Quỹ sữa “vươn cao Việt Nam” hướng đến trẻ em vùng biển đảo

28/12/2011 16:41 Tùng Linh
(GDVN) - Sau khi được công bố ngày 21.12.2011, chương trình Quỹ sữa “Vươn Cao Việt Nam” năm 2012 đã tiếp tục hướng đến trẻ em vùng biển đảo.

Nhằm giúp các trẻ em ở vùng sâu, biển đảo xa xôi… có cơ hội tiếp cận nguồn sữa dinh dưỡng để phát triển trí tuệ và thể chất, quỹ sữa “Vươn cao Việt Nam” đã chuẩn bị thêm một hành trình mới để đến với các em.

Ngày 21.12.2011, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, trực thuộc Bộ Lao động Thương binh & Xã hội cùng Công ty CP Sữa Việt Nam Vinamilk đã công bố chương trình Quỹ sữa “Vươn Cao Việt Nam” năm 2012.


Hiện nay, dù kinh tế của đất nước phát triển, tình hình tiêu thụ sữa bình quân đầu người tại Việt Nam đã tăng nhưng nhìn chung vẫn thấp hơn nhiều so với các nước láng giềng trong khu vực. Đặc biệt, đối với các tỉnh thành xa xôi còn nhiều khó khăn của cả nước thì trẻ em vẫn còn rất “khát” sữa và có những em cả đời chưa biết đến một ly sữa. Tỉ lệ uống sữa không đồng đều giữa các vùng nông thôn, thành thị trên cả nước đã phần nào dẫn đến việc cứ 3 trẻ em Việt Nam thì có 1 trẻ em bị suy dinh dưỡng thể thấp còi, khiến cho các em thiếu đi cơ hội được phát triển tốt hơn và toàn diện hơn về mặt thể chất và trí tuệ.

Xuất phát từ thực tế bức thiết đó, năm 2008, Quỹ sữa “Vươn cao Việt Nam” đã ra đời. Quỹ sữa hướng đến trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên khắp đất nước bằng hành động tưởng chừng như đơn giản nhưng lại hết sức thiết thực - trao tận tay các em những ly sữa bổ dưỡng nhằm góp phần giúp các em có được cơ hội phát triển toàn diện hơn về thể chất và trí tuệ để có một tương lai tươi sáng hơn.

Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam được khởi đầu từ các Quỹ 1 Triệu ly sữa, 3 triệu ly sữa và 6 triệu ly sữa cho trẻ em nghèo Việt Nam do Vinamilk kết hợp với Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam thực hiện qua các năm 2008, 2009, 2010.

Các hoạt động bền bỉ này phần nào chia sẻ những khó khăn của trẻ em nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt, bị suy dinh dưỡng, góp phần giảm tỉ lệ trẻ em suy dinh dưỡng trong cả nước. Năm 2010, Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam đã được bình chọn là “1 trong 10 chương trình nổi bật của ngành LĐ-TB&XH”.

Trong suốt 3 năm đã thực hiện, Quỹ sữa “Vươn Cao Việt Nam” đã kiên trì, bền bỉ trên hành trình xuôi dọc đất nước đem từng ly sữa thơm ngon, bổ dưỡng đến tận tay hàng trăm ngàn trẻ em có hoàn cảnh khó khăn với tâm niệm “Mọi trẻ em Việt Nam đều có quyền được uống sữa mỗi ngày”.

Bằng hành động của mình, Quỹ Sữa không chỉ mong muốn góp phần cải thiện điều kiện dinh dưỡng, tối đa hóa các tiềm năng về thể chất và trí tuệ của trẻ em Việt Nam mà còn muốn nâng cao nhận thức và sự quan tâm của xã hội đối với sự phát triển của các em, những chủ nhân tương lai của đất nước.

Lãnh đạo Bộ LĐ-TB&XH cho biết: “Vẫn còn nhiều em nhỏ khó khăn trên khắp đất nước Việt Nam chưa được uống sữa; chính vì thế, chúng tôi và Vinamilk sẽ tiếp tục sứ mệnh của mình trong năm 2012. Tôi đánh giá cao sự đóng góp của Vinamilk cho Quỹ Sữa trong những năm vừa qua. Tôi mong rằng với ý nghĩa đầy tính nhân văn của mình, Chương trình sẽ luôn nhận được sự hỗ trợ của Vinamilk và sự quan tâm từ cộng đồng để hiện thực hóa mơ ước “Mọi trẻ em Việt Nam đều có quyền được uống sữa mỗi ngày””.

Là đơn vị bảo trợ cho Quỹ sữa Vươn Cao Việt Nam, Bà Mai Kiều Liên - Tổng Giám đốc Vinamilk chia sẻ: “Năm 2011 là năm thứ tư liên tiếp Vinamilk và Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã vượt qua muôn vàn khó khăn, thử thách để mang sữa đến tận tay trẻ em nghèo trên cả nước. Với trách nhiệm của một doanh nghiệp với cộng đồng, mong muốn đồng hành cùng sự phát triển của các thế hệ người Việt, Vinamilk sẽ luôn đồng hành cùng Quỹ Sữa trong năm nay và các năm sau để góp phần xây dựng một thế hệ người Việt mới – vì một Việt Nam luôn vươn cao”. 

Tùng Linh