Trường Đại học Hải Phòng đạt “kỷ lục” tuyển sinh với gần 4.500 sinh viên

27/10/2021 15:21
LÃ TIẾN - PHẠM LINH
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Năm học 2021 - 2022, Trường Đại học Hải Phòng đã đạt “kỷ lục” tuyển sinh mới với gần 4.500 tân sinh viên, tăng gấp 2,5 lần so với năm học trước.

Ngày 26/10, Trường Đại học Hải Phòng tổ chức lễ khai giảng năm học 2021-2022 với sự tham dự của ông Lê Khắc Nam, Phó chủ tịch Uỷ ban nhân dân thành phố Hải Phòng, cùng đại diện lãnh đạo các sở ban ngành thành phố; quận Kiến An và tân sinh viên khóa 22.

Phó giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Hoài Nam – Phó bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Hải Phòng cho biết, năm học 2020-2021 vừa qua có ý nghĩa hết sức quan trọng và cũng có nhiều thử thách đối với thầy và trò nhà trường khi phải thực hiện “mục tiêu kép”.

Đó là nhà trường vừa triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 với chiều hướng ngày càng phức tạp, khó lường, vừa triển khai các hoạt động đào tạo đảm bảo phù hợp, hiệu quả theo kế hoạch của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Đây cũng là năm học thứ 2 nhà trường thực hiện tự chủ theo Quyết định số 133/QĐ-UBND ngày 16/01/2020 của Ủy ban nhân dân thành phố.

Với sự cố gắng, quyết tâm của tập thể cán bộ, viên chức, học sinh, sinh viên, nhà trường đã hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2020 – 2021.

Trường Đại học Hải Phòng đạt “kỷ lục” tuyển sinh với gần 4.500 sinh viên ảnh 1

Phó giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Hoài Nam, Hiệu trưởng Trường Đại học Hải Phòng phát biểu tại buổi lễ (Ảnh: CTV)

Trường đã mở thêm 4 mã ngành đào tạo: Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Thương mại điện tử, Sư phạm Tin học, Ngôn ngữ Trung Quốc (văn bằng 2); tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp xuất sắc, giỏi và khá tăng hơn so với năm trước.

Công tác tư vấn tuyển sinh năm nay của trường có nhiều đổi mới, vì vậy đã tuyển được hơn 4.000 sinh viên. Cơ sở vật chất, trang thiết bị tiếp tục được đầu tư khang trang, hiện đại.

Hiệu trưởng nhà trường cũng đề ra 8 nhóm nhiệm vụ, giải pháp trong năm học 2021-2022, trọng tâm là xây dựng kế hoạch thực hiện Chiến lược phát triển trường giai đoạn 2021-2030.

Triển khai đồng bộ, mạnh mẽ và quyết liệt các giải pháp đáp ứng yêu cầu tự chủ đại học trong tình hình mới.

Xây dựng, cam kết và thực hiện quy chế công khai, hình thành văn hóa chất lượng của nhà trường.

Đổi mới công tác quản lý, nâng cao chất lượng đào tạo đại học hệ chính quy theo tinh thần Nghị quyết 05-NQ/ĐU của Đảng ủy.

Tập trung chỉ đạo nâng cao hiệu quả việc phát triển các khoa, các ngành trọng điểm và ứng dụng mạnh mẽ công nghệ thông tin trong các hoạt động quản lý và đào tạo theo hướng đại học điện tử.

“Thay mặt lãnh đạo nhà trường, tôi đề nghị các thầy giáo, cô giáo hãy nêu cao tinh thần gương mẫu trong học tập nâng cao trình độ chuyên môn, ngoại ngữ, tin học, tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy.

Đề nghị các em sinh viên, đặc biệt là các em tân sinh viên Đại học K22 hãy chủ động, tích cực học tập rèn luyện, có tinh thần khắc phục khó khăn, có ước mơ, hoài bão vì ngày mai lập thân lập nghiệp, xứng đáng với niềm tin yêu của các thế hệ cán bộ giáo viên nhà trường” Hiệu trưởng nhà trường kêu gọi các thầy, cô giáo và sinh viên tích cực trong công tác giảng dạy, rèn luyện.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Khắc Nam, Phó chủ tịch Uỷ ban nhân dân thành phố ghi nhận trong năm học vừa qua, thầy và trò Trường Đại học Hải Phòng đã có nhiều cố gắng, nỗ lực, vượt qua nhiều khó khăn, thử thách và đạt được nhiều kết quả quan trọng trên tất cả các mặt công tác.

Trường Đại học Hải Phòng đạt “kỷ lục” tuyển sinh với gần 4.500 sinh viên ảnh 2

Ông Lê Khắc Nam – Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân Thành phố ghi nhận những cố gắng, nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ năm học của thầy và trò Trường Đại học Hải Phòng (Ảnh: CTV)

Đặc biệt, trong kì tuyển sinh Đại học, Cao đẳng hệ chính quy năm 2021 vừa qua, Trường Đại học Hải Phòng đã đạt một “kỉ lục” mới với gần 4.500 tân sinh viên (tăng gấp 2.5 lần so với năm trước và vượt xa so với chỉ tiêu đề ra).

Đây là một trong những động lực to lớn, giúp Trường Đại học Hải Phòng giữ vững sự ổn định, tạo cơ sở cho những bứt phá mới để hoàn thành tốt hơn trọng trách của mình trong việc cung cấp cho thành phố và khu vực duyên hải Bắc bộ nguồn nhân lực có chất lượng để đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội.

Trường Đại học Hải Phòng đạt “kỷ lục” tuyển sinh với gần 4.500 sinh viên ảnh 3

Hiệu trưởng nhà trường trao phần thưởng cho các em sinh viên đạt điểm cao trong tuyển sinh đầu vào năm 2021 (Ảnh: CTV)

Cũng tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân thành phố đã trao Cờ thi đua, Bằng khen của Ủy ban nhân dân Thành phố cho các tập thể, cá nhân của nhà trường có thành tích xuất sắc trong năm học 2020-2021.

LÃ TIẾN - PHẠM LINH