Một nhà giáo được trao tặng Huân chương Lao động hạng nhì

19/11/2019 06:39
AN NGUYÊN
(GDVN) - Với thành tích công tác lâu năm, từng có nhiều cống hiến cho sự nghiệp giáo dục nên thầy Hòa được tặng thưởng Huân chương.

Ngày 18/11, Đại học Đà Nẵng đã tổ chức chương trình kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 và tổng kết 25 năm xây dựng và phát triển (1994-2019).

Một nhà giáo được trao tặng Huân chương Lao động hạng nhì ảnh 1
Nhà giáo ưu tú Phan Văn Hòa được trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì.

Tại buổi lễ, nhiều cá nhân, tập thể nhà giáo của các trường đại học thành viên (Đại học Đà Nẵng) đã được vinh danh do có nhiều đóng góp cho sự phát triển của Đại học Đà Nẵng cũng như ngành giáo dục.

Trong đó, Nhà giáo ưu tú, Phó Giáo sư Phan Văn Hòa - Trưởng khoa Khoa Đào tạo Quốc tế (Đại học Đà Nẵng) đã vinh dự đón nhân Huân chương Lao động hạng Nhì.

Sáu nhà giáo vinh dự được trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba; Một nhà giáo được tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua toàn quốc.

Riêng Đại học Đà Nẵng được Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Nam, Kon Tum tặng Bằng khen;

Trao danh hiệu “Giáo sư danh dự” cho một người Đức vì sự cống hiến đặc biệt

Có 3 tập thể gồm: Trường Đại học Ngoại ngữ; Trường Đại học Bách khoa và Trường Đại học Kinh tế và 7 khoa, phòng được tặng Cờ thi đua của Bộ Giáo dục và Đào tạo;

4 tập thể, 17 cá nhân cán bộ, giảng viên và 6 sinh viên tiêu biểu được tặng Giấy khen của Giám đốc Đại học Đà Nẵng.

Phó Giáo sư Nguyễn Ngọc Vũ - Giám đốc Đại học Đà Nẵng cho hay: “Thế hệ thầy và trò của Đại học Đà Nẵng hôm nay và mai sau mãi mãi ghi nhớ, trân trọng và biết ơn các thế hệ cán bộ lãnh đạo tiền bối đã dày công khai lối, mở đường.

Cùng bao thế hệ nhà giáo, cán bộ lãnh đạo, quản lý, viên chức, cựu giảng viên, cựu sinh viên và sinh viên đã đóng góp to lớn để Đại học Đà Nẵng có ngày hôm nay”.

Thầy Vũ cũng điểm qua những thành tựu của Đại học Đà Nẵng đã đạt được trong 25 năm qua.

Trong đó, đã đào tạo, cung cấp cho đất nước một lực lượng lớn cán bộ lãnh đạo, quản lý, chuyên gia, nhà giáo, doanh nhân... thuộc nhiều lĩnh vực, ngành nghề thiết yếu.

Đồng thời còn trao đổi đào tạo sinh viên quốc tế, trong đó có nhiều lưu học sinh Lào.

“Đi đến đâu trên dải đất miền Trung - Tây Nguyên cũng như cả nước, chúng ta đều có thể gặp các cựu sinh viên Đại học Đà Nẵng.

Họ đang đảm nhận những vị trí chủ chốt trong các cơ quan, tổ chức, trường học và doanh nghiệp, đóng góp tích cực, hiệu quả cho sự phát triển kinh tế - xã hội.

Bộ trưởng Nhạ yêu cầu quyết liệt triển khai làng Đại học Đà Nẵng

Đến nay, Đại học Đà Nẵng đã tạo dựng được nền tảng, tiềm lực vững vàng, phát huy thế mạnh để tiếp tục phát triển vươn cao”, thầy Vũ cho hay.

Chia sẻ tại lễ kỷ niệm, Giáo sư Bùi Văn Ga - nguyên Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, nguyên Giám đốc Đại học Đà Nằng bày tỏ niềm vui mừng, xúc động và tự hào trước những thành tựu của Đại học Đà Nẵng trong chặng đường phát triển 25 năm qua.

Giáo sư Ga nhấn mạnh bài học quý giá để Đại học Đà Nẵng có được như ngày hôm nay là truyền thống đoàn kết, gắn bó keo sơn xuyên suốt các thời kỳ của các thế hệ cán bộ, giảng viên và sinh viên đều hết lòng vì mục tiêu chung cho sự phát triển.

Đồng thời bày tỏ sự tin tưởng, các thế hệ thầy và trò sẽ tiếp tục giữ gìn, vun đắp, phát huy truyền thống vẻ vang, kỳ vọng hiện thực hóa ước mơ về một đô thị Đại học Đà Nẵng trong tương lai không xa để tiếp tục phát triển bền vững trong giai đoạn mới.

AN NGUYÊN