Hà Nội cho học sinh nghỉ học để tránh bão Haiyan

10/11/2013 19:29
Xuân Trung
(GDVN) - Chiều tối nay, thông báo phát đi từ Sở GD&ĐT Hà Nội nêu rõ, do tính chất khó lường của cơn bão HAIYAN, để tránh những thiệt hại về người và tài sản cho nhà trường, ngày thứ hai (11/10) Hà Nội sẽ cho học sinh nghỉ học.

Theo đó, các đơn vị, trường học trên địa bàn Thủ đô Hà Nội  cho học sinh nghỉ học ngày 11/11/2013 ( thứ hai ) những ngày tiếp theo Sở  sẽ có thông tin chỉ đạo trên Website của Sở vào lúc 15h00 ngày 11/11/2013  và thông báo trên HTV và VTV1.
Hà Nội cho học sinh nghỉ học để tránh bão Haiyan ảnh 1
Ảnh mang tính chất minh họa.

Ông Nguyễn Hiệp Thống – Phó giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, các nhà trường bằng mọi biện pháp thông báo rộng rãi đến cha, mẹ học sinh về kế hoạch nghỉ học nêu trên. Trong trường hợp đặc biệt, nếu có học sinh nào chưa nhận được thông tin vẫn đến trường thì nhà trường cần phải bố trí lực lượng tổ chức tiếp nhận, quản lý và đưa các em vào nơi tránh bão an toàn, thông tin cho gia đình đến đón.

Bên cạnh đó, các đơn vị trường học chủ động phối hợp với các cơ sở y tế tại địa phương lên phương án dọn dẹp vệ sinh, phòng chống dịch bệnh, đảm bảo điều kiện giảng dạy và học tập bình thường tại nhà trường sau khi thiên tai xảy ra.

Sở GD&ĐT Hà Nội đề nghị các đơn vị nhà trường bố trí lực lượng ứng trực 24/24 giờ để kịp thời xử lý tình huống khi thiên tai xảy ra, đặc biệt chú ý đối với những địa bàn thuộc vùng núi, vùng sâu, vùng xa, nơi gần ao hồ, sông, suối; có biện pháp bảo vệ tài sản của đơn vị khi xảy ra mưa lớn, bão, lụt. Đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh, cán bộ, giáo viên và nhân viên.

Trước đó, theo thông báo của trung tâm dự báo khí tượng thủy văn TƯ, từ ngày 10/11/2013 cơn bão số 14 (cơn bão HAIYAN) đã đi vào các tỉnh đồng bằng Bắc bộ và Thủ đô Hà Nội và có thể gây thiệt hại rất nặng nề.
Xuân Trung