Nam sinh dùng dao đâm vào bụng thầy giáo là lớp trưởng

06/04/2018 15:14
Thủy Phan
(GDVN) - Lãnh đạo Trường trung học phổ thông Trần Hưng Đạo đã có báo cáo tường trình về việc học sinh dùng dao đâm thầy giáo xảy ra vào sáng 5/4/2018.

Theo báo cáo của trường, trước khi xảy ra sự việc, thầy Nguyễn Văn Tiến, giáo viên chủ nhiệm lớp 12A6 (lớp mà nam sinh Ngô Văn Công theo học) phát hiện em Công có vết xăm trổ ở cổ nên có nhắc nhở em về xóa vết xăm.

Bị nhắc nhở, Công có thái độ không hài lòng và hậm hực trước lời nhắc nhở của thầy giáo.

Sau khi kết thúc tiết dạy vào khoảng 9h30, thầy Tiến cũng một giáo viên nữa đi xe máy ra về. Đến cổng trường thì bất ngờ bị Công chạy đến dùng dao đâm vào bụng rồi bỏ chạy.

Nam sinh dùng dao đâm vào bụng thầy giáo là lớp trưởng ảnh 1
Báo cáo tường trình vụ việc của trường Trung học phổ thông Trần Hưng Đạo gửi Sở giáo dục và đào tạo và Ủy ban nhân dân huyện Lệ Thủy. (Ảnh: Thủy Phan)

Được biết, Ngô Văn Công là lớp trưởng của lớp 12A6, là con thứ 4 trong gia đình có 6 anh em ở xã Ngư Thủy Trung, huyện Lệ Thủy. Bố em là công nhân mỏ Ti tan, mẹ ở nhà nội trợ.

Sau khi gây ra vụ việc trên, Công đã bỏ trốn khỏi địa phương. Hiện Công an tỉnh Quảng Bình đang truy tìm.

Thông tin từ Bệnh viện Hữu Nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới, sau khi phẫu thuật, thầy Tiến đã qua cơn nguy kịch nhưng vẫn đang được các bác sỹ tiếp tục theo dõi.

Nam sinh dùng dao đâm vào bụng thầy giáo là lớp trưởng ảnh 2
Cổng trường Trung học phổ thông Trần Hưng Đạo, nơi xảy ra vụ việc. (Ảnh: Thủy Phan)

Ông Nguyễn Văn Dũng, (64 tuổi, bố của thầy Tiến) cho biết, hiện thầy Tiến đã tỉnh nhưng vẫn chưa nói chuyện được.

Theo ông Dũng, trước đây thầy Tiến dạy ở huyện Tuyên Hóa và mới chuyển về Trường trung học phổ thông Trần Hưng Đạo từ năm 2013.

“Giờ tôi chỉ mong sao sức khỏe con tôi sớm ổn định, khỏe mạnh trở lại, còn những chuyện khác thì đã có các cơ quan chức năng giải quyết”, ông Dũng nói.

Thủy Phan