Gần 10 tạ quần áo được trao cho người dân bản Suối Lèo

28/11/2011 17:30 Kim Ngân
(GDVN) - Suối Lèo là 1 trong 4 bản nghèo nhất của xã Tân Lang, huyện Phù Yên, Sơn La. Đa số là người dân tộc Dao, trình độ dân trí thấp, đời sống còn nhiều khó khăn.

Trong hai ngày 26 – 27/11, đội Thanh niên Tình nguyện (TNTN) Sông Mã đã trao tận tay quần áo ấm và sách vở và mang đến hơi ấm, yêu thương sẻ chia đến với bà con bản Suối Lèo, huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La.
Đội tình nguyện Sông Mã mang quần áo, sách vở cho người dân Suối Lèo

Đội TNTN Sông Mã là mái nhà chung của hơn 100 sinh viên có lòng đam mê tình nguyện đến từ hơn 20 trường đại học trên cả nước. Xuất phát từ mong muốn “ấm lòng nương bản, sẻ chia yêu thương”, đội đã tổ chức chương trình “Đông Ấm Suối Lèo” để trao tận tay bộ quần áo ấm cho bà con trong mùa đông này.

Sau hơn một tháng quyên góp, đội Sông Mã đã quyên góp được 25 tải quần áo ấm (khoảng 900 kg) và 1300 cuốn sách vở cấp tiểu học và THCS, đồ dùng học tập để trao tặng cho bà con bản Suối Lèo; trường tiểu học, THCS Tân Lang, huyện Phù Yên, Sơn La.
Bà con Suối Lèo háo hức giao lưu văn nghệ với đội TNTN Sông Mã

Bản Suối Lèo là một trong 4 bản nghèo nhất của xã Tân Lang, huyện Phù Yên, Sơn La. Thu nhập của 106 hộ ở đây chủ yếu dựa vào trồng lúa nước và trồng ngô, đào sắn, bẻ măng theo mùa nương trên rừng. Đa số là người dân tộc Dao, có trình độ dân trí thấp, đời sống còn nhiều khó khăn.

Nói về ý nghĩa của chương trình mang áo ấm đến với nương bản, Bùi Thành Đạt (SV trường ĐH Y Hà Nội), đội trưởng Đội TNTN Sông Mã chia sẻ: “Điều kiện hoàn cảnh bà con nơi đây còn thiếu thốn, nên chúng tôi muốn trao tận tay những bộ quần áo ấm cho người dân nơi đây. Điểm nhấn của chương trình này là Đội đã có một “bữa cơm ngày về” có cá, có thịt cùng trẻ em Suối Lèo”.

Còn Đỗ Đức Hiếu (SV ĐH Ngoại thương), thành viên trẻ nhất của đội xúc động tâm sự: “Bà con nơi đây rất chân chất, hiền lành nhưng còn nhiều thiếu thốn. Bọn trẻ chỉ phong phanh cái áo cánh, chân đất trong mùa đông này nhìn rất thương. Em hi vọng những bộ quần áo ấm mà chúng em quyên góp được sẽ giúp các em ấm áp hơn. Hơn nữa, chỉ có hai ngày nhưng chúng em nhận được nhiều tình cảm yêu mến của bà con nơi đây”.

Bác Lý Văn Dần, trưởng bản Suối Lèo nói: “Thay mặt bà con nơi đây xin cảm ơn tấm lòng của các cháu sinh viên tình nguyện không quản đường xa lên với nương bản để đem cho bà con quần áo mới, sách vở cho trẻ con đến trường. Bà con rất phấn khởi, biết ơn đội và hi vọng đội sẽ trở lại với bản”.

Kim Ngân