Thủ khoa toàn quốc khối C, niềm vui nhân ba trong ngày nhận kết quả kỳ thi

28/07/2021 06:33
Phạm Minh
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- "Ngày biết điểm thi là ngày quá đặc biệt khi em biết mình trở thành thủ khoa, được tham dự lễ kết nạp Đảng và nhận giấy báo trúng tuyển trường đại học yêu thích".

Biết điểm thi lúc 1 giờ sáng, Đinh Thị Kim Ngân – học sinh lớp 12C3 – Trường Trung học phổ thông chuyên Phan Bội Châu đã bồi hồi trong dòng cảm xúc, thao thức không ngủ. Sáng sớm ngày 26/7, biết tin mình trở thành thủ khoa toàn quốc khối C, nữ sinh lại một lần nữa vỡ òa trong niềm hạnh phúc.

Kim Ngân đạt số điểm ấn tượng với tổng điểm 3 môn khối C là 29,25 điểm, trong đó môn Ngữ văn em đạt 9,5 điểm, 10 điểm môn Lịch sử và 9,75 điểm môn Địa lý.

Đinh Thị Kim Ngân – học sinh lớp 12C3 – Trường Trung học phổ thông chuyên Phan Bội Châu là thủ khoa toàn quốc khối C. (Ảnh: NVCC) ảnh 1

Đinh Thị Kim Ngân – học sinh lớp 12C3 – Trường Trung học phổ thông chuyên Phan Bội Châu là thủ khoa toàn quốc khối C. (Ảnh: NVCC)

Chia sẻ với phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, Đinh Thị Kim Ngân bày tỏ: “Em ngỡ ngàng khi biết mình đạt được vị trí thủ khoa toàn quốc khối C, vừa bất ngờ vừa vui sướng nhưng cũng tự hào vì những nỗ lực của bản thân trong thời gian qua.

Em đã có một ngày thực sự quá đặc biệt vì liên tiếp nhận nhiều tin vui, em vừa đạt được thành tích cao trong kỳ thi tốt nghiệp, vinh dự được đứng vào hàng ngũ của Đảng, và mới đây em nhận được thông báo trúng tuyển của Trường Đại học Luật Hà Nội - ngôi trường mà em yêu thích từ lâu”.

Trước đó, với thành tích 2 năm liên tiếp là học sinh giỏi quốc gia môn Địa lý, Kim Ngân cũng đã nhận được giấy báo trúng tuyển của Học viện Ngoại giao và Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội.

Từng giành giải Ba kỳ thihọc sinh giỏi Quốc gia môn Địa lý năm lớp 11 và giải Nhì học sinh giỏi Quốc gia môn Địa lý năm lớp 12, Kim Ngân được tuyển thẳng vào các trường đại học. Thế nhưng nữ sinh trường chuyên vẫn không ngừng nỗ lực cố gắng, quyết tâm đạt kết quả tốt trong kỳ thi tốt nghiệp. Ngân cũng là 1 trong 15 học sinh xuất sắc của Trường Trung học phổ thông chuyên Phan Bội Châu được kết nạp Đảng trong năm học này.

Lựa chọn học trường chuyên, nhà cách trường hơn 80 cây số, Kim Ngân bắt đầu cuộc sống tự lập từ năm lớp 10 tại ký túc xá của trường. Cũng nhờ vậy, cô nàng luôn có tinh thần tự học, chủ động trong học tập và tự mình nỗ lực vươn lên.

“Trong quá trình ôn thi, thỉnh thoảng em bị đau dạ dày vì suy nghĩ nhiều và có chút căng thẳng, chính vì vậy, ngoài việc học, em phải cân đối thời gian nghỉ ngơi, đảm bảo sức khỏe cho những kỳ thi quan trọng.

Trong ba năm học, chúng em có 2 năm bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, việc đến trường nhiều lần bị gián đoạn, nhưng bản thân em cũng phải tự tìm cách để vượt qua khó khăn.

Nhà trường và thầy cô vẫn tổ chức dạy học trực tuyến đều đặn và tổ chức các kỳ thi online nên dù ở nhà, em vẫn được ôn tập đầy đủ, lại có thêm thời gian để tự hệ thống lại kiến thức và ôn luyện thêm ở nhà”, Kim Ngân chia sẻ.

