Sinh viên tình nguyện thức trắng đêm nấu cháo tình thương

15/02/2012 06:00 Thanh Xuân
(GDVN) -Nồi cháo tình thương dành cho các bệnh nhân tại Bệnh viện Phổi Trung Ương Hà Nội được các bạn sinh viên trẻ trên địa bàn Hà Nội chung tay góp sức.

Bệnh viện Phổi Trung Ương Hà Nội chính là bệnh viện đầu tiên mà nhóm sinh viên tình nguyện “hope” chọn là nơi tổ chức chương trình “Nồi cháo tình thương ”.

"Nồi cháo tình thương" của các em sinh viên Hà Nội đã thực sự làm nhiều người cảm độngBạn Phạm Thị Thùy sinh viên trường ĐH Công Nghiệp Hà Nội là nhóm trưởng của đội chia sẻ: “Nhóm chúng em mới được thành lập, nhóm em có 30 thành viên, các thành viên trong nhóm đang học và sinh sống tại Hà Nội. Nhờ trang mạng xã hội Facebook mà chúng em đã quen nhau, được 1 thời gian em đã đề ra ý tưởng nấu cháo tình thương cho cả nhóm tham khảo, và rất may mắn cả nhóm đều đồng ý với ý kiến của em.

Cả nhóm cố gắng đưa ra mục đích công việc của mình để xin tiền tại trợ, tiền quên góp của các nhà hảo tâm. Do chúng em mới thành lập nên việc xin tài trợ rất khó. Để thực hiện chương trình nấu cháo tình thương lần đầu tiên này mỗi thành viên trong nhóm đã cùng nhau quyên góp lại. Từ việc làm này của chúng em, em mong sẽ có những nhà hảo tâm sẽ ủng hộ chúng em để chúng em có thể làm tốt hơn, có thể đưa những bát cháo đến nhiều bệnh viện hơn nữa.

Em cũng như các thành viên trong nhóm khi làm công việc này với tấm lòng nhân ái, muốn góp sức trẻ của chúng em để có thể giúp đỡ những bệnh nhân tại các bệnh viện. Dự định của chúng em sẽ là 1 tháng sẽ thực hiện công việc này 4 lần tại các bệnh viện khác nhau, 1 tuần 1 lần vào ngày thứ 7”.

Các bạn trẻ bắt đầu từ lúc nửa đêm

Các thành viên trong nhóm đã có mặt tại bệnh viện lúc 21h00 để chuẩn bị các công đọan để thực hiện nấu nồi cháo tình thương.

Đúng 00h ngày 12, nồi cháo bắt đầu được nấu. Mọi thành viên ngồi quây quần bên nồi cháo. Trong khi các bệnh nhân đã chìm trong giấc ngủ, thì các thành viên vẫn đang đưa tấm lòng nhân ái của mình vào từng ngọn lửa để nung nấu nồi cháo tình thương.

Thời gian cứ trôi đi, các thành viên vẫn sát cánh bên nồi cháo và rồi nồi cháo đã được nấu xong, dù phải thức cả đêm nhưng khi nồi cháo được nấu xong, các thành viên trong nhóm ai ai cũng vui mừng. 

Khi nồi cháo được đưa ra khỏi bếp cũng là lúc các bệnh nhân tỉnh dậy.

Đúng 6h30 sáng, nhóm chia thành 2 đội, mỗi đội đi phát cháo ở mỗi khoa khác nhau.Cháo được đưa đến từng phòng, từng khoa. Khi nhận được những bát cháo của những sinh viên còn rất trẻ khiến bệnh nhân cũng như người nhà đã rất cảm động trước việc làm này. 


Bác Nguyễn Thị Nhâm, 57 tuổi, quê ở Nam Định đang điều trị tại khoa Màng phổi, nghẹn ngào nói “Bác thật sự cảm động và vui mừng khi có những người thanh niên như chúng cháu, bác cảm ơn các cháu, chúc các cháu học tập tốt”.

Cảm nghĩ của bác Nhâm cũng chính là cảm nghĩ chung của tất cả các bệnh nhân khi được nhân bát cháo tình thương.

Nồi cháo tuy nhỏ nhưng tấm lòng của các bạn trẻ thật đáng quýNồi cháo tình thương đã được phát hết, đã được các bệnh nhân đón nhận. Tuy nồi cháo đã được phát hết nhưng nó vẫn còn đọng lại trong tâm trí của mỗi người. Khi ra về mỗi thành viên trong nhóm đều cảm thấy hạnh phúc và vui sướng khi mình đã góp được 1 phần nhỏ bé của mình cho xã hội.

Việc làm âm thầm này thật sự rất có ích cho cộng đồng, xã hội hiện nay. Các bạn tình nguyện trong nhóm “hope” đã làm được và mong rằng ngày ngày trôi qua sẽ có nhiều hơn những bạn tình nguyện như thế này. 

Có thể bạn quan tâm

Nhật ký Pả Vi

Nhật ký Lớp học Hy vọng

Nhật ký Kim Bon

Hồ sơ HS Lớp học Hy vọng

"Bữa cơm có thịt" đến với Nậm Mười

Chân dung GV tình nguyện Lớp học Hy vọng

Suối Giàng & "Bữa cơm có thịt"

Phẫu thuật miễn phí

Bữa cơm có thịt


Thanh Xuân