Thách thức và cơ hội của giáo viên mầm non trong thời điểm nghỉ dịch Covid-19

02/04/2020 16:10
Quế Chi
(GDVN) - Trong thời điểm dịch Covid-19 như hiện nay, giáo viên mầm non cần cập nhật những đổi mới trong giảng dạy để tạo ra một môi trường tốt nhất cho trẻ.

Thách thức của giáo dục mầm non trong thời điểm dịch Covid -19

Trong xu thế chuẩn hoá trong giáo dục, hiện đại hoá và toàn cầu hoá thì người giáo viên được cả xã hội quan tâm đặc biệt, vì giáo viên có vị trí quan trọng và là người quyết định chất lượng giáo dục trẻ mầm non. 

Trong những năm trở lại đây, cấp bậc mầm non đang nhận được sự quan tâm đặc biệt của ngành giáo dục.

Với sự phát triển về kinh tế cũng như nhận thức của xã hội, người dân có điều kiện hơn trong việc chăm sóc trẻ cũng như nhận biết được tầm quan trọng của giáo dục mầm non với tương lai của trẻ.

Chính vì vậy, giáo viên mầm non cần có những bước phát triển, trau dồi năng lực nghề nghiệp để đáp ứng yêu cầu của xã hội và nhu cầu học tập và phát triển của các bé.

Thách thức và cơ hội của giáo viên mầm non trong thời điểm nghỉ dịch Covid-19 ảnh 1
Giáo viên mầm non luôn cần trau dồi năng lực nghề nghiệp để đáp ứng nhu cầu giảng dạy

Tuy nhiên do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, nhiều cơ sở giáo dục mầm non cũng như các giáo viên mầm non phải tạm dừng hoạt động dạy học.

Trong thời gian này để giải quyết khó khăn trước mắt, nhiều trường không còn lựa chọn nào khác là phải cắt giảm nhân sự hoặc cân đối lại việc chi trả lương cho giáo viên trong những tháng học sinh nghỉ học tránh dịch.

Chính vì vậy, giáo viên đang phải đứng trước nguy cơ mất việc, cắt giảm lương, ảnh hưởng không nhỏ tới đời sống cũng như kinh tế của mỗi giáo viên. 

Do vậy, nhiều giáo viên đang phải xoay sở tìm cho mình những phương án hoạt động giảng dạy tốt nhất cho trẻ phù hợp với tình hình dịch bệnh như hiện nay.

Có thể thấy, việc giáo viên mầm non có thể tận dụng thời gian này để nâng cao chất lượng chuyên môn là vô cùng thích hợp.

Mỗi giáo viên có thể nỗ lực biến thách thức trở thành cơ hội lớn để phát triển năng lực, học hỏi, bồi dưỡng thêm các chương trình giáo dục mầm non tiến tiến từ quốc tế.

Cơ hội phát triển năng lực giáo viên mầm non trong thời điểm dịch bệnh

Với mong muốn giúp các giáo viên mầm non có thêm những cơ hội nghề nghiệp mới mẻ, tiếp cận với những phương pháp dạy học tiên tiến trên thế giới, Dongsim Việt Nam - Công ty chuyên cung cấp các chương trình giáo dục tiến tiến bản quyền Hàn Quốc tổ chức khóa đào tạo online miễn phí dành cho giáo viên mầm non toàn quốc.

Khoá học chính là cơ hội dành cho những người đam mê giáo dục được học tập và trải nghiệm phương pháp giáo dục của Froebel qua bộ giáo cụ Dongsim GABE. Gabe được phát triển bởi Friedrich Froebel - người có đóng góp mang tính cách mạng để làm thay đổi hệ thống giáo dục trên toàn thế giới vào năm 1837. 

Thách thức và cơ hội của giáo viên mầm non trong thời điểm nghỉ dịch Covid-19 ảnh 2
Friedrich Froebel là người đã phát triển bộ giáo cụ Gabe hiểu quả cho giáo dục mầm non đã và đang được ứng dụng tại Dongsim

Gabe được thiết kế để kích thích toàn bộ 5 giác quan của trẻ, được coi là các cánh cửa đi vào thế giới bên trong của mỗi bé.

Giúp trẻ hình thành tư duy về toán học, khả năng hội họa, âm nhạc, hoàn thiện về thể chất, ngôn ngữ và tư duy.

Đây là công cụ hữu ích để trẻ phát triển trí thông minh, sức sáng tạo và kho tàng trò chơi sáng tạo nhất thế giới góp phần thúc đẩy sự phát triển của trẻ.

Thách thức và cơ hội của giáo viên mầm non trong thời điểm nghỉ dịch Covid-19 ảnh 3
Gabe được đánh giá là bộ giáo cụ rất hiệu quả nhằm kích thích toàn bộ 5 giác quan giúp trẻ tăng cường nhận thức và tư duy

Chính vì những lợi ích tuyệt vời của Gabe mang tới cho trẻ em cũng như mang tới cho giáo viên phương pháp giảng dạy tiên tiến của thế giới nên Dongsim GABE mang tới khóa đào tạo online 10 buổi miễn phí dành cho giáo viên mầm non trên toàn quốc từ ngày 08/04/2020 đến 09/05/2020. 

Khóa đào tạo nhằm mang tới những kỹ năng giảng dạy, giúp các cô giáo mầm non nâng cao năng lực cũng như kinh nghiệm để cùng đồng hành với bé yêu "Khám phá Gabe sáng tạo", tìm hiểu cách chơi, cách học thông qua Gabe. 

Giúp học viên có thể tự tổ chức chương trình và phương pháp giảng dạy Gabe hiệu quả phù hợp cho trẻ ở lứa tuổi từ 3 đến 6 tuổi.

Mang đến một chương trình học tập, bồi dưỡng năng lực dành cho giáo viên trong thời điểm dịch COVID-19.

Thách thức và cơ hội của giáo viên mầm non trong thời điểm nghỉ dịch Covid-19 ảnh 4
Trước đó, khóa đào tạo Dongsim GABE đầu tiên vào ngày 04-05/01/2019 đã thu hút gần 300 học viên tham gia.

Kết thúc khóa học, học viên sẽ phải hoàn thành bài thi và Dongsim sẽ lựa chọn ra 50 giáo viên trên toàn quốc để đào tạo chuyên sâu để cấp chứng chỉ. 

Sau khi tham gia khóa học này, người học đã có thể tiếp cận được với một trong những bộ giáo cụ vô cùng hữu ích trên thế giới qua đó hiểu về những bài học thông qua từng nhóm giáo cụ Gabe.

Hơn nữa, các học viên sẽ lĩnh hội đầy đủ các kiến thức để có thể trở thành giáo viên tiên phong giảng dạy và phát triển Gabe tại Việt Nam, mang đến môi trường học tập và chương trình học tập thú vị cho mọi trẻ em tại các trường mầm non trên cả nước.

Khóa đào tạo online miễn phí dành cho giáo viên mầm non toàn quốc do Dongsim Việt Nam tổ chức từ 9h30 đến 10h00 các ngày thứ 4, thứ 7 hàng tuần, từ ngày 08/04/2020 dưới hình thức online.

Thông tin đăng ký chi tiết khóa học có TẠI ĐÂY.

Quế Chi