Hiệp hội đang hội thảo đóng góp ý kiến sửa đổi các Luật về Giáo dục

28/09/2017 09:36
Phúc An
(GDVN) - Sáng nay, tại Cần Thơ, Hiệp hội tiếp tục tổ chức Hội thảo: “Góp ý và kiến nghị sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục, Luật Giáo dục đại học".

Hội thảo này được tổ chức là sự tiếp nối sau sự thành công của “Góp ý và kiến nghị sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục, Luật Giáo dục đại học” được tổ chức tại Hà Nội vào hôm 21/9.

Phó giáo sư Hà Thanh Toàn - Hiệu trưởng trường Đại học Cần Thơ phát biểu khai mạc buổi hội thảo.
Phó giáo sư Hà Thanh Toàn - Hiệu trưởng trường Đại học Cần Thơ phát biểu khai mạc buổi hội thảo.

Theo đó, quan điểm của Hiệp hội trong góp ý sửa đổi, bổ sung các luật trên sẽ được tiến hành trên cơ sở rà soát tất cả các điều của Luật Giáo dục, Luật Giáo dục đại học hiện hành để phân loại những nội dung còn chưa hợp lý, hay bất cập so với tinh thần của Nghị quyết 29 và đề xuất các nội dung cần sửa đổi, bổ sung đảm bảo tính tổng thể của các luật này.

Theo tinh thần Nghị quyết số 29-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng Khóa XII, kỳ họp thứ 8 về “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục đào tạo” thì việc sửa đổi bổ sung 2 luật trên là hết sức cần thiết.

GS.TS Trần Hồng Quân - Chủ tịch Hiệp hội chủ trì Hội thảo.
GS.TS Trần Hồng Quân - Chủ tịch Hiệp hội chủ trì Hội thảo.

Được biết, tất cả những ý kiến đóng góp của đại biểu sẽ được Hiệp hội thống nhất, trình lên Bộ Giáo dục và Đào tạo để cơ quan đầu ngành trình Quốc hội cho ý kiến và thông qua Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật giáo dục; Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều Luật Giáo dục đại học dự kiến sẽ được thực hiện vào năm 2018. 

Phúc An