Mr Đàm sẽ tham gia “tour đặc biệt” lên vùng cao

01/11/2011 17:06 Văn Trinh
(GDVN) - Đó là những “tour diễn” không cát xê, thậm chí anh còn mang theo tiền và quà đến tặng những người nghe anh hát.
Chiều 1/11, ca sỹ Đàm Vĩnh Hưng tới thăm, bàn chuyện làm từ thiện với Báo điện tử Giáo dục Việt Nam. Tại buổi gặp mặt, ông Nguyễn Tiến Bình - Tổng biên tập Báo điện tử Giáo dục Việt Nam giới thiệu với Đàm Vĩnh Hưng dự án từ thiện mang "bữa cơm có thịt” đến cho học sinh nghèo vùng cao cả nước mà báo đang triển khai.
Ca sỹ Đàm Vĩnh Hưng trong buổi trò chuyện với cán bộ Báo Giáo dục Việt Nam.
Trao đổi với ca sỹ Đàm Vĩnh Hưng, ông Nguyễn Tiến Bình cho biết: "Báo đã tổ chức nhiều chuyến từ thiện mang “bữa cơm có thịt” lên miền núi, nơi mỗi học sinh chỉ cần 2.000đ để được bữa cơm có thịt mỗi ngày. Chương trình đã nhận được sự ủng hộ to lớn của hàng ngàn nhà hảo tâm trong và ngoài nước. Trong thời gian tới, Báo điện tử Giáo dục Việt Nam sẽ thường xuyên tổ chức những chuyến công tác như vậy để giúp đỡ các em học trò nghèo vùng cao." 

“Chúng tôi rất khuyến khích những nhà hảo tâm đồng hành cùng đoàn công tác của báo lên vùng cao tự tay trao tiền, quà cho các em học sinh. Mục tiêu quan trọng của báo là không chỉ mang vật chất đến cho các em mà còn góp phần kết nối trái tim với trái tim. Sau những chuyến này, nhiều nhà hảo tâm sẽ tự nguyện đỡ đầu, giúp đỡ những học sinh cụ thể mà không cần thông qua Báo. Nếu qua chương trình, hàng triệu người có điều kiện kinh tế nhận giúp đỡ hàng triệu học sinh nghèo, thì chúng ta mới có thể cải thiện được căn bản tình trạng khốn khó trong học hành ở biên giới, hải đảo, vùng sâu vùng xa” - ông Bình nói.

Ca sỹ Đàm Vĩnh Hưng xúc động khi nghe Thái Thùy Linh kể về cuộc sống của các em học sinh nghèo vùng cao.
Cùng có mặt tại buổi gặp gỡ Đàm Vĩnh Hưng, ca sỹ Thái Thùy Linh đã kể lại cho nam ca sỹ nghe nhiều điều chị chứng kiến qua chuyến công tác cùng Giáo dục Việt Nam lên vùng cao Nậm Mười, Yên Bái.

“Các em học sinh hầu như chỉ ăn cơm với gừng, muối và lá chanh giã trộn vào nhau. Trong khi đó, chỉ cần 2.000đ thôi là các em có một bữa ăn đàng hoàng. Nghĩa là một tháng chỉ cần 9 triệu sẽ giúp một trường hơn 200 học sinh được bữa cơm có thịt mỗi ngày”, Thái Thùy Linh chia sẻ.

Ca sỹ Đàm Vĩnh Hưng đã xúc động khi nghe Thái Thùy Linh nói đến con số 1.300đ/3 bữa ăn trong 1 ngày của học sinh nội trú Nậm Mười, Văn Chấn, Yên Bái hay bữa cháo “hoành tráng nhất” của các em chỉ 1 có quả trứng cho cả nồi cháo.

Ngay sau đó, Đàm Vĩnh Hưng đã thay mặt Quỹ Mr Đàm & Em ủng hộ một khoản tiền tương đương hàng chục nghìn bữa cơm có thịt vào Quỹ Tấm lòng Việt Nam của Báo, đồng thời nhờ báo chuyển số tiền đến tận tay các em học sinh Mầm non Nậm Mười, Văn Chấn,Yên Bái.
“Khi nào đó, ra Hà Nội 4 ngày thì tôi có thể đồng hành cùng báo 2 ngày lên vùng cao với các em học sinh".
Nam ca sỹ cũng bày tỏ, vì lịch diễn của anh khá dày, nên hy vọng có thể biết trước lịch trình các chuyến công tác của báo lên vùng cao, nhằm sắp xếp thời gian, vật chất cùng tham gia đến tận những vùng khó khăn nhất. Đó sẽ là những chuyến “lưu diễn đặc biệt” không cát xê, ngược lại anh còn mang tiền từ thiện lên giúp các em.

“Khi nào đó, ra Hà Nội 4 ngày thì tôi có thể đồng hành cùng báo 2 ngày. Tôi rất hy vọng có thể kết hợp Quỹ Mr Đàm & Em và Dự án "Bữa cơm có thịt" giúp đỡ học sinh nghèo vùng cao của Báo điện tử Giáo dục Việt Nam làm nhiều điều có ích cho xã hội”, Đàm Vĩnh Hưng bộc bạch.

Cuối buổi gặp gỡ, ca sỹ Thái Thùy Linh nhấn mạnh: “Từ bây giờ,  tôi sẽ dành 1/3 thời gian và tâm sức đồng hành cùng Báo Giáo dục Việt Nam với Dự án "Bữa cơm có thịt" giúp đỡ học trò nghèo vùng cao. Tôi hoàn toàn tự nguyện”.

Theo dự kiến, thứ 5 (ngày 3/11), đoàn công tác đặc biệt của Báo điện tử Giáo dục Việt Nam và ca sỹ Thái Thùy Linh sẽ đến thăm và trao tặng số tiền ủng hộ của ca sỹ Đàm Vĩnh Hưng tới trường Mầm non Nậm Mười, Yên Bái.


Dự kiến cứ 2 - 3 tuần, Báo Giáo dục Việt Nam sẽ tổ chức một chuyến đi thăm và tặng quà tới các em học sinh vùng cao. Báo rất mong  tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của quý bạn đọc trong thời gian tới.

Mọi sự ủng hộ xin gửi về:

- Báo điện tử Giáo dục Việt Nam

- Địa chỉ: số 147 Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

- Tel: 04.6261.0666 – 04.6261.0888

- Tài khoản số: 1507201058249 tại Ngân hàng Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn, chi nhánh Cầu Giấy

- Email: toasoan@giaoduc.net.vn


Văn Trinh