Đại học Đà Nẵng có thêm 7 chương trình đào tạo được kiểm định theo chuẩn quốc tế

08/10/2019 06:41
AN NGUYÊN
(GDVN) - Những chương trình đào tạo đạt kiểm định quốc tế là sự khẳng định của Đại học Đà Nẵng trong việc nâng cao chất lượng và hội nhập quốc tế.

Ngày 7/10, Đại học Đà Nẵng đã đón nhận chứng nhận đạt chất lượng theo chuẩn AUN-QA cho 3 chương trình đào tạo ngành Kế toán, Quản trị kinh doanh (của Trường Đại học Kinh tế) và ngành Quốc tế học (của Trường Đại học Ngoại ngữ).

Đại học Đà Nẵng có thêm 7 chương trình đào tạo được kiểm định theo chuẩn quốc tế ảnh 1
Đại học Đà Nẵng đón nhận chứng nhận đạt kiểm định chất lượng quốc tế cho ba chương trình đào tạo. Ảnh: AN

Phát biểu tại buổi lễ, Tiến sĩ Wyona C.Patalinghu - Phó Chủ tịch Hội đồng Đảm bảo chất lượng Mạng lưới các trường Đại học khu vực Đông Nam Á AUN-QA đã ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực của Đại học Đà Nẵng và hai trường thành viên.

Với 3 chương trình đào tạo được công nhận đạt chuẩn AUN-QA lần này sẽ khẳng định và nâng cao, thu hút sự quan tâm của cộng đồng và người học với Đại học Đà Nẵng.

Phó Giáo sư Lê Quang Sơn - Phó Giám đốc Đại học Đà Nẵng ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực của cán bộ lãnh đạo, quản lý, giảng viên và sinh viên của các trường thành viên.

Trường Đại học Dân lập đầu tiên được trao chứng nhận kiểm định chất lượng

Đồng thời, nhắn nhủ các trường, đơn vị được kiểm định nhận diện điểm mạnh, hạn chế cần tiếp tục hoàn thiện để khẳng định uy tín, học hiệu và trách nhiệm xã hội.

Phó Giáo sư Trần Hữu Phúc – Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại ngữ Đà Nẵng chia sẻ:

“Chúng tôi sẽ tiếp tục nghiên cứu, thực hiện các khuyến nghị của các tổ chức kiểm định quốc tế và trong nước nhằm không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng nhu cầu xã hội và hội nhập quốc tế”.

Hiện Đại học Đà Nẵng đã có tổng cộng 20 chương trình đào tạo kiểm định theo chuẩn quốc tế, xếp thứ ba trong cả nước về số chương trình đào tạo đã kiểm định, đạt chuẩn quốc tế (AUN-QA của khu vực Đông Nam Á và CTI của Châu Âu).

Việc đón nhận chứng nhận cho các chương trình đào tạo đạt chất lượng theo tiêu chuẩn AUN-QA là dấu mốc son quan trọng của các trường trong tiến trình hội nhập giáo dục Đại học khu vực và thế giới.

Đây cũng là minh chứng thuyết phục khẳng định với cộng đồng cam kết không ngừng nâng cao chất lượng trên mọi mặt, đáp ứng yêu cầu nhân lực chất lượng cao trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0. 

Dự kiến từ ngày 8-10/10, Hội đồng Đảm bảo chất lượng Mạng lưới các trường Đại học khu vực Đông Nam Á (AUN-QA) sẽ tiếp tục kiểm định thêm 4 chương trình đào tạo gồm:

3 chương trình đào tạo các ngành Kiểm toán, Kinh doanh Quốc tế, Marketing của Trường Đại học Kinh tế và 1 chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh của Trường Đại học Ngoại ngữ.

AN NGUYÊN