Mỹ nhân ĐH Kinh doanh Công nghệ yêu đời hơn qua chuyến đi từ thiện

22/03/2012 06:00 Kim Ngân (ảnh Nam Phong, Trần Lân)
(GDVN) -Mong muốn trở thành doanh nhân thành đạt, đam mê truyền thông, cô nữ sinh xinh đẹp, duyên dáng Lê Ngọc Trâm – mỹ nhân ĐH Kinh doanh Công nghệ còn yêu thích làm tình nguyện, từ thiện.
Sinh năm 1990, Lê Ngọc Trâm đang học năm thứ 4, khoa Kế Toán, ĐH Kinh doanh và Công nghệ. Cô gái đến từ Thanh Hóa có đam mê trở thành một người hoạt động trong lĩnh vực truyền thông tổ chức sự kiện. Cô nữ sinh xinh đẹp này còn ấp ủ ước mơ mở một công ty truyền thông.
Ngọc Trâm từng thử sức mình với các cuộc thi Imiss Thăng Long, giành giải bạc cuộc thi MC HUBT, Miss KDCN
Cuộc thi MC HUBT giúp Ngọc Trâm tự tin hơn rất nhiều. Trước khi tham gia, Trâm tự nhận mình là người ít nói và không tự tin đứng trước đám đông. Chia sẻ về khoảng thời gian rèn luyện, Ngọc Trâm cho biết: “Mình luyện tập nhiều lắm, thường xuyên đứng trước gương để xem miệng nói và phong thái diễn tả của mình như thế nào. Hơn nữa, mình mạnh dạn đứng trước lớp nhờ bạn bè sửa giúp cho”.
Ngọc Trâm nhớ lại kỷ niệm trong quá trình tham gia, Trâm chỉ có 5 ngày để chọn chủ đề, xây dựng bài thuyết trình của mình và mất 15 phút để nói. Tuy nhiên, lúc vào thi thì chỉ được nói 5 phút, nhưng Ngọc Trâm không hề lúng túng hay mất sự tự tin mà vẫn vượt qua nó.
Theo Ngọc Trâm thì MC điều quan trọng nhất là cần phải nói tròn vành rõ chữ và phải có tâm và say mê với nghề.
Không những thế, Ngọc Trâm còn tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện, từ thiện. Đặc biệt, nhận được lời mời của một chị phóng viên của báo Giáo dục Việt Nam về chuyến đi từ thiện, Ngọc Trâm đã có sẵn sở thích đi tình nguyện, chia sẻ yêu thương cho những người còn kém may mắn cũng là mong muốn đến những nơi chưa từng đi của đất nước nên Trâm đã đồng ý đăng ký không một do dự.
“Ban đầu mẹ mình có phản đối, nhưng cuối cùng mẹ đã bị thuyết phục khi mình nói rằng đã đăng ký đi và đi để trải nghiệm, để trưởng thành hơn”, Ngọc Trâm kể lại.
Trong quá trình học đại học, Ngọc Trâm tham gia nhiều hoạt động tình nguyện bên ngoài nhưng đối với Trâm thì chuyến đi này để lại ấn tượng mạnh nhất. Bởi sự thân thiện và tấm lòng chia sẻ nhân hậu của mọi người.
“Hạnh phúc nhất là lúc giao lưu với các em học sinh ở trường tiểu học Chí Viễn. Mặc dù trời mưa, nhưng thầy trò và cả đoàn vẫn vui vẻ, hòa vào nhau để múa hát. Nhớ nhất là lúc các bé nhảy aerobic, cả hoa hậu Nguyễn Thị Loan và vài người trong đoàn chạy xung quanh cổ vũ cho các em, mọi người cười thật vui xóa tan giá rét nơi đây. Dường như không còn khoảng cách nào nữa”, Ngọc Trâm trải lòng.
“Sau chuyến đi mình thấy mình yêu đời hơn, tin tưởng hơn về xã hội còn có nhiều người tốt. Trước mình hay suy nghĩ bi quan, nhưng trở về từ vùng cao Chí Viễn, mình lạc quan hơn rất nhiều. Mình nghĩ rằng cần yêu thương thật nhiều, sống trên đời cần có một tấm lòng sẻ chia”, Ngọc Trâm tâm sự.
Ngọc Trâm e ấp, duyên dáng bên sắc đào nở muộn. Chuyến đi Cao Bằng đã giúp tâm có nhiều trải nghiệm và thêm yêu đất nước.
Ngọc Trâm bày tỏ: “Mặc dù trẻ ở Chí Viễn không quá nghèo, nhưng các em thiếu thốn rất nhiều so với trẻ em miền xuôi. Trẻ em hôm nay - thế giới ngày mai, mình mong muốn mang thật nhiều yêu thương đến trẻ em là điều tuyệt vời nhất mà cả đoàn đã làm. Đó là nguồn động lực, tiếp thêm ý chí và sự lạc quan cho các em”

Kim Ngân (ảnh Nam Phong, Trần Lân)