Gần 1000 dân Lý Sơn được khám chữa bệnh miễn phí

29/06/2012 06:00 Nam Phong
(GDVN) - Hơn 30 bác sĩ từ các BV Trung ương và Hà Nội đã về huyện đảo Lý Sơn khám và chữa bệnh miễn phí cho gần 1000 người dân nơi đây.
Gần 1000 người dân huyện đảo Lý Sơn đã được khám và cấp phát thuốc chữa bệnh miễn phí. (Ảnh Nam Phong)

Kết thúc ngày 28/6, đoàn các bác sĩ thuộc Hội thầy thuốc trẻ Việt Nam đã khám cho hơn 700 lượt người dân tại huyện đảo Lý Sơn. Trong đó khám và mổ mắt miễn phí cho hơn 30 ca bệnh nhân; khám và cấp phát thuốc hơn 600 trường hợp bệnh nhân là người già và trẻ em khó, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện đảo Lý Sơn, tổng trị giá  trên 500 triệu đồng.

Hơn 30 y, bác sỹ đã tới khám bệnh miễn phí cho gần 1000 người dân huyện đảo Lý Sơn. (Ảnh Nam Phong)

Đây là chương trình do Hội thầy thuốc trẻ Việt Nam khởi xướng và triển khai từ năm 2010 và được các bác sĩ của các Bệnh viện (BV) Hữu Nghị, BV Việt Đức, BV Mắt Trung ương, BV Nhi Trung ương, BV Xanh-Pôn, Viện E, BV Lão khoa, BV VinMec, BV Phổi Hà Nội… cùng chung tay tổ chức. 

Các y bác sĩ cấp phát thuốc miễn phí cho người dân huyện đảo Lý Sơn. (Ảnh: Nam Phong)

Tháng 8 năm 2010, bằng tấm lòng nhân ái và hảo tâm của các nhà tài trợ, hơn 30 bác sĩ đến từ các bệnh viện trong địa bàn Hà Nội đã có mặt tại huyện đảo Lý Sơn tiến hành khám và cấp thuốc miễn phí cho hơn 1.000 người dân và phẫu thuật mắt miễn phí cho hơn 30 bệnh nhân nghèo. 

Trong những ngày ở Lý Sơn, hình ảnh người dân nghèo bị trọng bệnh, rồi sự ngơ ngác vì chưa từng được đi khám bệnh cứ đeo bám những người thầy thuốc thiện nguyện. Không ai bảo ai, tất cả các bác sỹ đều gửi lại  những người dân của miền đất này một lời hứa: “Sẽ sớm trở lại”.

Đó chính là lý do  Hội thầy thuốc trẻ Việt Nam và các đơn vị đồng tổ chức thực hiện chương trình "Hành trình nhân ái vì sức khoẻ cộng đồng" tại đảo Lý Sơn. 

Nam Phong