Giáo viên Trung tâm Giáo dục thường xuyên Lê Quý Đôn đã 2 tháng chưa có lương

29/09/2020 06:05
Việt Dũng
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Giáo viên của Trung tâm Giáo dục thường xuyên Lê Quý Đôn (quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh) đã hai tháng nay chưa có lương.

Ngày 27/9/2020, một giáo viên của Trung tâm Giáo dục thường xuyên Lê Quý Đôn (quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh) phản ánh về Tạp chí Điện tử Giáo dục Việt Nam cho biết, tháng 9 đã sắp hết, nhưng giáo viên của trường đã hai tháng nay (8,9) không có lương.

Theo giải thích của lãnh đạo trung tâm với giáo viên, nhân viên nhà trường, là do ngân sách chưa chuyển về kịp cho trung tâm để trả lương.

Giáo viên Trung tâm Giáo dục thường xuyên Lê Quý Đôn đã 2 tháng chưa có lương ảnh 1

Trung tâm Giáo dục thường xuyên Lê Quý Đôn, quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh (ảnh: P.L)

Ngoài ra, trung tâm cũng không có nguồn thu nào khác, nên cũng không thể chi tạm ứng cho giáo viên, nhân viên nơi đây.

Giáo viên bức xúc nói rằng, việc lương bị trả chậm, kéo dài như vậy làm cho các thầy cô gặp rất nhiều khó khăn trong cuộc sống hàng ngày, nhiều chi phí phải chi trả nhưng lương đã hai tháng nay vẫn chưa được nhận.

Ngày 28/9, trao đổi cùng với phóng viên Tạp chí Điện tử Giáo dục Việt Nam, ông Lâm Minh Xuân Trường – Giám đốc Trung tâm Giáo dục thường xuyên Lê Quý Đôn (quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh) xác nhận, thông tin giáo viên phản ánh là có thật.

Theo đó, giáo viên của trung tâm đã chưa được nhận lương 2 tháng 8, 9. Ông Lâm Minh Xuân Trường giải thích, lương này là do ngân sách của thành phố chi trả.

Đợt này, không hiểu sao lương lại bị về chậm, nên tạm thời chưa thể chi trả cho giáo viên được.

Trung tâm không có nguồn thu nào khác để chi trả tạm ứng cho giáo viên, nên sẽ cố gắng trong tuần này, nếu ngân sách về kịp thì sẽ chi trả lương cho giáo viên.

Còn nếu hết tuần này, nếu ngân sách chưa về kịp, thì trung tâm sẽ tìm nguồn để tạm ứng một phần lương cho giáo viên.

Lương của giáo viên là do Kho Bạc Nhà nước chi. Sở Tài chính đã ra quyết định cấp tiền về ngân sách, nhưng không hiểu sao lại về chậm, hy vọng là tuần này sẽ chi trả hết lương 2 tháng cho giáo viên.

“Tôi rất buồn về việc này. Đây là khó khăn chung, đó không phải là lý do chủ quan của trung tâm” – ông Lâm Minh Xuân Trường khẳng định.

Việt Dũng