Sự kiện tư vấn tuyển sinh vào 10 do nhóm học sinh chuyên "cầm trịch" sắp diễn ra

01/04/2023 06:28
Bắc Sơn
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Sự kiện MASKA do một nhóm học sinh chuyên ở HN khởi xướng nhằm cung cấp thêm thông tin về kỳ thi chuyển cấp cho HS và PH quan tâm đến kỳ thi.

Vào ngày 02/04/2023, MASKA 2023: DILLAVIA được tổ chức bởi dự án High School Help Kit sẽ chính thức diễn ra tại Trường THCS Nam Từ Liêm (Khu đô thị mới Xuân Phương, phường Xuân Phương, quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội).

Buổi sáng: Ca 1: 8h00 - 9h30; Ca 2: 10h00 - 11h25.

Buổi chiều: Ca 1: 13h30 - 15h00; Ca 2: 15h30 - 16h55.

MASKA 2023: DILLAVIA là cơ hội để các em học sinh cũng như phụ huynh có được những sự giúp đỡ thiết thực với những lời khuyên đúng đắn của các học sinh trường chuyên về các khía cạnh khác nhau của kỳ thi cấp trung học phổ thông như học tập, sức khỏe và tâm sinh lý.

“DILLAVIA” là sự kết hợp giữa hai từ “Diligence” và “Alleviate”. “Diligence” nghĩa là sự cần cù, chăm chỉ, tượng trưng cho chính các em - những con người đầy hoài bão đang đi tới đích đến của mục tiêu bản thân. Còn “Alleviate” chính là niềm xoa dịu, là lý do Đô thị Ánh sáng xuất hiện, giúp gạt bỏ những chướng ngại vật đang thổi phồng lên trước mắt và làm cản trở con đường tới mục tiêu của họ.

Vì vậy, MASKA 2023: DILLAVIA sẽ chính là cơ hội tuyệt vời để em được tìm hiểu về những đích đến mà mình đang hướng tới, đồng thời cung cấp hành trang cần thiết cho em trên chuyến hành trình mộng mơ của mình.

Sự kiện tư vấn tuyển sinh vào 10 do nhóm học sinh chuyên "cầm trịch" sắp diễn ra ảnh 1

MASKA 2023: DILLAVIA. Ảnh: Fanpage High School Help Kit

Trải qua hơn 4 năm tổ chức, MASKA 2023: DILLAVIA tiếp tục thực hiện sứ mệnh hỗ trợ phụ huynh và học sinh tìm hiểu về kỳ thi chuyển cấp, đặc biệt là kỳ thi chuyên.

Sự kiện có sự góp mặt của đội ngũ 200 thành viên ban tổ chức và diễn giả là học sinh chuyên với thành tích học tập - ngoại khóa tiêu biểu nhằm truyền đạt kinh nghiệm và tư vấn trực tiếp về kỳ thi. Bên cạnh đó, sự kiện cũng cung cấp cái nhìn toàn cảnh và thông tin khách quan, chân thực về các trường chuyên trên địa bàn Thành phố Hà Nội.

MASKA 2023 sẽ diễn ra trong hai ca sáng và chiều, nội dung sáng, chiều giống nhau. Mỗi ca được tổ chức theo 5 khu chính như sau:

Khu vực 1v1:

Các em học sinh và phụ huynh tham gia sẽ được tư vấn trực tiếp bởi các diễn giả là những học sinh đạt thành tích cao trong kì thi chuyển cấp cũng như có thành tích trong những hoạt động ngoại khoá.

Khu vực Museum:

Tại khu vực Museum, Ban Tổ chức sưu tầm và tổng hợp lại các thông tin liên quan đến kỳ tuyển sinh của các trường chuyên, trường công lập cũng như là một số trường bán công trên địa bàn thành phố Hà Nội. Tại đây, các em học sinh tham gia có thể tìm hiểu, biết thêm nhiều thông tin về kỳ thi đầu vào tại các trường thông qua sự giúp đỡ của các diễn giả cũng như biết thêm những thông tin mà Ban Tổ chức đã chọn lọc, chuẩn bị từ trước. Hơn thế nữa, các em học sinh và phụ huynh sẽ được giới thiệu về các tài liệu, sách tham khảo và các sản phẩm tự làm mà các diễn giả trong dự án đã sử dụng trong quá trình ôn thi. Khu vực Museum còn trưng bày những vật phẩm từ chính những ngôi trường cấp ba từ chuyên chọn đến công lập để tiếp thêm động lực cho các em học sinh vào những tháng ngày cuối cùng trong cả quá trình ôn thi cấp ba đầy gian nan này.

