Trường Brendon tưng bừng khai giảng năm học mới

06/09/2019 14:32
Vũ Phương
(GDVN) - Học sinh, các bậc phụ huynh, giáo viên xây dựng nếp sống văn minh, tiết kiệm tài nguyên, bảo vệ môi trường sống vì tương lai đất nước và hành tinh.

Hòa chung với mục tiêu sống xanh, bảo vệ môi trường của ngành giáo dục Hà Nội, hôm nay 6/9/2019, Trường Tiểu học Brendon tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2019 - 2020 theo chủ đề tái chế. 

Nhà trường mong muốn khích lệ các con học sinh, các bậc phụ huynh cùng toàn thể giáo viên xây dựng nếp sống văn minh, tiết kiệm tài nguyên, bảo vệ môi trường sống vì tương lai đất nước và hành tinh của chúng ta.

Trường Brendon tưng bừng khai giảng năm học mới ảnh 1
Một tiết mục kịch của học sinh với thông điệp bảo vệ môi trường là bảo vệ cuộc sống của chính bạn. 

Các em lớp một cũng được cầm trên tay một bông hoa tái chế từ báo cũ, ống hút, ni lông…

Trong ngày vui này, thầy Hoàng Tùng, Chủ tịch trường đã khiến các vị quan khách và phụ huynh hết sức ngạc nhiên khi giới thiệu thùng rác tái chế từ chai nhựa.

Học sinh Brendon luôn thấm nhuần và xả rác đúng vị trí thùng theo từng tính chất của rác: vô cơ, hữu cơ, không thể tái chế.

Trường Brendon tưng bừng khai giảng năm học mới ảnh 2
Học sinh lớp 1 được cầm trên tay một bông hoa tái chế từ báo cũ, ống hút, ni lông…

Cũng với phương châm tránh lãng phí và không sử dụng đồ nhựa dùng một lần, trong Lễ Khai giảng hôm nay, trường Brendon chuẩn bị cho quý vị đại biểu, khách mời, phụ huynh những bình trà và nước trong chai thủy tinh.

Các con học sinh cũng dùng toàn bộ cốc inox, không dùng cốc giấy một lần bởi những cốc giấy đó được tráng bởi một lớp nhựa PE và không thể tái chế.  

Trong chương trình văn nghệ mừng ngày Khai giảng, cô trò Brendon cũng dàn dựng tiết mục kịch “Dòng sông rác” để tuyên truyền về việc hạn chế xả rác thải, bảo vệ môi trường. Thông qua từng chi tiết nhỏ nhất trong Lễ Khai giảng, nhà trường mong muốn toàn bộ những người tham dự sẽ trở thành một tuyên truyền viên về vấn đề nóng hổi toàn cầu này.

Trường Brendon tưng bừng khai giảng năm học mới ảnh 3
Hình ảnh học sinh Trường Brendon tại lễ khai giảng. 
Trường Brendon tưng bừng khai giảng năm học mới ảnh 4
Bông hoa được tái chế từ báo cũ, ống hút, ni lông…rất đẹp mắt trên tay học sinh. 
Vũ Phương