Học sinh mầm non bị gãy chân ở lớp, chuyển công an điều tra nguyên nhân

05/11/2020 08:55
Việt Dũng
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Một học sinh bị gãy chân trong lớp học ở trường mẫu giáo Họa Mi, phường Xuân Bình, thành phố Long Khánh, tỉnh Đồng Nai.

Ngày 4/11, chị T.C. (ngụ tại thành phố Long Khánh, tỉnh Đồng Nai) phản ánh, con trai chị (4 tuổi) khi đang học tại trường mẫu giáo dân lập Họa Mi (phường Xuân Bình, thành phố Long Khánh, tỉnh Đồng Nai) thì gặp tai nạn trong lớp, bị gãy chân.

Theo chị C., sáng ngày 28/10, như thường lệ, chị đưa con trai tới trường đi học. Tuy nhiên, tới trưa cùng ngày, chị bất ngờ nhận được điện thoại của nhà trường, báo đến trường đón con về vì con bị gãy chân.

Chị C. nói rằng, ngay lúc đó, chị và cô giáo trong lớp của con đưa bé đến ngay bệnh viện, nhưng cũng không biết rằng, trường đã đưa con đến một phòng khám từ trước đó.

Học sinh mầm non bị gãy chân ở lớp, chuyển công an điều tra nguyên nhân ảnh 1

Con trai của chị C. bị gãy chân sau một tai nạn trong giờ học ở trường (ảnh: CTV)

Cô giáo của bé nói rằng “do con quấn chân vào bàn khi ngồi ăn cơm, cô không để ý nên bế con lên”.

Kết quả chụp X-Quang tại bệnh viện ở Long Khánh nói rằng bé bị gãy xương đùi. Em ngay lập tức được chuyển lên Bệnh viện Nhi Đồng 1, Thành phố Hồ Chí Minh, do các bác sĩ tại đây chẩn đoán em bị thương tích nặng.

Tại Bệnh viện Nhi Đồng 1, các bác sĩ bảo em bị gãy xương đùi, phải nằm kéo chân đến lúc xương liền mới bó bột, cần phải nằm viện ít nhất từ 12 – 14 ngày. Em cũng có thể phải tập vật lý trị liệu từ 3 đến 6 tháng để hai chân bằng nhau.

Cùng ngày, trao đổi với phóng viên Tạp chí Điện tử Giáo dục Việt Nam, ông Trần Công Nghị - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Long Khánh, tỉnh Đồng Nai xác nhận, có trường hợp một bé trai là học sinh của trường mẫu giáo dân lập Họa Mi bị tai nạn trong lớp học, bị gãy chân, gãy xương đùi.

Ông Trần Công Nghị từ chối nói về nguyên nhân của vụ tai nạn này, do đã chuyển sang Công an thành phố điều tra, làm rõ vụ việc tai nạn này theo đúng quy định.

Hiện cô giáo dạy lớp học này đã bị tạm đình chỉ công tác trong vòng 30 ngày, để tiến hành điều tra, xác minh sự việc.

Nhà trường mong muốn xin được chịu chi phí điều trị cho bé ở bệnh viện. Tuy nhiên, do gia đình vẫn còn nhiều vấn đề bức xúc, nên vẫn chưa đồng ý.

Việt Dũng