Phú Thọ: Tuyển sinh vào lớp 10 gồm những môn nào?

19/03/2023 06:47
Ngọc Mai
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Sở Giáo dục tỉnh Phú Thọ thông báo thời gian thi và môn thi vào lớp 10 THPT công lập không chuyên và Trường THPT Chuyên Hùng Vương. 

Ngày 18/3, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Phú Thọ công bố các môn thi và thời gian thi vào lớp 10 trung học phổ thông công lập không chuyên và Trường Trung học phổ thông Chuyên Hùng Vương năm học 2023-2024.

Nguồn ảnh minh họa: Trang thông tin điện tử huyện Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ

Nguồn ảnh minh họa: Trang thông tin điện tử huyện Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ

Theo đó, với các trường trung học phổ thông không chuyên (bao gồm trường phổ thông dân tộc nội trú tỉnh), thời gian thi ấn định ngày 5/6 và 6/6/2023. Thí sinh dự thi tham gia làm 3 bài gồm: Toán học, Ngữ văn và Tiếng Anh.

Cụ thể, đề thi được xây dựng theo chuẩn kiến thức, kỹ năng trong chương trình trung học cơ sở do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành, chủ yếu là chương trình lớp 9 trung học cơ sở, đảm bảo chính xác, phân hóa được trình độ và năng lực của học sinh, phù hợp với thời gian quy định của từng môn thi.

Đối với Trường Trung học phổ thông Chuyên Hùng Vương, thời gian thi vào các ngày 5/6, 6/6 và 7/6. Thí sinh dự thi các môn chung gồm: Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh và 1 môn chuyên.

Trong đó, nếu môn chuyên là Toán, Ngữ văn hoặc Tiếng Anh thì mỗi môn phải thi 2 bài. Gồm: một bài thi không chuyên và một bài thi chuyên với mức độ yêu cầu cao hơn.

Nếu thí sinh thi vào lớp chuyên Tin học thì bài thi môn chuyên là môn Toán. Nếu thí sinh thi vào lớp chuyên tiếng Pháp thì bài thi môn chuyên là môn tiếng Anh.

Bài thi môn chuyên tiếng Anh có nội dung nghe, đọc hiểu, viết và kiến thức ngôn ngữ.

Thí sinh dự tuyển vào các trường trung học phổ thông năm học 2023-2024 (bao gồm cả trường phổ thông dân tộc nội trú tỉnh, Trường Trung học phổ thông Chuyên Hùng Vương với các bài thi không chuyên) của tỉnh Phú Thọ được tổ chức thi 4 chung gồm: chung đề, chung thời gian, chung hướng dẫn chấm và sử dụng chung kết quả thi để xét tuyển.

Ngọc Mai