Khởi tố vụ án cô giáo ra lệnh tát học sinh 230 cái, tội danh Hành hạ người khác

26/11/2018 14:30
Nguyên Phong
(GDVN) - Việc khởi tố vụ án để phục vụ cho công tác điều tra, làm rõ vụ việc, còn chưa cần thiết phải khởi tố bị can, bắt tạm giam.

Ngày 26/11, Đại tá Đoàn Thanh Tuyên - Trưởng Công an huyện Quảng Ninh (tỉnh Quảng Bình) cho biết, vừa ra quyết định khởi tố vụ án cô giáo chủ nhiệm ra lệnh học sinh tát bạn học 230 cái phải nhập viện cấp cứu xảy ra tại lớp 6.2 - Trường trung học cơ sở Duy Ninh.

Khởi tố vụ án cô giáo ra lệnh tát học sinh 230 cái, tội danh Hành hạ người khác ảnh 1
Cơ quan công an đã khởi tố vụ án cô giáo ra lệnh học sinh tát bạn học 230 cái vào má. Ảnh: NP

Theo Đại tá Tuyên thì cơ quan điều tra quyết định khởi tố vụ án về tội: “Hành hạ người khác” theo điều 140 Bộ Luật hình sự.

Quyết định này đã được gửi đến Viện kiểm sát nhân dân cùng cấp. “Hiện cơ quan công an mới khởi tố vụ án để tiến hành các bước điều tra, xác minh theo quy định.

Do tính chất của vụ việc nên xét thấy chưa nhất thiết phải khởi tố bị can, bắt tạm giam”, Đại tá Tuyên cho hay.

Đủ dấu hiệu phạm tội hình sự vụ học trò bị tát 231 cái

Trước đó, như Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam đã phản ánh, vào chiều ngày 19/11, sau khi được học sinh báo lại là em HLN. (lớp 6.2) có nói tục nên cô Nguyễn Thị Phương Thủy (41 tuổi, giáo viên chủ nhiệm lớp) đã ra lệnh cho 23 học sinh trong lớp tát vào má em N. (mỗi bạn tát 10 cái). Riêng cô Thủy cũng tát một cái.

Sau đó, em HLN. đã phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng hai má sưng vù, không ăn uống gì được, lên cơn sốt.

Theo tìm hiểu thì ngoài em HLN. thì cũng có nhiều học sinh khác trong lớp 6.2 từng bị cô giáo Thủy ra lệnh bạn học tát vào má. Vụ việc xảy ra đã khiến dư luận cả nước bức xúc.

Nguyên Phong