Trường chuyên Hà Nội - Amsterdam đón nhận cờ thi đua của Chính phủ

20/11/2020 14:39
Tùng Dương
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Nhà trường vinh dự khi nhận được lẵng hoa chúc mừng ngày nhà giáo Việt Nam của đồng chí Vương Đình Huệ - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành Ủy Hà Nội gửi tặng.

Sáng 20/11/2020, Trường Trung học phổ thông Chuyên Hà Nội - Amsterdam đã tổ chức lễ kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam và đón nhận cờ thi đua của Chính phủ trao tặng.

Tại buổi lễ, nhà trường cũng đã vinh dự khi nhận được lẵng hoa chúc mừng ngày nhà giáo Việt Nam của đồng chí Vương Đình Huệ - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành Ủy Hà Nội.

Tham dự lễ kỷ niệm có các đồng chí đại diện lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo, thành Ủy, Ủy ban nhân dân thành phố, Sở Giáo dục và đào tạo Hà Nội cùng nhiều thế hệ lãnh đạo, giáo viên và học sinh của nhà trường.

Trường chuyên Hà Nội - Amsterdam đón nhận cờ thi đua của Chính phủ ảnh 1

Nhà giáo Trần Thùy Dương - Hiệu trưởng Trường trung học phổ thông Chuyên Hà Nội - Amsterdam. Ảnh: Tùng Dương.

Phát biểu tại buổi lễ, Nhà giáo Trần Thùy Dương - Hiệu trưởng Trường trung học phổ thông Chuyên Hà Nội - Amsterdam, nói: “Giáo dục luôn là vấn đề cốt lõi, quyết định sự phát triển của đất nước, nâng cao tầm vóc và vị thế của dân tộc.

Dó đó người làm nghề giáo phải gánh vác trách nhiệm lớn lao với sự nghiệp “trồng người”, đào tạo nhân tài để góp phần ươm mầm tài năng cho tương lai của đất nước..

Với những nghĩa vụ thiêng liêng ấy, nhà giáo là nghề luôn được cả xã hội coi trọng, đề cao và tôn vinh đặc biệt.

Trong suốt 35 năm qua, những người thầy dưới mái trường trung học phổ thông Chuyên Hà Nội - Amsterdam đã tận tâm dạy dỗ biết bao thế hệ học trò nên người, dìu dắt các em trở thành những nhân tài có ích cho xã hội.

Chính những cống hiến miệt mài của lớp lớp nhà giáo đã làm nên những trang sử vàng về một ngôi trường luôn đi đầu trong công tác đào tạo hiền tài cho Thủ đô và cả nước với tư tưởng giáo dục hiện đại.

Nhiều năm qua, trường đã liên tiếp đạt được những thành tựu nổi bật trong các kỳ thi học sinh giỏi các cấp, các kỳ thi Olympic quốc tế.

Những nỗ lực không ngừng nghỉ của các thầy cô đã từng bước khẳng định sứ mệnh của Trường trung học phổ thông Chuyên Hà Nội - Amsterdam, một ngôi trường ở vị thế dẫn đầu của Thủ đô Hà Nội”.

Trường chuyên Hà Nội - Amsterdam đón nhận cờ thi đua của Chính phủ ảnh 2

Tập thể Ban giám hiệu và học sinh Trường trung học phổ thông Chuyên Hà Nội - Amsterdam chụp ảnh lưu niệm với các đại biểu tham dự lễ kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam. Ảnh: Tùng Dương.

Cô Dương chia sẻ: “Nhân ngày 20/11, tôi xin được ghi nhận và biểu dương tâm huyết với nghề và nỗ lực cống hiến hết mình của mỗi nhà giáo.

Tôi hy vọng mỗi thầy cô giáo và nhà trường sẽ tiếp tục phấn đấu nâng cao trình độ sư phạm, bồi dưỡng năng lực chuyên môn, trau dồi đạo đức để luôn là tấm gương sáng cho các em học sinh.

Để trở thành “những anh hùng vô danh” theo lời căn dặn của Bác, để góp phần thắp sáng tương lai của mỗi học trò, tôi cùng các thầy cô, tất cả chúng ta đều phải phát huy hết sức mạnh trí tuệ, trái tim tràn đầy tâm huyết với nghề và tình yêu thương với thế hệ trẻ trong mỗi phút giây đứng trên bục giảng và trong suốt cuộc đời làm nghề giáo của mình”.

Cô Dương nhấn mạnh: “Bên cạnh những phấn đấu và nỗ lực cá nhân đó, chúng ta còn nhận được những động lực to lớn đến từ sự ủng hộ về cả vật chất, tinh thần của các cấp các ngành, sự động viên khích lệ của các thế hệ giáo chức, cha mẹ học sinh của nhà trường.

Nhân kỷ niệm ngày 20/11, thay mặt tập thể cán bộ giáo viên trường trung học phổ thông Hà Nội - Amsterdam, tôi xin trân trọng cảm ơn sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của Đảng, Nhà nước, của Bộ Giáo dục và Đào tạo, của Thành Ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội, Sở Giáo dục và Đào tạo cùng toàn thể nhân dân Thủ đô đã quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi cho nhà trường dạy tốt, học tốt và đạt được những thành tích như ngày hôm nay”.

