Xúc động lễ cầu may cho sĩ tử trước giờ thi đại học

04/07/2014 06:35 Xuân Trung
(GDVN) - Mong muốn giúp sĩ tử vững tâm vượt “vũ môn”, tối qua (3/7) chùa Bằng (Hà Nội) tổ chức lễ cầu an cho gần 200 thí sinh dự thi đại học đợt một.

Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm (chủ trì chùa Bằng) cho biết, đã 8 năm qua năm nào chùa cũng tổ chức và thu xếp chỗ ở cho sĩ tử và người nhà đến ở trong các đợt thi đại học, cao đẳng. Đây là hoạt động thường niên của chùa Bằng, tức Linh Tiên Tự (phường Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội).

Xem đáp án, tra cứu điểm thi trên Báo Giáo dục Việt Nam

(GDVN) - Nhằm đáp ứng những yêu cầu của độc giả, nhất là các thí sinh thi đại học, cao đẳng, Báo điện tử Giáo dục Việt Nam sẽ đồng hành cùng sĩ tử.

Theo đó, năm nay nhà chùa với sự giúp đỡ của 80 sinh viên tình nguyện viên đã tiếp nhận gần 200 thí sinh và người nhà đến từ nhiều vùng miền khác nhau. Để tạo điều kiện tốt nhất cho thí sinh, nhà chùa dành hai căn phòng họp rộng 100 m2 cho các em ở trong thời gian 4 ngày thi của đợt 1.

Tối qua (3/7) trước ngày thi vài giờ, Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm (chủ trì chùa Bằng) cùng các bậc sư tôn tổ chức lễ cầu nguyện, cầu bình an, may mắn giúp cho các sĩ tử tĩnh tâm nhất, thoải mái nhất trước khi bước vào kỳ thi quan trọng của cuộc đời.

Hình ảnh do phóng viên ghi lại buổi lễ cầu cho các sĩ tử làm bài tốt.

Buổi lễ cầu an, cầu may cho gần 200 sĩ tử đến ở tại Chùa Bằng (Hà Nội), đây là hoạt động mà nhà chùa đã duy trì từ 8 năm qua.
Chủ trì buổi cầu an, cầu may cho các sĩ tử và người nhà là Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm (ngồi giữa).
Trước khi diễn ra buổi lễ, điều đầu tiên các sư thầy căn dặn sĩ tử hãy lấy kỳ thi đại học lần này là món quà báo đáp công ơn của cha mẹ sinh thành.
Buổi lễ cầu an diễn ra trong không khí trang nghiêm nhưng cũng chứa nhiều cảm xúc, nhiều tình cảm của nhà chùa dành cho các sĩ tử. 
Không chỉ có các sĩ tử được cầu may, trong buổi lễ sẽ cầu an cho cả người nhà sĩ tử, đó là những ông bố, bà mẹ đến từ khắp mọi miền tổ quốc.
Các sĩ tử nghiêm trang và thành tâm trước Đức Thích Ca Mâu Ni.
Lễ cầu an, cầu may cho sĩ tử là một nét đẹp mang tính nhân văn của Phật giáo, nó giúp lòng người vững tin trước những thử thách trong cuộc sống, giúp con người gần nhau hơn. 
Các sĩ tử  thành tâm cầu khẩn trước ngày thi.
Và lắng nghe những lời sư tăng căn dặn trước các thử thách trong cuộc sống.
Những ông bố cũng chăm chú lắng nghe.
Và kính cẩn...
Cầu mong cho mình có được kỳ thi kết quả cao.
Đạt được nhiều mong muốn và thành công trong cuộc sống, đó là những điều các sĩ tử cầu nguyện.
Đây là những quyển kinh dành cho các sĩ tử đọc trong buổi lễ cầu an, cầu may tối qua.
Xuân Trung