Thêm 3 ngành học thời thượng để thí sinh lựa chọn ngay trong năm 2022

17/08/2022 06:35
Việt Dũng
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Trường Đại học Gia Định được Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép đào tạo 3 ngành học là Quan hệ công chúng, Thương mại điện tử, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành.

Ngày 16/8/2022, Thạc sĩ Trịnh Hữu Chung – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Gia Định cho biết, nhà trường vừa được Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép đào tạo thêm 3 ngành học là Quan hệ công chúng, Thương mại điện tử, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành.

Theo thầy Chung, đây là những ngành học nhận được sự quan tâm đông đảo từ các thí sinh, đồng thời cũng được dự báo là sẽ “khát” nguồn nhân lực trong thời gian sắp đến.

Cụ thể, ngành Quan hệ công chúng là ngành học nhằm xây dựng mối quan hệ thân thiết giữa doanh nghiệp và cộng đồng, khách hàng và giới truyền thông…Từ đó xây dựng, khẳng định tên tuổi, thương hiệu trên thị trường.

Thương mại điện tử là hoạt động mua bán hàng hóa sản phẩm, dịch vụ thông qua internet. Ngành Thương mại điện tử là sự giao thoa giữa ngành kinh doanh và công nghệ thông tin.

Sinh viên Trường Đại học Gia Định trong giờ học (ảnh minh họa: GDU)

Sinh viên Trường Đại học Gia Định trong giờ học (ảnh minh họa: GDU)

Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, sinh viên sẽ được đào tạo quản lý, điều hành hoạt động du lịch, phối hợp cùng với các bộ phận, cơ quan chức năng giải quyết các vấn đề phát sinh.

Để chuẩn bị cho sự ra mắt của 3 ngành học này, Trường Đại học Gia Định đã có khoảng thời gian dài nghiên cứu, xây dựng khung chương trình đào tạo, cũng như việc chọn lọc ra các giảng viên giỏi.

Trong đó, giảng viên không chỉ là nhà giáo trên giảng đường, mà còn là các nhà lãnh đạo trong công ty, doanh nghiệp. Điều này nhằm đảm bảo sinh viên vào học nhận được không chỉ là kiến thức, mà còn là những kinh nghiệm có được từ thực tiễn làm việc của chính các giảng viên.

Ngoài ra, năm nay, Trường Đại học Gia Định còn mở chương trình tài năng cho 5 ngành học: Công nghệ thông tin, Quản trị Kinh doanh, Kinh doanh quốc tế, Marketing, Ngôn ngữ Anh.

Nhà trường cũng công bố công khai mức học phí từ 7,5 đến 12,5 triệu đồng/học kỳ với 17 ngành học thuộc chương trình đại trà, 25 triệu đồng/học kỳ với 5 chương trình tài năng.

Mức học phí này được cam kết là sẽ không tăng trong suốt quá trình học tại trường. Chương trình được thiết kế tinh gọn, với 3 năm gồm 8 học kỳ.

Mùa tuyển sinh năm nay, trường có 3 hình thức xét tuyển là: Xét tuyển dựa trên kết quả học bạ bậc trung học phổ thông, xét tuyển dựa trên điểm thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022 và Xét tuyển dựa trên kết quả của Kỳ thi Đánh giá năng lực do Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức.

Việt Dũng