Hà Giang yêu cầu cán bộ, đảng viên có con được nâng điểm giải trình

11/06/2019 11:24
Trần Phương
(GDVN) - Tỉnh ủy Hà Giang nhất quán quan điểm “không có vùng cấm, không bao che” với sai phạm của cán bộ, đảng viên quan liêu.

Ngày 10/6, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hà Giang phát đi thông tin cho các cơ quan báo chí về công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền tỉnh Hà Giang trong việc giải quyết, xử lý sai phạm, gian lận xảy ra trong Kỳ thi tốt nghịệp trung học phổ thông quốc gia năm 2018 tại tỉnh Hà Giang.

Trong thông báo, Ban Tuyên giáo tỉnh ủy Hà Giang đã khẳng định sự quyết tâm của cấp ủy, chính quyền tỉnh đối với việc làm rõ những sai phạm của tổ chức và cá nhân có liên quan đến sai phạm tại Kỳ thi, nhất quán quan điểm "không có vùng cấm, không bao che" đối với sai phạm của cán bộ, đảng viên có liên quan.

Hà Giang yêu cầu cán bộ, đảng viên có con được nâng điểm giải trình ảnh 1
Những đối tượng gây ra sai phạm ở Hà Giang. ((Ảnh trái qua hàng trên: 2 phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hà Giang ôngPhạm Văn Khuông và bà Triệu Thị Chính; hàng dưới là Nguyễn Trọng Hoài và Vũ Trọng Lương)

Cụ thể, ngày 27/5/2019, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hà Giang đã họp phiên chuyên đề tháng 5, trong đó đã kết luận, chỉ đạo rõ về việc kiểm điểm, làm rõ sai phạm đối với tập thể, cá nhân có liên quan đến những sai phạm trong Kỳ thi trung học phổ thông quốc gia năm 2018.

Tỉnh ủy Hà Giang đã giao Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy tham mưu cho Ban Thường vụ Tỉnh ủy quyết định kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với 02 đồng chí cấp ủy viên cùng cấp có liên quan đến những sai phạm trong Kỳ thi trung học phổ thông quốc gia năm 2018.

Tỉnh ủy Hà giang cũng đã giao Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy chủ trì, phối hợp Ban Tổ chức – Nội vụ tỉnh tham mưu cho Ban Thường vụ Tỉnh ủy chỉ đạo việc gợi ý kiểm điểm đối với cán bộ, đảng viên có liên quan đến việc nâng điểm thi cho học sinh trong Kỳ thi trung học phổ thông quốc gia năm 2018 tại tỉnh Hà Giang.

Hà Giang yêu cầu cán bộ, đảng viên có con được nâng điểm giải trình ảnh 2
Xử lý phụ huynh ở Hà Giang sẽ rất khó khăn

Đồng thời, thực hiện Kết luận của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, ngày 03/6/2019, Ban Tổ chức – Nội vụ tỉnh đã ban hành văn bản đề nghị các huyện ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy chỉ đạo cấp ủy đảng trực thuộc yêu cầu cán bộ, đảng viên có con được nâng điểm trong Kỳ thi tôt nghiệp trung học phổ thông quốc gia năm 2018.

Tỉnh ủy Hà Giang yêu cầu báo cáo (bằng văn bản) giải trình làm rõ trách nhiệm của cá nhân và gia đình về việc con mình được nâng điểm trong Kỳ thi trung học phổ thông quốc gia năm 2018 và báo cáo kết quả thực hiện về Ban Tổ chức – Nội vụ tỉnh trước ngày 15/6/2019.

Trần Phương