Học viện Viettel đoạt giải thưởng LearningElite Award 2022

05/07/2022 06:38
Phạm Minh
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Học viện Viettel đã vinh dự đoạt giải thưởng LearningElite Award 2022 - một giải thưởng uy tín quốc tế về lĩnh vực đào tạo và phát triển.

Ngày 22/6/2022, Học viện Viettel được mời tham gia lễ Gala trực tuyến (từ Mỹ) công bố Giải thưởng LearningElite Award 2022 cùng với 54 tổ chức đào tạo và phát triển hàng đầu Thế giới vào chung kết. Đây là lần đầu tiên Học viện Viettel tham gia và đoạt Giải thưởng LearningElite Award của Tạp chí Chief Learning Officer.

Học viện Viettel đã vinh dự đoạt Giải Đồng cùng các tổ chức, doanh nghiệp uy tín như: New York Life, DHL, Sysco Corporation, Davenport University, Acquisition Academy,… Đại diện các tổ chức đoạt Giải Bạc có IBM, KPMG, Siemens,… và Giải Vàng là Accenture, ADP, EcoLab,…

Học viện Viettel tham gia lễ Gala trực tuyến (từ Mỹ) công bố giải thưởng 2022 LearningElite Award.

Học viện Viettel tham gia lễ Gala trực tuyến (từ Mỹ) công bố giải thưởng 2022 LearningElite Award.

Tham gia giải thưởng này, Học viện Viettel đã phải cung cấp và minh chứng nhiều thông tin theo 17 chủ đề/tiêu chí khắt khe, đặc biệt là phải thông qua hội đồng đánh giá với hơn 500 chuyên gia đến từ các tổ chức uy tín trên thế giới, trong đó có các Giám đốc đào tạo CLO-Chief Learning Officer, các chuyên gia cao cấp với tối thiểu 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực L&D (Đào tạo và Phát triển), các nhà cung cấp giải pháp L&D,… tham gia đánh giá chéo, đảm bảo tính khách quan và công bằng.

Khẳng định chất lượng hoạt động đào tạo và phát triển của Viettel

Trao đổi với Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, Tiến sĩ Bùi Quang Tuyến – Giám đốc Học viện Viettel cho biết: “Việc đăng ký tham dự Giải thưởng LearningElite Award năm 2022 không chỉ là cơ hội để Học viện Viettel kiểm chứng phương thức, mô hình hoạt động, công cụ triển khai và hoạt động học, tập đào tạo tại Viettel liên quan đến chiến lược đào tạo, cam kết của tổ chức, đóng góp của hoạt động đào tạo theo chuẩn quốc tế, mà còn tạo nên sự tự tin, khích lệ cho cán bộ, nhân viên Học viện Viettel tiếp tục nghiên cứu, sáng tạo và chia sẻ kinh nghiệm hoạt động đến các tổ chức, doanh nghiệp”.

Học viện Viettel đoạt Giải thưởng LearningElite Award 2022 của Tạp chí Chief Learning Officer với tư cách là đơn vị đầu tiên ở Việt Nam đoạt giải.

Điều này đã khẳng định hoạt động đào tạo và phát triển của Viettel phù hợp với các tiêu chuẩn quốc tế mà các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới đang theo đuổi, qua đó tạo sức lan tỏa tới các tổ chức, doanh nghiệp ở Việt Nam cùng học hỏi, phát triển.

Cũng theo Tiến sĩ Bùi Quang Tuyến, đây là lần đầu tiên sau 16 năm hoạt động và phát triển, Học viện Viettel đã tự tin tham dự một giải thưởng uy tín quốc tế về lĩnh vực L&D.

Giải thưởng này cũng là cơ hội để Học viện Viettel kiểm chứng mô hình, cách thức tổ chức hoạt động đào tạo của Viettel theo tiêu chuẩn thế giới và là cơ sở để lan tỏa mô hình, cách thức tổ chức đào tạo đến các tổ chức, doanh nghiệp trong nước và nước ngoài.

Giải thưởng LearningElite Award năm 2022 là cơ hội để Học viện Viettel kiểm chứng mô hình, cách thức tổ chức hoạt động đào tạo của Viettel theo tiêu chuẩn thế giới.

