An Giang tiếp tục dạy học qua truyền hình 8 môn học cho học sinh lớp 9

03/03/2020 06:44 KHÁNH VĂN
(GDVN) - Song hành với việc dạy trực tuyến của nhà trường thì Sở Giáo dục đã phối hợp với Đài Truyền hình tỉnh sản xuất, phát hành chương trình ôn tập kiến thức.

Thực hiện sự chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh An Giang đã có kế hoạch cho học sinh, học viên cấp Trung học phổ thông và Giáo dục Thường xuyên đi học trở lại vào ngày 2/3, học sinh các cấp còn lại nghỉ học đến hết ngày 8/3.

Lịch phát sóng ôn tập kiến thức lớp 9 ở An Giang (Ảnh tác giả).

Trong thời gian nghỉ học, Sở Giáo dục đã có chỉ đạo cho các trường học trên địa bàn tiếp tục dạy trực tuyến cho học sinh ở tất cả các môn học để học sinh vẫn có thể học tập, ôn luyện trong những ngày nghỉ.

Đặc biệt, đối với 3 bộ môn Toán, Văn, Anh ở lớp 9 thì giáo viên phải thường xuyên đăng tải nội dung bài học để học sinh ôn tập nhằm giúp các em ôn tập, hệ thống kiến thức, chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh 10 vào cuối năm học được tốt nhất.

Song hành với việc dạy trực tuyến của các nhà trường thì Sở Giáo dục đã phối hợp với Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh sản xuất, phát sóng chương trình ôn tập kiến thức học kỳ I, năm học 2019-2020 cho học sinh lớp 9.

An Giang tổ chức ôn tập cho học sinh lớp 9 và lớp 12 trên kênh truyền hình

Chương trình ôn tập được phát sóng trên kênh ATV vào lúc 10 giờ và 15 giờ hàng ngày.

Ngoài chương trình phát sóng trên Đài Truyền hình thì nội dung này còn được đăng tải trên các trang: atv.org.vn; trên Youtube Truyền hình An Giang; Cổng Thông tin điện tử  angiang.edu.vn.

Khác với tuần thực hiện đầu tiên, chương trình ôn tập, hệ thống kiến thức ở lớp 9 chỉ có 3 môn (Toán, Văn, Anh) thì từ ngày 3/3 tới đây sẽ tăng lên 8 môn học (Toán, Văn, Anh, Lý, Hóa, Sinh, Sử, Địa). Đối với các môn Toán, Văn Anh có thời lượng phát sóng 2 tiết/tuần. Các môn con lại thì phát sóng 1 tiết/tuần.

Các nội dung ôn tập phát trên Đài Truyền hình tỉnh được các Hội đồng bộ môn xây dựng khá công phu nên đang tạo được sự thích thú cho học trò trong những ngày nghỉ ở nhà phòng tránh dịch bệnh.

KHÁNH VĂN