Sau thu hồi, Quảng Ngãi ký công văn hỏa tốc chi 3,5 tỷ đồng khen thưởng học sinh

01/01/2021 07:16
AN PHONG
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Sau khi Thường trực hội đồng nhân dân thống nhất, Quảng Ngãi đã phân bổ lại 3,5 tỷ đồng để khen thưởng học sinh xuất sắc trong kỳ thi trung học phổ thông 2020.

Ngày 31/12, ông Đặng Văn Minh - Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ngãi đã ký công văn hỏa tốc quyết định chi 3,5 tỷ đồng cho Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức khen thưởng cho học sinh đạt thành tích cao trong kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm học 2019-2020.

Sau thu hồi, Quảng Ngãi ký công văn hỏa tốc chi 3,5 tỷ đồng khen thưởng học sinh ảnh 1

Quảng Ngãi quyết định chi 3,5 tỷ đồng khen thưởng học sinh xuất sắc trong kỳ thi trung học phổ thông 2020. Ảnh: AP

Trước đó, Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ngãi cũng đã có công văn hỏa tốc trình Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh Quảng Ngãi về việc khen thưởng cho học sinh đạt điểm cao trong kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2020.

Trong đó, nêu rõ, trên cơ sở đề xuất của giám đốc các sở: Giáo dục và Đào tạo, Tài chính thì Ủy ban nhân dân tỉnh đã đề nghị và Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh đã thống nhất bổ sung 3,5 tỷ đồng từ ngân sách để khen thưởng cho học sinh đạt điểm cao trong kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2020.


Quảng Ngãi bất ngờ rút lại 3,5 tỷ đồng khen thưởng học sinh tốt nghiệp năm 2020

Tuy nhiên, trên cơ sở rà soát, báo cáo và đề nghị của giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Nội vụ, Tài chính về việc học sinh được khen thưởng nêu trên chưa phù hợp với đối tượng được quy định tại Nghị quyết năm 2014 của Hội đồng nhân dân tỉnh.

Do đó, ngày 19/12/2020, Ủy ban nhân dân tỉnh đã ra quyết định thu hồi kinh phí khen thưởng nêu trên.

Qua phản ánh của các cơ quan báo chí, dư luận xã hội về việc thu hồi kinh phí nêu trên, Ủy ban nhân dân tỉnh đã kịp thời chỉ đạo các sở ngành liên quan rà soát kỹ để tham mưu, đề xuất phương án giải quyết phù hợp.

Trên cơ sở đề xuất của Sở Nội vụ, tỉnh nhận thấy: “nhằm kịp thời động viên, khuyến khích và để đảm bảo quyền lợi (công bằng) cho các em học sinh đạt thành tích cao trong kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm học 2019-2020 trên địa bàn tỉnh là cần thiết và phù hợp”.

Vì vậy, Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ngãi đề nghị Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh xem xét, thống nhất nội dung khen thưởng, động viên khích lệ các em như sau:

Học sinh có tổng điểm thi để xét tốt nghiệp trung học phổ thông cao nhất trong toàn tỉnh: Tiền khen thưởng= 20 lần x mức lương cơ sở.

Học sinh có điểm xét tuyển vào đại học lần đầu theo tổ hợp (khối thi) đạt 27 điểm trở lên; riêng đối với tổ hợp ba môn thi văn, sử, địa đạt 25 điểm trở lên: Tiền khen thưởng=10 lần x mức lương cơ sở. Như vậy, tiền khen thưởng bằng với mức quy định tại các năm trước.

Đồng thời, Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ngãi sẽ chịu trách nhiệm tổng hợp báo cáo kết quả cho Hội đồng nhân dân tỉnh Quảng Ngãi, cùng với việc trình điều chỉnh Nghị quyết số 01 của Hội đồng nhân dân tỉnh theo đúng quy định hiện nay tại kỳ họp thứ 23.

AN PHONG