Nhiều giảng viên đại học phía Nam lên đường kiểm tra công tác coi thi tốt nghiệp

06/07/2022 06:57
Lê Phương
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Nhiều cán bộ, giảng viên của các trường đại học đã lên đường đến các địa phương thực hiện nhiệm vụ kiểm tra công tác coi thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Di chuyển bằng máy bay trực thăng ra đảo thực hiện công tác coi thi

Năm 2022, Bộ Giáo dục và Đào tạo thành lập các đoàn thanh tra, kiểm tra ở tất cả khâu của kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022, đồng thời kiểm tra đột xuất tại một số hội đồng thi, điểm thi.

Cùng với lực lượng thanh tra của các Sở Giáo dục và Đào tạo, tại các điểm thi của các địa phương còn có lực lượng thanh tra, kiểm tra của Bộ Giáo dục và Đào tạo gồm cán bộ, giảng viên của các trường đại học.

Nhiều giảng viên đại học phía Nam lên đường kiểm tra công tác coi thi tốt nghiệp ảnh 1

Cán bộ, giảng viên Trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh xếp hành lý để di chuyển đến Bình Thuận làm nhiệm vụ kiểm tra thi tốt nghiệp trung học phổ thông (ảnh: NTCC)

Chia sẻ với phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, Tiến sĩ Nguyễn Văn Khả - Phó giám đốc Trung tâm tuyển sinh – truyền thông, Trường Đại học Công nghiệp thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh cho biết 52 cán bộ, giảng viên của trường đã đến tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu thực hiện nhiệm vụ kiểm tra công tác coi thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022 tại địa phương này.

Ngày 5/7, hai thành viên trong đoàn kiểm tra của trường cũng đã được máy bay trực thăng đưa đến huyện Côn Đảo để thực hiện nhiệm vụ tại điểm thi duy nhất ở huyện đảo này. Đi cùng chuyến bay trên còn có toàn bộ cán bộ phụ trách công tác coi thi tại điểm thi đặt ở trường Trung học phổ thông Võ Thị Sáu (huyện Côn Đảo).

Cũng theo Tiến sĩ Nguyễn Văn Khả, tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu năm nay có 23 điểm thi tốt nghiệp trung học phổ thông. Bộ Giáo dục và Đào tạo đã điều động cán bộ giảng viên của hai trường đại học làm nhiệm vụ kiểm tra công tác coi thi tại tỉnh này, trong đó Trường Đại học Công nghiệp thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh làm trưởng đoàn kiểm tra và phụ trách kiểm tra tại 15 điểm thi, còn Trường Đại học Bà Rịa- Vũng tàu sẽ phụ trách 8 điểm thi.

Ngày 5/7, 29 cán bộ, giảng viên của trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng cũng đã khởi hành đến tỉnh Long An làm nhiệm vụ kiểm tra công tác coi thi tại địa phương này. Lực lượng này gồm các cán bộ cấp quản lý và trưởng, phó đơn vị của trường và đã đã tham gia tập huấn rất kỹ.

Giảng viên làm bài kiểm tra mới được tham gia nhiệm vụ

Trước đó vào ngày 4/7, 50 cán bộ, giảng viên của Trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh đã lên đường đến tỉnh Bình Thuận tham gia công tác kiểm tra việc coi thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022 tại địa phương này.

Để chuẩn bị tốt nhất cho các cán bộ, giảng viên làm nhiệm vụ, Trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh đã cử đoàn công tác tiến hành tiền trạm và làm việc trước với các địa phương về phương án ăn, ở và di chuyển tại các địa phương của tỉnh Bình Thuận. Nhà trường cũng bố trí xe để đưa các cán bộ, giảng viên về tận các huyện trong tỉnh Bình Thuận nơi sẽ làm nhiệm vụ.

Ngoài ra, mỗi cán bộ, giảng viên bên cạnh các tài liệu cần thiết để phục vụ kỳ thi còn được trường trang bị cho các nhu yếu phẩm, túi thuốc và vật dụng y tế cá nhân.

Nhiều giảng viên đại học phía Nam lên đường kiểm tra công tác coi thi tốt nghiệp ảnh 2

Một giảng viên của Trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh tỏ ra phấn khởi trước khi lên đường nhận nhiệm vụ (ảnh: NTCC)

Chia sẻ với báo chí, Tiến sĩ Lê Trường Sơn, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh kiêm trưởng đoàn cho biết: “Nhằm thực hiện chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo về công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022, nhà trường đã thành lập đoàn gồm 50 cán bộ, giảng viên chính thức và 16 cán bộ, giảng viên dự phòng cho việc thực hiện nhiệm vụ.

Toàn bộ các cán bộ, giảng viên này đều phải tham gia tập huấn công tác coi thi, chấm thi kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022 do trường tổ chức và mời đại diện của Thanh tra Bộ Giáo dục và Đào tạo vào phổ biến các nội dung, nghiệp vụ tham gia kỳ thi và lưu ý những nội dung cần thiết. Sau tập huấn tất cả cán bộ, giảng viên đều phải làm bài kiểm tra đạt yêu cầu mới được tham gia làm nhiệm vụ”.

Cũng trong ngày 4/7, 65 cán bộ, giảng viên của trường Đại học Nguyễn Tất Thành được Bộ Giáo dục và Đào tạo điều động làm nhiệm vụ kiểm tra công tác coi thi tại tỉnh An Giang. Tỉnh An Giang có hai trường đại học phụ trách công tác kiểm tra thi trong đó trường Đại học Nguyễn Tất phụ trách 23 điểm thi và trường Đại học Y dược Cần Thơ phụ trách 21 điểm.

Để thực hiện nhiệm vụ Bộ Giáo dục và Đào tạo phân công, các cán bộ, giảng viên của trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã được tập huấn kỹ về quy chế thi tốt nghiệp trung học phổ thông, các quy định về công tác năm nay cũng như nghiệp vụ kiểm tra công tác coi thi. Đặc biệt các cán bộ, giảng viên được hướng dẫn kỹ năng nhận diện thiết bị công nghệ cao có thể được các thí sinh sử dụng để gian lận trong quá trình dự thi.

Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022 sẽ diễn ra từ ngày 6-9/7/2022. Năm nay, sẽ có gần 7.000 cán bộ, giảng viên từ khoảng 200 trường đại học trên cả nước tham gia công tác thanh tra, kiểm tra việc coi thi và chấm thi ở các địa phương.

Lê Phương