SV ĐH Văn hóa mang Noel ấm áp đến với trẻ em nhiễm HIV

25/12/2011 13:16 Kim Ngân
(GDVN) - Dịp Noel, sinh viên ĐH Văn hóa đã đem lại niềm vui, sự ấm áp yêu thương cho trẻ em tại Trung tâm Bảo trợ Xã hội số 2 (Yên Bài, Ba Vì).

Chiều ngày 24/12, gần 100 bạn sinh viên Đại học Văn hóa đã rời Hà Nội đến vùng đất Ba Vì xa xôi để hóa thân thành ông già Noel mang những món quà ý nghĩa, sự yêu thương, sẻ chia đến với các bé mắc căn bệnh thế kỷ, đang được nuôi dưỡng tại Trung tâm Bảo trợ Xã hội 2 trong ngày lễ Giáng sinh.Ngoài những chiếc áo ấm, những gói bánh, kẹo, đội  còn dành 11 suất học bổng cho các em có thành tích học tập xuất sắc nhất

Với mục đích “Hãy dành tất cả điều tốt đẹp cho trẻ em”, sinh viên tình nguyện Liên chi đoàn Khoa Quản lý Văn hóa Nghệ thuật đã phối hợp với CLB Ngọn nến xanh và Công ty cổ phần truyền thông Vietmax tổ chức chương trình “Giáng sinh cho em lần 2”.

Phát biểu tại chương trình, thầy Đinh Văn Hiển, Bí thư liên chi đoàn khoa Quản lý Văn hóa nghệ thuật - Trưởng ban tổ chức cho biết: “Ở đâu đó vẫn có nhiều các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn thiệt thòi mang trong mình căn bệnh thế kỷ, nên chúng tôi tổ chức chương trình để góp phần nhỏ bé của mình cùng cộng đồng giúp các em vượt qua mọi khó khăn để hòa nhập với cộng đồng”.

Những bài hát giáng sinh đầy sôi động, nhộn nhịp được vang lên cùng với các tiết mục đặc sắc của các “ca sỹ, vũ công nhí” ở trung tâm khiến hội trường trở nên ấm áp, gần gũi hơn.Những tiết mục đặc sắc của các bạn sinh viên kết hợp với các em đã khiến hội trường sôi động hơn

Đặc biệt là có sự xuất hiện của Khánh Chi, hoa khôi ĐH Văn hóa mở rộng 2011 hóa thân thành công chúa Tuyết nhí nhảnh, dễ thương tặng quà cho các bé khiến không khí gần gũi, thân mật hơn. Hoa khôi ĐH Văn hóa mở 2011 Khánh Chi khiến các bé vui hơn, gần gũi hơn

Được biết, trung tâm hiện nay có gần 1000 học viên cai, sau cai và hơn 70 trẻ nhiễm bệnh HIV, mồ côi cha mẹ, đang trong độ tuổi đi học. “Các em ở đây hai lần bất hạnh vì mồ côi cả cha lẫn mẹ, phải sống chung với căn bệnh thế kỷ, hàng ngày phải uống thuốc để giành giật sự sống”, Bà Nguyễn Thị Phương, Giám đốc trung tâm chia sẻ.

Không khỏi xúc động trước tình cảm của thầy trò và sinh viên trường ĐH Văn hóa, bà Nguyễn Thị Phương tâm sự: “Thật sự các thầy cô và các bạn sinh viên đã đem đến cho các bé nơi đây sự yêu thương, tình cảm, sự chăm sóc rất đặc biệt trong ngày lễ giáng sinh. Đó còn là nguồn động viên tinh thần rất lớn cho những người mẹ nuôi và các con chăm sóc, chia sẻ cho nhau tốt hơn, giúp các con hòa đồng, vui vẻ hơn nhiều”.

Một giáng sinh vui vẻ, ý nghĩa đã đến với các em thiệt thòi đang sống ở trung tâm Bảo trợ XH số 2

Chia sẻ về cảm xúc hoạt động này, Nguyễn Thị Hiên (Cựu SV ĐH Văn hóa), phụ trách Tài trợ và Truyền thông chia sẻ: “Mình cảm thấy rất vui vì đã đem lại niềm vui , ấm áp cho các em dịp giáng sinh này. Thông qua hoạt động này, mình mong rằng mọi người hiểu hơn và không nên kỳ thị với những người nhiễm HIV, để giúp các em hòa nhập hơn. Đấy là điều mà mình luôn trăn trở và cần phải có những việc làm mạnh mẽ hơn”.

Kim Ngân