Giải thưởng LearningElite Award năm 2022 là cơ hội để Học viện Viettel kiểm chứng mô hình, cách thức tổ chức hoạt động đào tạo của Viettel theo tiêu chuẩn thế giới.

Hội đồng đánh giá Giải thưởng LearningElite Award cũng đã có những đánh giá cao đối với các hoạt động đào tạo và phát triển của Học viện Viettel.

Về chiến lược và cam kết của Lãnh đạo trong hoạt động đào tạo, Học viện Viettel được đánh giá đã có chiến lược, mục tiêu đào tạo dài hạn rõ ràng về xây dựng Viettel trở thành tổ chức học tập và được Lãnh đạo cam kết đồng hành, thể hiện qua việc phê duyệt các kế hoạch đào tạo hàng năm, hiện diện trong các hoạt động đào tạo và đặc biệt trực tiếp tham gia sâu vào các hoạt động đào tạo nội bộ.

Chiến lược nổi bật giúp tạo ra sự khác biệt có thể kể đến như: Phát triển ứng dụng di động “Một ngày một bài học ODOL” cho phép nhân viên tạo các bài học video ngắn trên điện thoại theo lĩnh vực chuyên môn của họ và xuất bản chúng lên nền tảng di động để chia sẻ với những nhân viên khác.

Học viện Viettel cũng nhận thấy trách nhiệm của mình trong việc đào tạo, trong việc quảng bá thương hiệu của tổ chức, trong việc tạo ảnh hưởng về đào tạo và chính sách với đối thủ, nền công nghiệp và đất nước. Kết quả mang lại lợi ích cho tổ chức và xã hội nói chung.

Về triển khai hoạt động đào tạo, các hoạt động đào tạo của Học viện Viettel được triển khai theo quy trình đảm bảo chất lượng đào tạo, từ việc đánh giá nhu cầu, tổ chức đào tạo, đến đánh giá kết quả đào tạo.

Quá trình triển khai đào tạo đều được lập kế hoạch cụ thể bởi đội ngũ nhân sự làm L&D có năng lực chuyên môn cao. Trực thuộc một Tập đoàn công nghệ, Học viện Viettel đã sử dụng rất hiệu quả hệ thống LMS và ứng dụng học tập ODOL một cách triệt để nhằm hỗ trợ triển khai, theo dõi, đánh giá hiệu quả đào tạo.

Học viện Viettel được đánh giá cao về các hoạt động đào tạo và phát triển.

Học viện Viettel được đánh giá cao về các hoạt động đào tạo và phát triển.

Về tác động của hoạt động đào tạo, các hoạt động đào tạo của Học viện Viettel đều hướng tới việc tạo ra những tác động, đóng góp tích cực tới năng lực của đội ngũ nhân sự Viettel, hướng tới mục tiêu chiến lược xây dựng tổ chức học tập Viettel.

Học viện Viettel đã nghiên cứu, đưa vào áp dụng một số tiêu chí đánh giá cơ bản về hiệu quả của hoạt động L&D mà nhiều nhà lãnh đạo, quản lý tổ chức, doanh nghiệp có thể học hỏi.

Về kết quả hoạt động đào tạo, kết quả thực hiện các hoạt động đào tạo của Học viện Viettel đảm bảo bám sát mục tiêu chiến lược đào tạo đã đề ra. Các hoạt động này được triển khai linh hoạt với sự hỗ trợ, phối hợp chặt chẽ của các cơ quan, đơn vị của Viettel.

Đây chính là cơ sở để hiện thực hóa mục tiêu xây dựng Viettel trở thành tổ chức học tập. Yếu tố cốt lõi đã mang lại những giá trị thiết thực trong việc nâng cao năng lực đội ngũ nhân sự của Tập đoàn Viettel chính là năng lực của đội ngũ làm L&D tại Học viện Viettel.

Cam kết học tập tại Viettel thể hiện ở việc đảm bảo sự tham gia và gắn kết của người học tại các chương trình đào tạo được tổ chức theo quy trình rất bài bản, khoa học.

