Khai giảng khóa II chương trình cử nhân quốc tế truyền thông và quảng cáo

27/10/2017 07:05
Thùy Linh
(GDVN) - Ngày 26/10, Học viện Báo chí và Tuyên Truyền tổ chức lễ khai giảng khóa II, chương trình Cử nhân quốc tế Quảng cáo, Quan hệ công chúng và Truyền thông.

Đây là chương trình được thực hiện theo phương thức nhượng quyền giữa Đại học Middlesex, Vương quốc Anh và Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Và là chương trình đào tạo chất lượng cao, theo tiêu chuẩn quốc tế nhằm phát triển nguồn nhân lực thông thạo tiếng Anh, giỏi nghiệp vụ truyền thông đồng thời am hiểu tình hình thực tiễn tại Việt Nam.

Chương trình đào tạo chính quy này giảng dạy hoàn toàn bằng Tiếng Anh. Chương trình gồm 12 môn học mang tính thực hành và tích hợp cao do Đại học Middlesex xây dựng, bảo đảm chất lượng và cấp bằng. 

Chương trình cử nhân quốc tế không chỉ đáp ứng nhu cầu học tập chất lượng cao mà còn giúp Học viện Báo chí và Tuyên truyền đổi mới chương trình, phương thức đào tạo. 

Được biết, hơn 20 sinh viên trúng tuyển vào chương trình đáp ứng các tiêu chí tối thiểu về tiếng Anh và vượt qua kỳ thi năng khiếu. Kỳ thi năng khiếu gồm bài viết song ngữ và phần phỏng vấn nhằm giúp thí sinh thể hiện đam mê và thế mạnh của mình về truyền thông. 

Trong phần phỏng vấn, thí sinh phải chứng minh mình là người phù hợp với chương trình thông qua liên hệ bản thân, đánh giá và bày tỏ quan điểm về các vấn đề xã hội. 

Khai giảng khóa II chương trình cử nhân quốc tế truyền thông và quảng cáo ảnh 1
Phó giáo sư Trương Ngọc Nam - Giám đốc Học viện Báo chí và Tuyên truyền trao giấy khen tới 3 sinh viên có kết quả học tập xuất sắc năm học 2016-2017 (Ảnh: Thùy Linh)

Theo Tiến sĩ Vũ Thanh Vân – Giám đốc chương trình cử nhân quốc tế cho biết: “Chương trình đặc biệt chú ý đến việc bảo đảm chất lượng sinh viên đầu vào.

Chỉ những sinh viên đạt chuẩn IELTS 6.0 mới đủ điều kiện học chuyên ngành. Sau 3 năm học, năng lực học tiếng Anh của sinh viên sẽ được cải thiện đáng kể cùng với việc tích lũy các kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp. 

Chương trình này theo quan niệm của chúng tôi là quá trình trải nghiệm học tập mà thành công của sinh viên chính là thành công của chúng tôi”. 

Phát biểu tại lễ khai giảng, Phó giáo sư Trương Ngọc Nam - Giám đốc Học viện Báo chí và Tuyên truyền cho biết:

“Là cơ sở đào tạo báo chí và truyền thông lớn của cả nước, Học viện Báo chí và tuyên truyền cần nắm bắt các xu hướng truyền thông mới và đào tạo đáp ứng nhu cầu của xã hội. 

Thước đo chất lượng đào tạo của nhà trường chính là sinh viên ra trường có được việc làm trong lĩnh vực được đào tạo và có thể sống bằng nghề của mình.

Muốn như vậy, hoạt động của nhà trường phải gắn liền với thực tiễn nghề nghiệp nhất là đối với những ngành nghề mang tính thực hành như nghề truyền thông”.

Thầy Nam cũng không khuyên các tân sinh viên rằng: “Học đại học thực chất là quá trình tự học, tự chủ mà thầy cô chỉ đóng vai trò định hướng, hỗ trợ, khuyến khích để các em thành công. 

Thầy hi vọng từ ngày hôm nay các em sẽ xác định mục tiêu của mình trong những năm học tập tại đây và nỗ lực, phấn đấu hết mình vì mục tiêu đó”. 

Cũng tại lễ khai giảng, Giáo sư Carole Anne Upton – Phó Hiệu trưởng, Trưởng khoa Công nghiệp sáng tạo, Đại học Middlesex cho hay:

“Tôi hi vọng sự khởi đầu hợp tác giữa Học viện và Đại học Middlesex sẽ làm thay đổi cuộc sống, mang lại cho các em các kiến thức, kỹ năng cần thiết để nhận ra tiềm năng của chính mình và hoàn thành ước mơ của mình. 

Tôi cũng hi vọng đây là sự khởi đầu một chương mới trong cuộc sống của các em…” 


Chương trình Cử nhân quốc tế Quan hệ công chúng, Quảng cáo và Truyền thông được Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp phép triển khai tại Quyết định số 1558/QĐ-BGDĐT ngày 12/05/2016.

Chương trình Cử nhân quốc tế được triển khai theo phương thức nhượng quyền.

Theo đó, Học viện Báo chí và Tuyên truyền tuyển sinh, tổ chức giảng dạy và bảo đảm cơ sở vật chất. Đại học Middlesex cung cấp chương trình, tài liệu, giáo trình, bảo đảm chất lượng và cấp bằng.

Sinh viên được bảo đảm đầy đủ quyền lợi như sinh viên học tại Đại học Middlesex tại London và được cấp tài khoản để truy cập vào hệ thống học tập trực tuyến của Đại học Middlesex.

Đây chương trình chính quy giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh trong thời gian 4 năm. Chương trình dự bị bao gồm tiếng Anh học thuật, kỹ năng thuyết trình, phương pháp nghiên cứu khoa học và các môn học nhập môn. Nhờ vậy, sinh viên có đủ năng lực tiếng Anh và kiến thức nền tảng để hoàn thành chương trình chuyên ngành của Đại học Middlesex trong 3 năm tiếp theo.

Chương trình chuyên ngành được Đại học Middlesex chuyển giao gồm 12 môn học mang tính thực hành và tích hợp cao trong thời gian 3 năm. Sinh viên có cơ hội chuyển tiếp sang Đại học Middlesex ở London trong năm học cuối.

Hoàn thành chương trình, sinh viên sẽ được cấp Bằng cử nhân Quan hệ công chúng, Quảng cáo và Truyền thông của Đại học Middlesex và Chứng nhận hành nghề truyền thông có giá trị toàn cầu.

Tổng học phí 4 năm học tại Học viện là 300 triệu đồng. 

Thùy Linh