Lời xin lỗi chân thành của lãnh đạo Phòng Giáo dục quận Cầu Giấy

23/05/2019 23:00
Kiến Văn
(GDVN) - Sau sự cố đáng tiếc xảy ra tại lễ tuyên dương, khen thưởng học sinh giỏi, lãnh đạo Phòng Giáo dục quận Cầu Giấy đã có thư ngỏ xin lỗi các bậc phụ huynh.
Lời xin lỗi chân thành của lãnh đạo Phòng Giáo dục quận Cầu Giấy ảnh 1
Thư xin lỗi của Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Cầu Giấy gửi tới các bậc phụ huynh.

Vào ngày 21/5, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Cầu Giấy tổ chức lễ tuyên dương, khen thưởng học sinh giỏi tiêu biểu quận Cầu Giấy năm học 2018-2019. Đây là việc làm hết sức ý nghĩa nhằm kịp thời động viên nỗ lực của các em học sinh trong năm học vừa qua.

Ngoài những học sinh tiêu biểu, đạt giải cao trong các kỳ thi các cấp được trao thưởng còn có một số học sinh tiêu biểu trong học tập và rèn luyện (được nhà trường lựa chọn).

Mặc dù đây là hoạt động vô cùng ý nghĩa, nhưng trong công tác tổ chức buổi lễ đã có một sự cố đáng tiếc, đó là có cháu học sinh sau khi nhận biểu trưng phần thưởng mang về mở ra thì không thấy phần thưởng nào bên trong. Điều này cũng khiến cho phụ huynh băn khoăn không biết lý do vì sao?

Ngày 23/5, trao đổi với phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, bà Nguyễn Thanh Tịnh – Phó trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Cầu Giấy chia sẻ, những năm trước kia tại lễ tuyên dương, phần thưởng được phát ngay cho các em học sinh, nhưng vì các cháu còn nhỏ nên đã có một số cháu làm rơi.

Vì vậy, phòng đã thay đổi bằng cách chuyển phần thưởng đó tới các trường, để phát tặng học sinh. Có những trường còn rất cẩn thận mời phụ huynh đến nhận phần thưởng chứ không phát trực tiếp cho các cháu.

Đó là lý do tại buổi lễ ban tổ chức chỉ trao biểu trưng, nhưng sự phối hợp lại chưa được thông suốt nên đã xảy ra hiểu lầm. Cụ thể hơn là có trường chưa kịp gửi tiền thưởng tới phụ huynh và cũng chưa thông tin kịp thời đến phụ huynh, học sinh. Việc này vô tình gây bức xúc cho phụ huynh và học sinh về cách trao thưởng.

Bà Tịnh cũng nhìn nhận, sau khi có phản ánh của phụ huynh và báo chí đăng tải, phòng giáo dục quận đã nghiêm túc xem xét lại công tác tổ chức để rút kinh nghiệm tại lễ tuyên dương năm sau không còn xảy ra sự cố đáng tiếc như vậy.

Trao đổi với phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, một lãnh đạo quận Cầu Giấy cho biết, sau khi báo chí có thông tin về sự cố đáng tiếc nói trên, đồng chí Chủ tịch quận đã ngay lập tức tiếp thu và yêu cầu Phòng Giáo dục và Đào tạo khẩn trương báo cáo. Lãnh đạo quận Cầu Giấy yêu cầu họp rút kinh nghiệm nghiêm túc, kiểm điểm và phải hết sức cầu thị trước những góp ý của phụ huynh.

Theo tìm hiểu của phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, sau buổi họp này, ngay trong chiều 23/5, Trưởng phòng giáo dục quận Cầu Giấy - ông Phạm Ngọc Anh đã có thư ngỏ gửi tới các bậc phụ huynh trường Tiểu học, Trung học cơ sở, nói về sự cố đáng tiếc trên.

Bức thư được đăng trên website của Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Cầu Giấy có đoạn: “Thay mặt lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Cầu Giấy, tôi xin gửi tới các bậc phụ huynh, các em học sinh lời xin lỗi chân thành và mong nhận được sự cảm thông, chia sẻ. Với chúng tôi, đây là bài học cần rút kinh nghiệm trong công tác tổ chức các chương trình”.

Sau khi đọc được bức thư này, nhiều phụ huynh đã bày tỏ sự cảm thông và đánh giá cao sự cầu thị, lắng nghe của lãnh đạo quận Cầu Giấy cũng như Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Cầu Giấy.

Kiến Văn