Thành phố Hồ Chí Minh vinh danh 50 giáo viên, cán bộ ngành giáo dục tiêu biểu

25/11/2019 06:16
Phương Linh
(GDVN) - Thành phố Hồ Chí Minh vinh danh 50 giáo viên, cán bộ ngành giáo dục tiêu biểu đạt giải thưởng Võ Trường Toản năm 2019.

Ngày 24/11/2019, Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh và báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ vinh danh 50 giáo viên, cán bộ ngành giáo dục tiêu biểu đạt giải thưởng Võ Trường Toản năm 2019.

Đây là số giáo viên, cán bộ quản lý hiện đang công tác tại các cơ sở giáo dục từ mầm non cho đến trung học phổ thông, trung tâm giáo dục thường xuyên, trường chuyên biệt trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.

Đến tham dự và chia vui cùng với các thầy cô đạt giải, Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh – ông Lê Thanh Liêm cho biết: Lãnh đạo Đảng, Nhà nước cũng như các thế hệ lãnh đạo của thành phố luôn nhất quán quan điểm, giáo dục và đào tạo là quốc sách, đầu tư cho giáo dục là đầu tư cho sự phát triển.

Đội ngũ thầy cô giáo, những chiến sĩ trực tiếp trên bục giảng phải được ưu tiên đầu tư, tạo điều kiện thuật lợi nhất để phát triển.

Thành phố Hồ Chí Minh vinh danh 50 giáo viên, cán bộ ngành giáo dục tiêu biểu ảnh 1
Ông Lê Thanh Liêm (trái) trao giải thưởng Võ Trường Toản cho các cá nhân xuất sắc của ngành giáo dục (ảnh: P.L)

Với 22 năm phát triển không ngừng, giải thưởng Võ Trường Toản đã vinh danh 714 thầy cô giáo tiêu biểu, hết lòng vì đàn em thân yêu, góp phần đào tạo bao lớp công dân trẻ cho thành phố.

Tính trên tổng thể hơn 85.000 nhà giáo hiện tại của thành phố, đây là con số khiêm tốn, nhưng cũng phần nào động viên, khích lệ những người thầy, cô phấn đấu, nỗ lực hết mình.

Theo ông Lê Thanh Liêm, những tấm gương được tuyên dương năm nay chính là những tấm gương tiêu biểu, điển hình cho truyền thống tốt đẹp của đội ngũ nhà giáo của thành phố mang tên Bác.

Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đề nghị ngành giáo dục cần quan tâm hơn nữa đến đời sống vật chất, tinh thần của các nhà giáo.

“Người thầy phải cảm thấy hạnh phúc khi đứng trên bục giảng, mới có thể đem đến cho học sinh những giờ học vui tươi, sinh động, hấp dẫn, dạy các em hướng đến xây dựng một gia đình, một cộng đồng, một xã hội hạnh phúc “ – ông Lê Thanh Liêm nhắn nhủ.

Thành phố Hồ Chí Minh vinh danh 50 giáo viên, cán bộ ngành giáo dục tiêu biểu ảnh 2
Các cá nhân đạt giải thưởng Võ Trường Toản trong vòng tay của bạn bè, đồng nghiệp (ảnh: P.L)

Đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh chia sẻ: Tiêu chí được xét trao giải thưởng Võ Trường Toản phải là các nhà giáo, cán bộ quản lý am hiểu nghề nghiệp, nắm bắt và thực hiện tốt các chủ trương, định hướng của ngành, nhận thức sâu sắc vai trò của ngành giáo dục và đào tạo trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

Đây phải là những cá nhân có uy tín trong tập thể sư phạm nhà trường, được đồng nghiệp tín nhiệm, tin yêu, được phụ huynh và học sinh kính trọng.

Họ còn phải có các sáng kiến, giải pháp cụ thể nhằm đổi mới phương pháp giảng dạy, tích cực ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác chuyên môn, chất lượng chuyên môn được duy trì, giữ vững qua từng năm.

Những cá nhân đạt giải thưởng Võ Trường Toản sẽ nhận bằng khen, phần thưởng trị giá 20 triệu đồng.

Phương Linh