Sáng tạo nhiều mô hình, phương pháp có tính ứng dụng cao

Học viện Viettel – thành viên trực thuộc Tập đoàn Công nghiệp-Viễn thông Quân đội (Viettel), thực hiện 4 nhiệm vụ chính,.bao gồm: Đào tạo năng lực lãnh đạo, quản lý; Đào tạo năng lực cốt lõi, tuân thủ; Đào tạo theo chuyển dịch chiến lược sản xuất kinh doanh; Đào tạo năng lực chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ, nhân viên Viettel nhằm đạt được mục tiêu chiến lược xây dựng Viettel trở thành tổ chức học tập, đưa học tập trở thành một trong những giá trị văn hóa cốt lõi của Viettel.

Học viện Viettel tọa lạc tại Khu công nghệ cao Hòa Lạc – Thạch Hòa, Thạch Thất, Hà Nội trong khuôn viên đào tạo, huấn luyện của Viettel, bao gồm hệ thống hạ tầng kỹ thuật, cơ sở vật chất hiện đại phục vụ đào tạo, học tập nội bộ Viettel và các tổ chức, doanh nghiệp có nhu cầu.

Học viện Viettel tọa lạc tại Khu công nghệ cao Hòa Lạc – Thạch Hòa, Thạch Thất, Hà Nội trong khuôn viên đào tạo, huấn luyện của Viettel, bao gồm hệ thống hạ tầng kỹ thuật, cơ sở vật chất hiện đại phục vụ đào tạo, học tập nội bộ Viettel và các tổ chức, doanh nghiệp có nhu cầu.

Được thành lập từ năm 2006, với lịch sử 16 năm xây dựng và phát triển, đội ngũ nhân sự, giảng viên/chuyên gia tại đây có năng lực hợp tác nghiên cứu khoa học, nghiên cứu các ứng dụng công nghệ trong học tập, đào tạo và các kiến thức, kinh nghiệm về chuyển đổi số gắn với các chuyển dịch chiến lược của Viettel và đồng hành cùng với các đối tác, khách hàng của Viettel trong hành trình “Tiên phong, chủ lực kiến tạo xã hội số” ở Việt Nam.

Đặc biệt, trong những năm qua, Học viện Viettel đã chủ động nghiên cứu, sáng tạo đưa ra nhiều mô hình, phương pháp, cách thức, công cụ, nội dung đào tạo mang tính ứng dụng cao,... và đưa vào thực tiễn, như: Mô hình tổ chức học tập trong thời kinh tế số, Ứng dụng học tập qua Mobile app By Day Learning, công cụ quản lý áp dụng kiến thức sau đào tạo (ATM), cách thức số hóa bài giảng ngắn với thời lượng dưới 10 phút,... nhằm tạo môi trường học tập, đào tạo hiệu quả đã được đánh giá tích cực bởi nhiều nhà khoa học, chủ doanh nghiệp thông qua nhiều hội thảo, hội nghị khoa học.

Sau hơn 8 tháng triển khai tại Viettel, hệ thống By Day Learning đã có gần 50 nghìn người tham gia học tập với hàng triệu lượt học. Nhiều tổ chức, doanh nghiệp đã tìm đến Học viện Viettel để học hỏi và đề xuất tư vấn, chuyển giao trong thời gian qua.

Là nơi “Hội tụ tinh hoa - Lan tỏa tri thức” của Viettel, Học viện Viettel đã và đang tổ chức nhiều hội thảo khai sáng tư duy, đào tạo nâng cao năng lực cho đội ngũ nhân sự Viettel toàn cầu, bên cạnh việc hợp tác tổ chức hội thảo, tư vấn, đào tạo các nội dung là thế mạnh của Viettel, như chuyển đổi số, quản trị dữ liệu, số hóa nội dung,… với sự tham gia chia sẻ của những chuyên gia, cán bộ quản lý Viettel có nhiều kinh nghiệm thực tiễn về chuyển đổi số cho các tổ chức, doanh nghiệp bên ngoài.

Học viện Viettel cũng đã nghiên cứu, biên soạn và xuất bản nhiều ấn phẩm có giá trị trong lĩnh vực L&D và Chuyển đổi số, như: Phát triển năng lực – Kiến tạo tương lai (Đào tạo và học tập trong doanh nghiệp hiện đại); Chuyển đổi số - Nghĩ, làm, đúc rút; Chuyển đổi số trong quản trị doanh nghiệp hiện đại; Hành trình tri thức thời kinh tế số;…

Một số hình ảnh hoạt động đào tạo của Học viện Viettel:

Phạm Minh