Khu vực Chuyên gia: Bao gồm 2 phòng chính: Phòng chuyên gia tư vấn tâm lý và Phòng chuyên gia tư vấn dinh dưỡng.

- Chuyên gia tư vấn tâm lý: Người tham gia sẽ được cung cấp thông tin và phổ biến về một số triệu chứng, suy nghĩ cũng như là ảnh hưởng tiêu cực có thể xảy ra đối với các em học sinh trong quá trình ôn thi vào 10 và cả trong phòng thi sắp tới của các em. Từ đó, các chuyên gia sẽ dựa vào kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn để tư vấn và giúp đỡ cho người tham gia làm thế nào để thoát ra khỏi tình trạng hiện tại và cả cách phòng tránh những thứ có thể xảy ra trong tương lai.


Thí sinh muốn tuyển sinh vào lớp 10 chuyên tại Hà Nội phải trải qua 2 vòng thi

- Chuyên gia tư vấn dinh dưỡng: Người tham gia sẽ được cung cấp thông tin về các chế độ dinh dưỡng lành mạnh, thói quen sinh hoạt điều độ và cả các cách vận động hợp lí để bảo toàn sức khỏe trong thời gian ôn thi. Các chuyên gia sẽ dựa vào kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn để tư vấn các em cân bằng việc học và nghỉ ngơi sao cho hợp lý.

Khu vực Kết nối:

Khu vực Kết nối là phòng nơi người tham gia sẽ được ngồi lại cùng các anh chị đi trước, cùng hoạt động vui chơi và lắng nghe các câu chuyện của các anh chị đi trước về trải nghiệm và những kinh nghiệm của bản thân về chế độ sinh hoạt, chăm sóc sức khỏe tâm sinh lý trong thời gian ôn thi. Đây là khu vực sẽ giúp cho các em có thể mở lòng và học hỏi nhiều hơn từ những người xung quanh. Bên cạnh đó, người tham gia cũng có thể đặt ra câu hỏi cho các diễn giả và xin lời khuyên.

Khu vực Sáng tạo:

Đây là nơi người tham gia có thể thỏa sức sáng tạo trên những trang giấy hữu ích, dễ thương về những dự định, những sự chuẩn bị của bản thân cho kì thi chuyển cấp; hay là những kiến thức, lời khuyên các em đã tiếp thu được trong thời gian vừa qua. Hoạt động trong khu vực mang tới cảm xúc nhẹ nhàng, xoa dịu tâm hồn để các em có thể thư giãn và cảm thấy thoải mái nhất.

Sự kiện tư vấn tuyển sinh vào 10 do nhóm học sinh chuyên "cầm trịch" sắp diễn ra ảnh 3

Ảnh minh họa: Fanpage High School Help Kit

Đại diện ban tổ chức - cộng đồng High School Help Kit cho biết:

“Sự kiện sẽ giúp các bậc phụ huynh, học sinh có được những sự giúp đỡ thiết thực với những lời khuyên đến từ các học sinh trường chuyên về những khía cạnh khác nhau của kỳ thi cấp ba như học tập, sức khỏe và tâm sinh lý.

Thông qua đó, ban tổ chức mong phụ huynh, học sinh sẽ có cái nhìn cụ thể hơn về quãng thời gian ba năm trung học phổ thông sắp tới; Cũng như có được một lộ trình ôn thi vững vàng, hiệu quả trong khoảng thời gian cuối này”.

High School Help Kit là dự án phi lợi nhuận được thành lập bởi một nhóm học sinh đến từ các trường trung học phổ thông chuyên trên địa bàn thành phố Hà Nội, với mục đích giúp đỡ phụ huynh và các em học sinh hiểu rõ hơn về kỳ thi chuyển cấp. Dự án hướng đến việc xây dựng một cầu nối giữa các diễn giả là học sinh có thành tích nổi bật trong kỳ thi cấp ba, các chuyên gia về sức khỏe tâm lý học đường cùng với các em học sinh và phụ huynh quan tâm đến kỳ thi chuyển cấp cũng như giữa chính các em học sinh với nhau.

Bắc Sơn