Hệ thống mạng của Sở Giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh tê liệt

13/06/2019 07:13
Hưng Long
(GDVN) - Hệ thống mạng của Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh tê liệt hơn 1 giờ đồng hồ khiến phụ huynh bức xúc.

Chiều 12/6, nhiều phụ huynh đã gọi điện thoại đến đường dây nóng của Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam để phản ánh về tình trạng không truy cập vào được trang mạng của Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh.

Thời điểm này, Sở Giáo dục và Đào tạo đã công bố điểm thi vào lớp 10 trên trang http://edu.hochiminhcity.gov.vn/Default.aspx

Hơn 1 giờ đồng hồ, trang mạng của Sở Giáo dục và Đào tạo không thể truy cập vào được.

Hệ thống mạng của Sở Giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh tê liệt ảnh 1
Trang mạng của Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh trong thời khắc bị tê liệt. (Ảnh: H.L)

Ông Lê Chí Nhân (ngụ quận Tân Bình) bức xúc nên gọi lên đường dây nóng của Sở Giáo dục để phản ánh thì được chuyên viên giải thích, cố gắng chờ thêm một lát.

Chuyên viên cho rằng, điểm đã được chuyển về trường nên có thể nhà trường công bố vào ngay trong chiều hoặc sang hôm sau.

Ông Nhân phân tích, cách lý giải thích trên là không thỏa đáng vì đất nước bước vào thời đại 4.0. Việc tắc trách khi truy cập vào mạng của Sở kéo dài như thế là không thỏa đáng.

Quy trình bảo mật đề thi, bài thi quốc gia 

Ông Nhân nói, lẽ ra ngay khi có điểm, Sở Giáo dục và Đào tạo phải phân phối dữ liệu về các trường mà học sinh đã có nguyện vọng xét tuyển để phụ huynh có kênh mới truy cập.

“Nếu làm được như vậy, mạng của Sở Giáo dục sẽ không bị rơi vào tình trạng quá tải như trên”, ông Nhân nói.

Ghi nhận của Phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, đến 16h20 cùng ngày, trang mạng của Sở Giáo dục và Đào tạo thỉnh thoảng có lúc vào được, có lúc lại không thể truy cập.

Hưng Long