Trao giải cuộc thi viết và báo chí viết về chủ đề “Nói không với rác thải nhựa"

06/12/2020 06:05
Trung Dũng
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Ngày 5/12 tại Hà Nội diễn ra lễ trao giải cuộc thi viết và báo chí viết về chủ đề “Nói không với rác thải thải nhựa” do Tạp chí Môi trường và Đô thị tổ chức.

Đến dự buổi lễ có ông Đồng Xuân Thụ, Tổng biên tập Tạp chí Môi trường và Đô thị cùng nhiều đại biểu là lãnh đạo và nguyên lãnh đạo của các Bộ, ban, ngành có liên quan.

Ban tổ chức trao giải cho các tác giả đạt giải. Ảnh: Trung Dũng

Ban tổ chức trao giải cho các tác giả đạt giải. Ảnh: Trung Dũng

Theo thông tin từ ban tổ chức, cuộc thi dù chỉ mới được phát động tại 4 tỉnh và thành phố, bao gồm: Hưng Yên, Thành phố Hồ Chí Minh, Hải Phòng và Quảng Nam nhưng đã thu hút được hơn 1.000 tác phẩm dự thi trên khắp mọi miền tổ quốc.

Nhiều tác phẩm được đánh giá là có sự đầu tư công phu về nội dung, cách nhìn đa dạng và được thể hiện dưới nhiều hình thức như: Tiểu phẩm, cá khúc, luận văn, phóng sự, video, đồ họa…

Đặc biệt, cuộc thi còn có sự đồng hành của các đại sứ là nghệ sĩ nổi tiếng như: Nghệ sĩ hài Thúy Nga, Hoa hậu Hà Kiều Anh, Diễn viên Lý Hùng, Thùy Trang và đại sứ áo dài Vũ Trần Bảo Nguyên.

Thông qua quá trình lựa chọn, hội đồng chấm giải đã lựa chọn ra 16 tác giả và nhóm tác giả đạt giải trong cuộc thi viết “Nói không với rác thải nhựa”, bao gồm: 1 giải Nhất 10 triệu đồng, 2 giải Nhì 5 triệu đồng, 3 giải Ba 3 triệu đồng và 10 giải Khuyến khích mỗi giải 1 triệu đồng.

Đồng thời, ban tổ chức cũng đã trao 3 giải cho các tác giả và nhóm tác giả cuộc thi báo chí viết về “Nói không với rác thải nhựa”, trong đó có 1 giải Nhất trị giá 20 triệu đồng.

Ông Đặng Vương Hưng, Phó tổng biên tập Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Trung Dũng.

Ông Đặng Vương Hưng, Phó tổng biên tập Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Trung Dũng.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Đặng Vương Hưng, Phó tổng biên tập Tạp chí Môi trường và Đô thị nhấn mạnh: “Đây là một cuộc thi hết sức ý nghĩa nhằm nâng cao ý thức của người dân về tác hại của rác thải nhựa. Nó nói lên ảnh hưởng tiêu cực không nhỏ của của loại rác này với sự phát triển của nền kinh tế.

Thông qua cuộc thi chúng tôi cũng muốn tìm ra những ý tưởng hữu ích để có thể áp dụng vào thực tiễn nhằm hạn chế việc sử dụng rác thải nhựa trong sinh hoạt hàng ngày của người dân. Cuộc thi này cũng đã và đang đạt được những thành tích đáng mừng khi thu hút được đông đảo mọi người tham gia, không phân biệt lứa tuổi.

Không những thế, việc có sự đồng hành của một số anh chị em trong giới nghệ sỹ cũng góp phần to lớn giúp chúng tôi lan tỏa mạnh mẽ thông điệp bảo vệ môi trường và không sử dụng rác thải nhựa trong sinh hoạt hàng ngày của người dân”.

Trung Dũng