Một số hình ảnh tại lễ kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam của Trường trung học phổ thông chuyên Hà Nội – Amsterdam:

Trường chuyên Hà Nội - Amsterdam đón nhận cờ thi đua của Chính phủ ảnh 3

Tiết mục văn nghệ của tập thể giáo viên Trường trung học phổ thông Chuyên Hà Nội - Amsterdam tại lễ kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam. Ảnh: Tùng Dương.

Trường chuyên Hà Nội - Amsterdam đón nhận cờ thi đua của Chính phủ ảnh 4

Các đại biểu tham dự lễ kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam tại Trường trung học phổ thông Chuyên Hà Nội - Amsterdam đang làm lễ chào cờ. Ảnh: Tùng Dương.

Trường chuyên Hà Nội - Amsterdam đón nhận cờ thi đua của Chính phủ ảnh 5

Nhà giáo Nguyễn Kim Hoãn, nguyên hiệu trưởng Trường trung học phổ thông Chuyên Hà Nội - Amsterdam phát biểu tại lễ kỷ niệm. Ảnh: Tùng Dương.

Trường chuyên Hà Nội - Amsterdam đón nhận cờ thi đua của Chính phủ ảnh 6

Ông Phạm Tất Thắng (ngoài cùng bên phải) - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội đang trao tặng Cờ thi đua của Chính phủ cho tập thể cán bộ giáo viên Trường trung học phổ thông Chuyên Hà Nội - Amsterdam tại lễ kỷ niệm. Ảnh: Tùng Dương.

Trường chuyên Hà Nội - Amsterdam đón nhận cờ thi đua của Chính phủ ảnh 7

Ông Phạm Thanh Học - Phó thường trực ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội (người đứng giữa) đang trao tặng Bằng khen của Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội cho 6 giáo viên nhà trường đã có thành tích xuất sắc hướng dẫn học sinh trong các kỳ thi quốc tế năm học 2019 - 2020. Ảnh: Tùng Dương.

Trường chuyên Hà Nội - Amsterdam đón nhận cờ thi đua của Chính phủ ảnh 8

Nhà giáo ưu tú,Tiến sĩ Nguyễn Hữu Độ - Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo phát biểu căn dặn thầy và trò nhà trường trong lễ kỷ niệm. Ảnh: Tùng Dương.

Trường chuyên Hà Nội - Amsterdam đón nhận cờ thi đua của Chính phủ ảnh 9

Tiết mục múa của các giáo viên Trường trung học phổ thông Chuyên Hà Nội - Amsterdam tại lễ kỷ niệm. Ảnh: Tùng Dương.

Trường chuyên Hà Nội - Amsterdam đón nhận cờ thi đua của Chính phủ ảnh 10

Quang cảnh lễ kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam tại Trường trung học phổ thông Chuyên Hà Nội - Amsterdam. Ảnh: Tùng Dương.

Trường chuyên Hà Nội - Amsterdam đón nhận cờ thi đua của Chính phủ ảnh 11

Tập thể giáo viên, học sinh Trường trung học phổ thông Chuyên Hà Nội - Amsterdam biểu diễn văn nghệ tại lễ kỷ niệm. Ảnh: Tùng Dương.

Trường chuyên Hà Nội - Amsterdam đón nhận cờ thi đua của Chính phủ ảnh 12

Nhà giáo Trần Thùy Dương - Hiệu trưởng Trường trung học phổ thông Chuyên Hà Nội - Amsterdam: “Giáo dục luôn là vấn đề cốt lõi, quyết định sự phát triển của đất nước, nâng cao tầm vóc và vị thế của dân tộc". Ảnh: Tùng Dương.

Trường chuyên Hà Nội - Amsterdam đón nhận cờ thi đua của Chính phủ ảnh 13

Trong suốt 35 năm qua, những người thầy dưới mái trường trung học phổ thông Chuyên Hà Nội - Amsterdam đã tận tâm dạy dỗ biết bao thế hệ học trò nên người, dìu dắt các em trở thành những nhân tài có ích cho xã hội. Ảnh: Tùng Dương.

1. Trường trung học phổ thông chuyên Hà Nội – Amsterdam luôn đảm bảo chất lượng giáo dục toàn diện và đào tạo bồi dưỡng học sinh giỏi:

*. Về chất lượng đào tạo toàn diện: Tỷ lệ học sinh xếp loại giỏi trên 98%. Học sinh đạt hạnh kiểm tốt trên 99%.

*. Về thành tích thi học sinh giỏi các cấp đã đạt hàng trăm giải trong các kỳ thi Olympic Quốc tế, hàng nghìn giải trong các kỳ thi học sinh giỏi thành phố và cấp quốc gia.

*. Các kỳ thi Olympic Quốc tế từ năm 1986 đến nay: 158 Huy chương, trong đó có 53 Huy chương Vàng.

*. Các kỳ thi học sinh giỏi cấp quốc gia giai đoạn 2010 – 2020: Có 871 giải, trong đó 101 giải nhất.

2. Các danh hiệu được phong tặng:

*. Đơn vị Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới năm 2020.

*. Huân chương Lao động hạng Nhất năm 2005.

*. Huân chương Độc lập hạng Ba năm 2009.

*. Huân chương Độc lập hạng Nhì năm 2014.

*. Trong nhiều năm liên tiếp nhà trường luôn đạt danh hiệu đơn vị Lao động tiên tiến và Lao động xuất sắc.

*. Đảng bộ Đảng trong sạch vững mạnh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Công đoàn hoàn thành tốt nhiệm vụ. Đoàn Thanh niên được Trung ương Đoàn và Thành Đoàn tặng giấy khen.

Tùng Dương