Đinh Thị Kim Ngân và cô giáo chủ nhiệm Lê Thanh Huyền. (Ảnh: NVCC) ảnh 2

Đinh Thị Kim Ngân và cô giáo chủ nhiệm Lê Thanh Huyền. (Ảnh: NVCC)

Theo Định Thị Kim Ngân, em không có bí quyết học tập nào đặc biệt, chỉ chủ yếu luyện đề thi, Ngân rất thích nghe giảng, cố gắng ghi nhớ kiến thức qua mỗi bài giảng của thầy cô. Khi làm đề em vận dụng kiến thức để làm bài và như vậy, kiến thức sẽ được ghi nhớ tự nhiên và lâu nhất.

Ngoài ra, Kim Ngân còn tự học bồi dưỡng thêm qua các trang mạng.

“Trên facebook có nhiều trang dạy học online, những buổi học phát trực tiếp miễn phí, đây chính là nguồn học liệu phong phú với nhiều bài học chất lượng bổ trợ cho việc ôn thi.

Đối với môn Ngữ văn, em học nhiều qua các trang như Thích văn học, Học văn chị Hiên,..., trên mạng có nhiều bài phân tích để em tham khảo cách viết.

Đối với môn Lịch sử, em xem các buổi học được phát trực tiếp và thi thử online trên mạng, nhờ vậy, em được bổ sung kiến thức thêm nhiều. Địa lý là môn em thi học sinh giỏi Quốc gia nên quá trình ôn tập với em cũng nhẹ nhàng hơn”, Kim Ngân cho biết.

Nữ sinh trường chuyên cũng chia sẻ, được học tập và rèn luyện dưới mái trường Trung học phổ thông chuyên Phan Bội Châu là cơ hội để em chinh phục những mục tiêu và từng bước đạt được thành tích học tập.

Chia sẻ về môi trường học tập của mình, Kim Ngân cho biết, “Ở trường, chúng em không chỉ học kiến thức mà còn được rèn luyện kỹ năng, tham gia các hoạt động ngoại khóa bổ ích. Bên cạnh những câu lạc bộ về học thuật là các câu lạc bộ về nghệ thuật, giúp chúng em sáng tạo, thỏa mãn với đam mê. Đặc biệt tham gia các câu lạc bộ ở trường giúp em học nhiều kỹ năng mềm và phát triển bản thân.

Hơn nữa, mỗi giờ học các thầy cô đều đan xen giữa dạy học và kể chuyện, những bài học không đơn thuần là lý thuyết khô khan mà vô cùng lý thú, hấp dẫn giúp chúng em có tinh thần thoải mái và có nhiều niềm vui".

Với nữ thủ khoa khối C, Trường Trung học phổ thông chuyên Phan Bội Châu luôn lưu giữ những kỷ niệm đẹp, các thầy cô luôn truyền cảm hứng học tập cho học sinh. (Ảnh: NVCC) ảnh 3

Với nữ thủ khoa khối C, Trường Trung học phổ thông chuyên Phan Bội Châu luôn lưu giữ những kỷ niệm đẹp, các thầy cô luôn truyền cảm hứng học tập cho học sinh. (Ảnh: NVCC)

Sắp tới, Kim Ngân sẽ theo học ngành Luật Kinh tế tại Trường Đại học Hà Nội. Nói về lựa chọn của mình, cô nàng thủ khoa bộc bạch: “Em rất yêu thích tranh luận, biện luận, em cũng là người yêu sự chính trực, lẽ phải, công bằng. Chính vì vậy, theo đuổi ngành luật là ước mơ từ lâu của em. Hôm nay em thực sự hạnh phúc khi đã bước đầu chạm tay vào ước mơ của mình”.

Cô giáo Lê Thanh Huyền – giáo viên chủ nhiệm của cô nàng thủ khoa Đinh Thị Kim Ngân chia sẻ: "Ngân là một học trò rất giỏi, thông minh, chăm chỉ và nhất là có quyết tâm cao. Em không tự bằng lòng với những kết quả xuất sắc đã đạt được ở kì thi học sinh giỏi Quốc gia mà vẫn miệt mài nỗ lực phấn đấu cho kì thi tốt nghiệp trung học phổ thông.

Kết quả của Ngân cũng như kết quả của các em học sinh lớp 12 năm nay, bên cạnh nỗ lực của học trò là sự quan tâm chỉ đạo sát sao của nhà trường, sự nhiệt huyết tận tâm của các thầy cô giáo. Chúng tôi luôn cố gắng dành những điều tốt đẹp nhất cho học sinh của mình và thực sự hạnh phúc khi nhìn các em trưởng thành.

Tôi tin tưởng Kim Ngân và tất cả các em học sinh của mình sẽ bay cao bay xa đến những chân trời mơ ước, sẽ trở thành những con người tử tế, hạnh phúc và cống hiến nhiều điều tốt đẹp cho đất nước”!

Phạm Minh