Phó trưởng ban Tuyên giáo Thanh Hóa bà Phạm Thị Hằng vẫn đi làm bình thường

10/06/2021 11:27
Trần Phương
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Ngày 10/6, phóng viên đã liên hệ với bà Phạm Thị Hằng để xác minh, bà Phạm Thị Hằng cho biết đó là thông tin không đúng và bà Hằng vẫn đi làm bình thường.

Ngày 9/6, xuất hiện thông tin cho rằng Phó trưởng ban Tuyên giáo tỉnh ủy Thanh Hóa bà Phạm Thị Hằng xin tạm nghỉ việc từ ngày 7/6 để có thời gian làm việc với cơ quan chức năng và đã được chấp thuận.

Ngày 10/6, phóng viên đã liên hệ với bà Phạm Thị Hằng để xác minh thông tin trên, bà Phạm Thị Hằng cho biết đó là thông tin không đúng và bà Hằng vẫn đi làm bình thường.

Cùng ngày 10/6, trao đổi với phóng viên, ông Trần Văn Thức, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hoá cho biết, Thanh tra Bộ đã kết thúc việc Thanh tra trách nhiệm quản lý Nhà nước về giáo dục tại Thanh Hoá, hiện đang trong quá trình hoàn thiện bản kết luận và công bố.

Trước đó, ngày 1/6, trao đổi với Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, đại diện Đoàn thanh tra của Bộ Giáo dục và Đào tạo tại Thanh Hóa cho biết hiện chưa có kết luận thanh tra về quản lý nhà nước về Giáo dục và Đào tạo ở Thanh Hóa. Cũng theo vị đại diện này, dự kiến theo kế hoạch khoảng tháng 7/2021 kết luận thanh tra sẽ được công bố.

Như Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam đã đưa, trong kỳ thi tuyển dụng giáo viên trung học phổ thông công lập tại Thanh Hóa vào tháng 6/2020, có nhiều lùm xùm, thiếu khách quan. Ngày 8/3/2021, Ủy ban nhân dân tỉnh Thanh Hóa đã có văn bản số 2808/UBNS-THKH yêu cầu Sở Giáo dục, Sở Nội vụ tổ chức kiểm điểm làm rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân trong việc xây dựng phương án tuyển dụng năm 2020.

Phó trưởng ban Tuyên giáo Thanh Hóa bà Phạm Thị Hằng vẫn đi làm bình thường ảnh 1

Việc Thanh tra nhà nước về quản lý Giáo dục ở sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa đã kết thúc nhưng chưa ấn định thời điểm công bố kết luận thanh tra. Ảnh: LC

Trong kỳ Tuyển dụng viên chức làm giáo viên trung học phổ thông công lập tỉnh Thanh Hóa năm 2020, bà Phạm Thị Hằng lúc đó làm Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh này (hiện đã chuyển công tác).

Trả lời về trách nhiệm để xảy ra những khúc mắc, sai sót trong kỳ Tuyển dụng viên chức làm giáo viên trung học phổ thông công lập tỉnh Thanh Hóa năm 2020, ông Trần Văn Thức, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa, cho rằng, việc này thuộc trách nhiệm của các đồng chí thuộc Hội đồng cũ (Hội đồng tuyển dụng giáo viên Trung học phổ thông năm 2020 do bà Phạm Thị Hằng làm chủ tịch Hội đồng– Phóng viên).

Ngày 4/12/2020, bà Hằng được điều động, bổ nhiệm giữ chức Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thanh Hóa.

Phó trưởng ban Tuyên giáo Thanh Hóa bà Phạm Thị Hằng vẫn đi làm bình thường ảnh 2

Bà Phạm Thị Hằng khi còn là Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa. Ảnh: Quốc Toản

Như Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam đã đưa, ngày 15/4, đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo do Thứ trưởng Phạm Ngọc Thưởng dẫn đầu đã có buổi làm việc, công bố Quyết định Thanh tra trách nhiệm quản lý Nhà nước về giáo dục tại Thanh Hoá.

Đoàn Thanh tra sẽ thực hiện thanh tra việc xây dựng, ban hành và triển khai các văn bản quản lý Nhà nước về giáo dục trên địa bàn của tỉnh Thanh Hoá. Cùng đó, đoàn cũng thanh tra việc tuyển dụng, bổ nhiệm, luôn chuyển, đào tạo, bồi dưỡng, khen thưởng, kỷ luật viên chức và cán bộ quản lý ngành giáo dục, thanh tra tài chính, cơ sở vật chất phục vụ giáo dục.

Thanh tra xây dựng, quy hoạch, phát triển mạng lưới trường, lớp, cơ sở giáo dục trên địa bàn và việc triển khai thực hiện chương trình phổ thông năm 2018, công tác quản lý liên kết đào tạo trên địa bàn, cấp văn bằng, chứng chỉ; cũng như việc quản lý chỉ đạo đối với các trường đại học công lập trực thuộc tỉnh, các cơ sở giáo dục khác đóng trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá.


Thanh Hóa yêu cầu xử lý tập thể, cá nhân trong tuyển dụng giáo viên năm 2020

Đồng thời cũng thanh tra về công tác thanh tra, kiểm tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo việc xử lý vi phạm về giáo dục thuộc phạm vi quản lý của Ủy ban nhân dân tỉnh Thanh Hoá theo quy định pháp luật.

Thời gian thanh tra của Đoàn Thanh tra Bộ Giáo dục và Đào tạo tại Thanh Hoá diễn ra trong khoảng thời gian 45 ngày, kể từ ngày công bố Quyết định Thanh tra (15/4/2021). Trong đó chủ yếu thanh tra vào thời kỳ từ tháng 1/2019 đến tháng 12/2020, trường hợp cần thiết sẽ mở rộng trước hoặc sau thời kỳ thanh tra.

Được biết, thời điểm từ năm 2012 đến tháng 11/2020, Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hoá do bà Phạm Thị Hằng làm Giám đốc.

Dư luận đang chờ một bản kết luận thanh tra từ chính Bộ Giáo dục và Đào tạo để giúp cho ngành Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa cũng cố niềm tin với nhân dân và hơn hết, trên hết là niềm tin ngay trong chính đồng chí, đồng nghiệp của ngành - môi trường sư phạm - nơi tất cả vì con người.

Bà Phạm Thị Hằng từng đạt phiếu tín nhiệm thấp cao nhất

Ngày 12/12/2018, tại Kỳ họp thứ 7, Hội đồng nhân dân tỉnh Thanh Hóa Khóa XVII, Nhiệm kỳ 2016-2021, Hội đồng Nhân dân tỉnh Thanh Hóa công bố kết quả lấy phiếu tín nhiệm 29 chức danh do Hội đồng nhân dân tỉnh bầu.

Theo đó, bà Phạm Thị Hằng, Giám đốc Sở Giáo dục Đào tạo có 6 phiếu tín nhiệm thấp, chiếm tỷ lệ gần 7% (cao nhất). Bà Hằng được 64 phiếu tín nhiệm cao, 20 phiếu tín nhiệm.

Dưới thời bà Hằng làm Giám đốc Sở, ngành giáo dục Thanh Hóa cũng rùm beng một số chuyện không hay, trong đó có những việc liên quan đến kỳ thi tuyển dụng viên chức làm giáo viên Trung học phổ thông năm 2020 tại tỉnh Thanh Hóa, liên quan đến pháp luật như vụ việc tại Trung tâm giáo dục thường xuyên hay những lùm xùm tại Trường chuyên Lam Sơn...

(nguồn: vov.vn)

Trần Phương