Tổ chức học tập trải nghiệm định hướng nghề nghiệp cho học sinh phổ thông

03/04/2021 06:35
Thu Giang
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Trường Cao đẳng Nghề Ninh Thuận đã tổ chức buổi học trải nghiệm nghề nghiệp cho hơn 700 học sinh lớp 12 của Trường Trung học phổ thông Nguyễn Trãi.

Ngày 30-31/3/2021, Trường Cao đẳng Nghề Ninh Thuận đã đón tiếp hơn 700 học sinh lớp 12 của Trường Trung học phổ thông Nguyễn Trãi tham gia buổi học trải nghiệm nghề nghiệp tại Cơ sở 1, đường Hải Thượng Lãn Ông, phường Tấn Tài, thành phố Phan Rang – Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận.

Tại buổi trải nghiệm, các học sinh được giới thiệu về các ngành nghề đang đào tạo tại trường, cơ hội việc làm sau khi ra trường và được trải nghiệm môi trường học tập, thực hành tại các xưởng thực hành với những trang thiết bị hiện đại của Nhà trường.

Các em học sinh rất hứng thú và đã hoàn thành các bài tập theo yêu cầu nghề nghiệp, với những sản phẩm thực tế.

Tổ chức học tập trải nghiệm định hướng nghề nghiệp cho học sinh phổ thông ảnh 1

Trường Cao đẳng Nghề Ninh Thuận tổ chức buổi học trải nghiệm nghề nghiệp cho hơn 700 học sinh lớp 12 của Trường Trung học phổ thông Nguyễn Trãi.

Thạc sĩ Nguyễn Phan Anh Quốc - Hiệu trưởng Nhà trường chia sẻ: "Những năm trước đây nhà trường cử giáo viên đến các Trường Trung học cơ sở, Trung học phổ thông để tư vấn, định hướng nghề nghiệp, nhận thấy trên thực tế nhiều học sinh vẫn chưa định hướng được nghề học phù hợp với năng lực của bản thân.

Bắt đầu từ năm 2020 đến nay, Trường Cao đẳng nghề Ninh Thuận tiến hành định hướng nghề nghiệp cho các em học sinh ngay tại trường, trải nghiệm thực tế các nghề học để từ đó các em có sự lựa chọn đúng đắn ".

Thầy Lê Đặng Huỳnh Sơn – Phó Hiệu trưởng Trường Trung học phổ thông Nguyễn Trãi – cho biết: "Buổi trải nghiệm nghề nghiệp tại trường Cao đẳng nghề Ninh Thuận đã giúp các em học sinh lựa chọn đúng ngành nghề trong tương lai. Đây là mô hình cần nhân rộng, thường xuyên tổ chức các buổi học trải nghiệm nghề nghiệp, có như vậy công tác hướng nghiệp mới thực sự hiệu quả".

Tổ chức học tập trải nghiệm định hướng nghề nghiệp cho học sinh phổ thông ảnh 2

Học sinh được trải nghiệm môi trường học tập tại Trường Cao đẳng nghề Ninh Thuận.

Sau khi được trải nghiệm, em Lê Đăng Khôi, học sinh lớp 12T2, Trường Trung học phổ thông Nguyễn Trãi đã quyết định chọn học ngành Cơ điện tử tại trường Cao đẳng nghề Ninh Thuận thay vì vào Thành phố Hồ Chí Minh vì “Đó là nghề mình yêu thích và được biết năm nay Nhà trường đào tạo nghề này theo chương trình từ Cộng hòa Liên bang Đức.

Thu Giang