Hải Phòng: Sắp diễn ra giải chạy dành cho học sinh, sinh viên S-Race 2023

09/11/2023 07:02
LÃ TIẾN
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Ngày 12/11/2023, tại quảng trường Nhà hát thành phố Hải Phòng diễn ra giải chạy dành cho học sinh, sinh viên S-Race Hải Phòng với thông điệp “Vì tầm vóc Việt”.

Giải chạy thu hút sự tham gia của 4.500 học sinh, sinh viên, thầy cô giáo và cha mẹ học sinh trên địa bàn thành phố.

S-Race Hải Phòng: Chặng thi đấu đầy ý nghĩa của S-Race 2023

Từ 2020 đến nay, S-Race đã tổ chức sự kiện trực tiếp tại 6 tỉnh, thành phố. Đồng thời, S-Race Online cũng có sự tham gia của học sinh, sinh viên, thầy cô và cha mẹ học sinh ở 63 địa phương trên cả nước.

Hải Phòng là thành phố thứ 7 của hành trình S-Race, là điểm kết của S-Race 2023 và kích hoạt S-Race Online x School.

S-Race Hải Phòng có ý nghĩa đặc biệt khi diễn ra đúng dịp kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Mỗi học sinh khoẻ mạnh, phát triển cân bằng cả trí tuệ và thể chất là món quà lớn nhất dành cho thầy cô.

Giải chạy thu hút sự tham gia của 4.500 học sinh, sinh viên, thầy cô giáo và cha mẹ học sinh trên địa bàn thành phố (Ảnh: haiphong.gov.vn)

Giải chạy thu hút sự tham gia của 4.500 học sinh, sinh viên, thầy cô giáo và cha mẹ học sinh trên địa bàn thành phố (Ảnh: haiphong.gov.vn)

Tại S-Race Hải Phòng, mỗi hoạt động đều thể hiện sự gắn kết chặt chẽ thầy trò, khẳng định thầy cô, nhà trường sẽ luôn đồng hành với từng bước trưởng thành của các em, để các em ngày càng vững vàng, bản lĩnh và trở thành những công dân có ích cho tương lai đất nước.

S-Race Hải Phòng gồm nội dung thi đấu dành cho 3 nhóm tuổi: học sinh THCS (11 - 14 tuổi); học sinh THPT (15 - 17 tuổi); sinh viên các trường cao đẳng và đại học (18 - 23 tuổi).

Cự ly thi đấu 3 km dành cho sinh viên nam và nam sinh THPT; 1,5 km dành cho nam sinh THCS, sinh viên nữ, nữ sinh THPT và nữ sinh THCS.

Ban tổ chức trao các giải cá nhân từ hạng Nhất đến hạng 10 căn cứ trên thành tích về đích của mỗi vận động viên ở 6 nội dung thi đấu; 3 giải tập thể (tương ứng 3 cấp học) cho đơn vị có nhiều vận động viên tham dự nhất.

Tổng giá trị giải thưởng của S-Race Hải Phòng với thông điệp “Vì tầm vóc Việt” là 132 triệu đồng.

Bên cạnh đó là hoạt động mở rộng S-Race Family và S-Race Teacher với 1.200 thầy cô giáo, cha mẹ cùng các em học sinh lứa tuổi tiểu học.

Những cái nắm tay của thầy cô - học trò, cha mẹ - các con đã trở thành một nét riêng của S-Race, góp phần lan toả những cảm xúc tích cực, tình yêu thương và sự kết nối.

S-Race Online x School: Đồng hành để vững bước

Lần đầu tiên tại Việt Nam, S-Race Online x School dành cho học sinh, sinh viên và thầy cô được triển khai đồng loạt trên cả nước. Hoạt động chạy trực tuyến này diễn ra trong 30 ngày (12/11 - 11/12) thông qua ứng dụng UpRace.

Trước đó, 30 ngày thử thách S-Race Online x Family (16/8 - 15/9) cũng thu hút học sinh, sinh viên và phụ huynh tại 63/63 tỉnh, thành phố tham gia.

Với 2 thử thách mới, mở rộng đối tượng tham dự, khuyến khích cha mẹ, thầy cô chạy cùng các em học sinh, sinh viên, S-Race Online 2023 đánh dấu một hoạt động thể thao học đường nhận được sự chung tay của gia đình, nhà trường với quy mô lớn, tạo nên hiệu ứng cộng hưởng và sức lan toả mạnh mẽ.

Giải chạy thu hút sự tham gia của 4.500 học sinh, sinh viên, thầy cô giáo và cha mẹ học sinh trên địa bàn thành phố (Ảnh: haiphong.gov.vn)Giải chạy thu hút sự tham gia của 4.500 học sinh, sinh viên, thầy cô giáo và cha mẹ học sinh trên địa bàn thành phố (Ảnh: haiphong.gov.vn)

Với chủ đề “Đồng hành để vững bước”, S-Race Online x School là dịp để thầy cô và học trò gắn kết cùng chinh phục thử thách, lan tỏa hình ảnh học đường khỏe mạnh.

Ở nội dung cá nhân, các bạn học sinh, sinh viên tham gia thử thách được chia theo bậc học: 30km (học sinh THCS); 45km (học sinh THPT); 60km (sinh viên).

Bên cạnh đó, S-Race Online x School dành riêng một thử thách 1000km cho cả 3 nhóm đối tượng: trường đại học, THPT, Phòng Giáo dục và Đào tạo.

