Ngày 11/1/2024, một nguồn tin cung cấp cho Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam biết, vào ngày 9/1, tại Trường trung học phổ thông Nguyễn Thị Diệu (Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh) đã xảy ra vụ làm bỏng học sinh.
Theo đó, vào buổi sáng, trong giờ học môn thể dục, tại lớp 11A3, 9 học sinh đã bị bỏng.
Nguyên nhân là do sự bất cẩn của nhân viên công ty cung cấp suất ăn công nghiệp cho trường, làm đổ canh lên người học sinh.
9 học sinh Trường trung học phổ thông Nguyễn Thị Diệu vừa bị bỏng trong giờ học hôm 9/1 (ảnh minh họa: V.D) |
Lãnh đạo Trường trung học phổ thông Nguyễn Thị Diệu cũng có đến từng nhà, thăm hỏi từng học sinh bị tai nạn.
Cùng ngày, trao đổi với phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, thầy Dương Văn Thư – Hiệu trưởng Trường trung học phổ thông Nguyễn Thị Diệu, Quận 3 xác nhận, 9 học sinh lớp 11A3 của trường vừa bị bỏng hôm 9/1.
Trong số đó, có 6 em bị bỏng nặng, 3 em bị bỏng nhẹ.
Nguyên nhân của việc này là do nhân viên của đơn vị cung cấp suất ăn đẩy xe canh đi chia thành từng suất, do bất cẩn đã làm trượt, đổ canh lên người của học sinh.
Những học sinh bị bỏng đã ngay lập tức được đưa đến Bệnh viện Quận 1 để được chăm sóc y tế, thăm khám kỹ càng.
Theo thầy Dương Văn Thư, đến trưa ngày 9/1, toàn bộ số học sinh này đã về.
Hiện một số em học sinh sức khỏe ổn đã đi học bình thường, còn 1 số em vẫn còn ở nhà.
Theo hiệu trưởng nhà trường, vào thời điểm xảy ra vụ việc này, là do nhân viên công ty cung cấp suất ăn công nghiệp đang chuẩn bị cho ca đầu học sinh ăn bán trú trưa (lúc 10h30).
Tối ngày 9/1, ban giám hiệu nhà trường và lãnh đạo công ty cung cấp suất ăn đã đến từng gia đình học sinh, xin lỗi vì sự cố không đáng có, nhận thiếu sót, hỗ trợ tiền chi phí điều trị, thuốc men cho học sinh.
Được biết, hiện đơn vị cung cấp suất ăn hàng ngày cho nhà trường là Công ty Hảo Phát.
Hiện mỗi ngày Hảo Phát cung cấp vài trăm suất ăn công nghiệp cho học sinh của trường (tùy theo từng ngày khác nhau) với giá 35.000 đồng/suất.