TPHCM: Giáo viên nam bị tố có hành động quấy rối nữ sinh đã xin nghỉ việc

09/06/2023 19:32
Việt Dũng
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Giáo viên nam bị tố có hành động quấy rối nữ sinh ở Trường trung học cơ sở Nguyễn Bỉnh Khiêm, huyện Nhà Bè đã xin nghỉ việc chờ hưu.

Chiều ngày 9/6, nguồn tin từ Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Nhà Bè, Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, thầy giáo dạy ở Trường trung học cơ sở Nguyễn Bỉnh Khiêm bị tố có những hành động quấy rối nữ sinh đã xin nghỉ việc chờ hưu.

Theo đó, trong tối ngày 8 và sáng ngày 9/6, trên các diễn đàn và mạng xã hội đã lan truyền đi rất nhanh thông tin một thầy giáo được cho là giáo viên của Trường trung học cơ sở Nguyễn Bỉnh Khiêm, huyện Nhà Bè đã có nhiều hành động quấy rối các nữ sinh trong lớp học.

Kèm theo những thông tin này là hình ảnh kèm theo một nam giáo viên đang dạy trong giờ học, nhưng cúi sát vào mặt và choàng tay qua vai, vòng tay ôm eo hay thậm chí là còn kéo sát mặt em nữ sinh vào mặt thầy giáo này.

Những hình ảnh nhạy cảm của thầy H. với nữ sinh lan truyền trên mạng (ảnh: FB H.L) ảnh 1

Những hình ảnh nhạy cảm của thầy H. với nữ sinh lan truyền trên mạng (ảnh: FB H.L)

Thông tin đăng tải trên mạng xã hội tố cáo: “Đây chỉ là vài hình ảnh em nhận được từ cháu em, do bạn của con chụp lại, sau nhiều lần con và các nữ sinh khác bị quấy rối.

Con gọi cầu cứu dì trong hoảng sợ, khi sáng nay thì một bạn nữ khác lại bị quấy rối kinh khủng hơn trong hình. Gia đình đã lên gặp thầy ngay lập tức, đối chứng với học sinh, nhưng thầy chỉ chối là cúi xuống nhặt đồ rồi vô tình đụng vào đùi của các con. Những lần trước thầy còn hăm dọa các con không được về méc ba mẹ, nếu không vào lớp thầy sẽ đì. Thầy dụ dỗ các con thích gì thì thầy sẽ mua cho…”

Trưa ngày 9/6, thầy Phạm Tấn Phước – Hiệu trưởng Trường trung học cơ sở Nguyễn Bỉnh Khiêm, huyện Nhà Bè xác nhận với phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam đã nắm được thông tin lan truyền trên các diễn đàn và mạng xã hội.

Theo thầy Phạm Tấn Phước, nhà trường đã yêu cầu thầy giáo bị tố làm đơn tường trình, tiến hành gặp gỡ, làm việc với phụ huynh và có báo cáo gửi Phòng giáo dục và Đào tạo huyện Nhà Bè.

Thông tin tố cáo thầy H.lan truyền trên mạng xã hội (ảnh: Facebook H.L) ảnh 2

Thông tin tố cáo thầy H.lan truyền trên mạng xã hội (ảnh: Facebook H.L)

Thông tin mà phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam có được từ báo cáo sự việc của nhà trường, thầy giáo này tên N.M.H là giáo viên Toán của nhà trường.

Ngay sau khi sự việc này xảy ra, bị phát tán trên các diễn đàn và mạng xã hội, nhà trường đã tạm ngưng việc giảng dạy của thầy giáo H. tại mọi lớp học đã phân công thầy giảng dạy.

Thầy giáo đã phải làm bản tường trình, nhận ra khuyết điểm, hành động sai trái không đúng với đạo đức của nghề giáo viên. Hiện thầy giáo này đã xin nghỉ việc để chờ hưu theo nguyện vọng từ 1/12/2023.

Đồng thời, ngành giáo dục và đào tạo huyện Nhà Bè cùng với nhà trường đã thực hiện nhiều biện pháp, chăm sóc sức khỏe tinh thần cho các em nữ sinh.

Hiện tinh thần của các em cũng đã ổn định, không còn hoang mang và lo lắng nữa. Các phụ huynh trong lớp của thầy H. dạy Toán cũng đã đồng ý với cách xử lý của trường, ngành.

Hiện vụ việc vẫn đang tiếp tục được cơ quan chức năng có liên quan của huyện Nhà Bè điều tra, làm rõ.

Việt Dũng