Căn cứ vào thành tích, Ban tổ chức sẽ trao thưởng cho top 30 mỗi nội dung cá nhân, top 3 trường đại học, trung học phổ thông, Phòng Giáo dục và Đào tạo và 5 đơn vị đầu tiên đạt 1.000 thành viên với giải thưởng là đồng hồ thông minh, áo thun S-Race, huy hiệu và giấy chứng nhận online.

S-Race Online x School mở đăng ký từ ngày 01/11/2023. (Xem chi tiết chương trình tại Fanpage S-Race: https://www.facebook.com/s.race.vietnam và website UpRace: https://uprace.org)

S-Race 2023: Hành trình Vì tầm vóc Việt

S-Race nằm trong chuỗi các hoạt động truyền thông thể thao trường học giai đoạn 2020 - 2025 do Vụ Giáo dục Thể chất (Bộ Giáo dục và Đào tạo), Ban Thể thao (Đài Truyền hình Việt Nam), Tập đoàn TH, Công ty Truyền thông Unicomm (Unic) và Liên đoàn Điền kinh Việt Nam thực hiện.

Đây cũng là một trong những hoạt động nhằm chung tay thực hiện Đề án tổng thể phát triển thể lực, tầm vóc người Việt Nam giai đoạn 2011 - 2030 theo Quyết định 641/QĐ-Ttg và Chương trình Sức khỏe học đường giai đoạn 2021 - 2025 theo Quyết định số 1660/QĐ-Ttg phê duyệt ngày 02/10/2021 của Thủ tướng Chính phủ.

Đến thời điểm này, S-Race đang giữ kỷ lục đúp: Giải chạy học đường có nhiều học sinh, sinh viên tham gia nhất Châu Á và Giải chạy dành cho học sinh, sinh viên hình thức trực tiếp và trực tuyến có số vận động viên nhiều nhất Việt Nam.

S-Race 2023 là những ngày hội thể thao sôi động cùng chuỗi hoạt động truyền cảm hứng tạo nên hệ sinh thái giàu giá trị, gắn kết chặt chẽ hơn nữa gia đình với nhà trường, thầy cô với học trò, cha mẹ với các con.

S-Race 2023 mang lại những giá trị tích cực đến cộng đồng thông qua mạng lưới hàng trăm đại sứ truyền thông, là học sinh, sinh viên, thầy cô, gia đình và các vận động viên, người nổi tiếng cùng chung sự quan tâm đến sức khỏe học đường.

Năm nay, giải chạy còn có Đối tác thiện nguyện là Quỹ Vì Tầm Vóc Việt (VSF) - một quỹ xã hội, tổ chức và hoạt động không vì mục đích lợi nhuận, đóng góp cho mục tiêu phát triển bền vững (SDGs), đặc biệt là các chương trình phát triển trí tuệ, tài năng, giáo dục, phát triển tầm vóc, thể lực và trí lực cho người dân Việt Nam.

Theo đó, với mỗi lượt tham gia giải chạy S-Race trực tiếp tại Hải Phòng, VSF sẽ đóng góp 5.000 đồng cho quỹ phẫu thuật khuyết tật vận động cho bệnh nhi nghèo.

Ngoài ra, các vận động viên S-Race trên toàn quốc còn có thể tiếp tục gây quỹ thêm 200 đồng/1km khi tham gia thử thách chạy trực tuyến S-Race Online x School. Toàn bộ số tiền này do VSF đối ứng.

Như vậy, hàng triệu bước chạy của các vận động viên S-Race sẽ trở thành món quà ý nghĩa đến với những em bé cần phục hồi chức năng vận động, đồng thời lan tỏa giá trị của tinh thần nhân văn, sự sẻ chia tới cộng đồng.

S-Race 2023 tiếp tục nhận được sự đồng hành của Tập đoàn TH cùng thương hiệu Sữa cacao lúa mạch TH true CHOCOMALT MISTORI.

Giải chạy nằm trong chuỗi các hoạt động nâng cao Sức khỏe học đường mà Tập đoàn TH chung tay thực hiện từ nhiều năm qua cùng Chính phủ, Bộ Giáo dục và Đào tạo và các bộ ban ngành liên quan nhằm đóng góp cho chiến lược quốc gia về phát triển thể trạng và tầm vóc trẻ em Việt Nam.

Ông Arghya Mandal - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Sữa TH, cho biết: “Bằng cách tạo sân chơi cổ vũ cho các em học sinh, sinh viên, chúng tôi mong muốn đồng hành cùng Bộ Giáo dục và Đào tạo và các cơ quan truyền thông nhằm nhấn mạnh lợi ích của việc kết hợp dinh dưỡng lành mạnh với rèn luyện thể chất để nâng cao tầm vóc, thể lực, trí lực của các thế hệ tương lai Việt Nam”.

Trong những năm tới, S-Race sẽ tiếp tục được tổ chức thường niên và trở thành một chuỗi sự kiện thể thao, một sân chơi lành mạnh, truyền cảm hứng sống tích cực cho học sinh, sinh viên Việt Nam.

S-Race Hải Phòng - Vì tầm vóc Việt được tường thuật trực tiếp trên sóng của Đài Truyền hình Việt Nam từ 7h00 ngày 12/11/2023.

LÃ TIẾN