca ngợi tình mẫu tử thiêng liêng, kết hợp những hình ảnh thân thuộc gần gũi được vẽ từ tranh cát độc đáo, bài hát đã chạm vào trái tim tôi, và mãi ở lại đó.

Vẽ tranh cát là cách biểu hiện tình yêu với mẹ một cách giản dị mà bao quát nhất. Bởi cát là vật thể gắn liền với biển, là hình ảnh tượng trưng cho tình yêu bao la của mẹ, không gì đo đếm hết. Những hình vẽ trên cát sẽ thể hiện được sự đổi thay của dòng thời gian, nhưng dù có bao lâu đi nữa, thì cát và biển vẫn thế, như tình mẹ dành cho chúng ta không bao giờ vơi đi.

Mỗi người, khi lắng nghe ca khúc, chiêm ngưỡng từng nét vẽ trên bàn tay người nghệ sỹ tài hoa, có lẽ nước mắt đã rơi tự khi nào.

TRA CỨU ĐIỂM THI ĐẠI HỌC CAO ĐẲNG 2012


NHỮNG SỰ KIỆN NỔI BẬT

Chàng trai "đất thuốc lào" đỗ thủ khoa ĐH Hải Phòng

Giám khảo nói gì về điểm thi Đại học cao bất thường?

Đại học Việt Nam lọt top 200 thế giới, dễ vậy sao?

Thủ khoa ĐH Bách Khoa trải lòng trong căn nhà xiêu vẹo

Nhiều trường tung học bổng khủng để “câu" thí sinh

Cô gái "xứ dừa" giật danh hiệu thủ khoa ĐH Khoa học Tự nhiên TPHCM

ĐIỂM NÓNG

Tuyển sinh 2012

Thi tốt nghiệp THTP 2012

Hoa khôi các trường ĐH

Ngôi sao học đường

Đổi mới Giáo dục

Xem nhiều nhất trong tháng

Đỗ Quyên