Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc đã đồng ý nhận SV ĐH Quốc gia

27/08/2011 09:00
Xuân Trung
(GDVN) -Sau khi có phản ánh của báo Giáo dục Việt Nam, Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc đã có văn bản bổ  sung hồ sơ xét tuyển ứng viên hai trường thuộc ĐHQGHN.

Ông Phạm Quang Tuệ, Giám đốc Sở Nội vụ Vĩnh Phúc cho biết, Sở đã phối hợp với Sở GD&ĐT chấp nhận cho những ứng viên là sinh viên tốt nghiệp hai trường ĐH Giáo dục và ĐH Sư phạm Ngoại ngữ (ĐHQGHN) nộp hồ sơ xét tuyển vào các vị trí giáo viên thuộc Sở GD&ĐT tỉnh năm 2011.

Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc đã đồng ý nhận SV ĐH Quốc gia ảnh 1
Ứng viên hai trường thuộc ĐHQGHN đã được tiếp nhận hồ sơ xét tuyển giáo viên thuộc Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc năm 2011. Ảnh Xuân Trung

“Ngay sau khi biết thông tin, Sở Nội vụ đã mở rộng đối tượng xét tuyển với hai trường ĐHQGHN, đồng thời kéo dài thời gian nhận hồ sơ thêm một tuần” ông Tuệ khẳng định.

Theo thông tin từ ông Nguyễn Quang Bằng, Trưởng phòng Tổ chức cán bộ (Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc) cho biết, ngoài kéo dài thời gian thêm một tuần để nhận hồ sơ, đối tượng xét tuyển của hai trường ĐHQGHN được đối xử bình đẳng như ứng viên các trường khác. Hơn nữa, trong hồ sơ không cần có Đơn xin dạy hợp đồng như trước đó đã nêu.

Chiều 26/8, Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc đã có buổi gặp mặt những sinh viên tốt nghiệp hai trường ĐH Giáo dục và ĐH Sư phạm Ngoại ngữ (ĐHQGHN) để lắng nghe nguyện vọng cũng như mong muốn của các em cho nền giáo dục tỉnh nhà.

Chia sẻ với chúng tôi, em T.T.N.N (ĐH Giáo dục) bày tỏ niềm vui: “Mặc dù không biết kết quả xét tuyển thế nào, nhưng khi chúng em được tiếp nhận hồ sơ và đối xử công bằng giữa các trường, chúng em rất vui. Qua đây, chúng em chân thành gửi lời cảm ơn báo Giáo dục Việt Nam đã quan tâm giúp đỡ”.
 

Xuân Trung